Cầu thủ bóng đá có lương hưu không

Cau thu bong da co luong huu khong
Cau thu bong da co luong huu khong

Nội Dung

Cầu thủ bóng đá có lương hưu không?

Cầu thủ bóng đá có lương hưu không?. Đây có lẽ là câu hỏi tò mò nhất của những ai yêu mến bóng đá. Hoặc họ là bố mẹ của các cầu thủ chuẩn bị cho con theo bóng đá. Hoặc cũng có thể đó là của một cầu thủ nào đó lo cho tương lai của mình.

Xem thêm:

===> 10 bài học của huấn luyện viên Jurgen Klopp

===> 6 lưu ý trong khẩu phần ăn của các cầu thủ

===> 4 yếu tố để trở thành thủ môn giỏi

Gian nan khi gắn bó với nghề bóng đá

Chúng ta cũng phải thông cảm cho các phụ huynh hay các cầu thủ này. Nếu chúng ta theo nghề bác sỹ, nghề đó sẽ gắn bó với chúng ta đến cuối cùng cho đến năm 60 tuổi (đối với nam) và 55 tuổi (đối với nữ). Nhưng với nghề cầu thủ, nếu suôn sẻ và trưởng thành sớm, bạn có thể có thu nhập tốt từ năm 18 tuổi đến năm 35 tuổi – Tức là được khoảng 17 năm.

Các cầu thủ bóng đá phải xa nhà từ bé
Các cầu thủ bóng đá phải xa nhà từ bé

Để theo nghề bóng đá, các cầu thủ của chúng ta gần như phải quên việc học hành và học nghề. Rất ít cầu thủ có thể học qua đại học. Như vậy, gần như suốt cuộc đời, họ phải gắn bó với trái bóng. Kể cả sau khi không đủ sức đá chuyên nghiệp vào năm 35 tuổi, họ cần tìm một nghề gì đó, liên quan đến bóng đá càng tốt.

Chúng ta từng nghe thấy học viên Hoàng Anh Gia Lai tuyển sinh các cầu thủ trên cả nước ở độ tuổi thứ 9. Đó là những trường hợp hiếm hoi được ăn học đàng hoàng và yên tâm gắn bó với  nghề. Vì bầu Đức hứa sẽ giúp họ làm việc tại tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai khi giải nghệ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thấy rằng, lên 9 tuổi các bé đã phải sống xa gia đình

Lương hưu là gì?

Như chúng ta đã biết, lương hưu là khoản thu nhập hàng tháng sau khi nghỉ việc của người lao động. Khoản tiền này được bảo hiểm xã hội trả. Khoản thu nhập này được trả vì chúng ta và chủ doanh nghiệp đóng khi chúng ta còn làm cho đơn vị của họ. Và chúng ta cần phải đóng đủ số năm mới được trả lương hưu. Vậy, chúng ta chỉ có lương hưu khi chúng ta đóng bảo hiểm xã hôi.

Hồng Sơn là cầu thủ có lương hưu
Hồng Sơn là cầu thủ có lương hưu

Với các cầu thủ chỉ trong nghề khoảng 17 năm, vậy rất khó họ được trả lương hưu nếu giải nghệ họ không làm thêm nghề gì đó để được đóng bảo hiểm.

Bù lại, với nghành nghề đặc thù này,  thu nhập của các cầu thủ được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung của xã hội. Thu nhập đó bao gồm lương thưởng

Thu nhập của các cầu thủ là bao nhiêu?

Chúng ta vừa nghe thấy rằng, Cristiano Ronaldo vừa trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên đạt thu nhập đạt 1 tỉ đô la trong sự nghiệp. Theo sau đó là Lionel Messi cũng xấp xỉ ngưỡng này. Ngoài ra, rất nhiều cầu thủ khác có thu nhập đến hang trăm nghìn đô la một tuần.

Tại Việt Nam, Đoàn Văn Hậu đang được hưởng lương 5 tỉ đồng/năm sau thuế. Công Phượng cũng có thể kiếm được khoảng 120 triệu đồng/tháng khi ký hợp đồng với câu lạc bộ Thành Phố Hồ Chí Minh. Quang Hải cũng được trả lương 40 triệu/ tháng… Ngoài ra, thu nhập của họ còn có các khoản thưởng và tiền quảng cáo. Những khoản này cũng rất lớn.

Thu nhập của các ngôi sao bóng đá thế giới và Việt Nam là rất lớn nên có thể họ không cần lương hưu
Thu nhập của các ngôi sao bóng đá thế giới và Việt Nam là rất lớn nên có thể họ không cần lương hưu

Ở Việt Nam, các cầu thủ còn một khoản rất lớn nữa là lót tay. Mỗi lần chuyển nhượng, tùy từng cầu thủ mà khoản tiền này có thể tới hàng chục tỷ đồng

Qua đây, chúng ta thấy rằng, khoản thu nhập lương hưu vài triệu/tháng không đáng gì so với thu nhập của các cầu thủ bóng đá.

Chênh lệch trong thu nhập trong giới cầu thủ

Trên truyền hình, chúng ta thường  nghe thấy câu chuyện về sự chênh lệch thu nhập giữa các cầu thủ nam và cầu thủ nữ. Điều này còn đúng với cả các nam cầu thủ với nhau nữa.

Thu nhập ở trên chúng tôi nêu nó diễn ra với một số ít các cầu thủ tài năng và nổi tiếng. Số còn lại thu nhập được coi là chỉ nhỉnh hơn mặt bằng một chút

Có sự chênh lệch rất lớn về thu nhập của các cầu thủ ở những giải đấu khác nhau

Ở Việt Nam, những cầu thủ trẻ thường chỉ được một khoản thu nhập tượng trưng khoảng 1,5 triệu – 2 triệu. Một số câu lạc bộ đang thi đấu tại Vleage cũng chỉ cả các cầu thủ trong đội một khoản lương 20 triệu/tháng

Kết luận:

Qua đây, chúng ta có thể thấy rằng:

  • Nếu bạn thực sự có tài năng bóng đá để vươn tầm ngôi sao, bạn sẽ có thu nhập cực tốt mà không cần lương hưu.
  • Rất khó để các cầu thủ đóng bảo hiểm xã hội đủ thời gian để hưởng lương hưu.
  • Ngoài thu nhập, đam mê cũng là kim chỉ nam hướng các cầu thủ đến với môn bóng đá. Hãy chăm chỉ tập luyện để thành công.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*