Aston Villa lấy người của Barcelona

Mateu Alemany -Aston Villa hoàn tất thỏa thuận để lấy vị trí giám đốc bóng đá của Barcelona
Mateu Alemany -Aston Villa hoàn tất thỏa thuận để lấy vị trí giám đốc bóng đá của Barcelona

Mateu Alemany: Aston Villa hoàn tất thỏa thuận để lấy vị trí giám đốc bóng đá của Barcelona

Aston Villa đang hoàn tất thỏa thuận để Giám đốc bóng đá Mateu Alemany rời Barcelona để gia nhập họ ở một vị trí bóng đá cấp cao.

Barcelona đã xác nhận vào thứ Ba rằng Alemany sẽ rời đi vào ngày 30 tháng 6 – một năm trước khi hợp đồng của anh ấy hết hạn – để theo đuổi một “dự án chuyên nghiệp” mới.

Người đàn ông 60 tuổi người Tây Ban Nha là giám đốc bóng đá tại Camp Nou từ năm 2021 và đã giúp giám sát các vụ chuyển nhượng trong giai đoạn tài chính đầy thách thức.

Trước đây, ông đã từng giữ các vai trò tại Valencia, nơi ông là tổng giám đốc và Real Mallorca, nơi ông là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành.

Không rõ cuộc hẹn sắp tới của anh ấy với đội bóng Premier League sẽ có ý nghĩa gì đối với giám đốc thể thao hiện tại của họ, Johan Lange, mặc dù Jordi Cruyff đã đảm nhận vị trí tương tự cùng với Alemany tại Barcelona và Lange được hệ thống phân cấp của Villa Park đánh giá rất cao.

Damia Vidagany, trợ lý riêng của huấn luyện viên trưởng Villa Unai Emery, đã làm việc với Alemany tại Valencia và giờ họ chuẩn bị tái hợp khi Villa tìm cách phát triển dựa trên những tiến bộ đã đạt được dưới thời Emery.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha đã nâng Villa từ vị trí thứ 14 lên thứ 7 trên bảng xếp hạng Premier League kể từ khi tiếp quản Steven Gerrard vào tháng 10.

Vidagany được tờ Marca của Tây Ban Nha trích dẫn vào tháng 2 năm 2021 cho biết Alemany đã được tập đoàn do Ả Rập Xê Út hậu thuẫn của Newcastle United chọn để lãnh đạo dự án của họ, mặc dù cuối cùng anh ấy đã chuyển đến Barcelona.

Cuối năm đó, Newcastle tiến gần đến việc bổ nhiệm Emery trước khi điền tên Eddie Howe.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*