Các trận đấu ở Premier League tạm dừng để các cầu thủ Hồi giáo nhịn ăn trong tháng Ramadan

Premier League muốn các HLV thay cầu thủ tạm thời do chấn động
Premier League muốn các HLV thay cầu thủ tạm thời do chấn động

Các trận đấu ở Premier League tạm dừng để các cầu thủ Hồi giáo nhịn ăn trong tháng Ramadan

Các trận đấu diễn ra vào thứ Ba tại Premier League có thể tạm dừng một thời gian ngắn để các cầu thủ Hồi giáo nhịn ăn trong tháng Ramadan.

Nếu các câu lạc bộ đã nêu ra và đồng ý về vấn đề này trước trận đấu, thì tại thời điểm tạm dừng thích hợp của trận đấu, trọng tài có thể ra hiệu cho nghỉ giải lao và cho phép các cầu thủ Hồi giáo ăn uống gần đường biên.

Vào tháng 3, các trọng tài của Premier League và EFL đã được yêu cầu cho phép các cầu thủ Hồi giáo nhịn ăn trong các trận đấu trong tháng Ramadan. Điều này tuân theo một thỏa thuận được đưa ra vào năm 2021 cho phép các cầu thủ Hồi giáo nhịn ăn trong một trận đấu ở Premier League.

Các trọng tài đã được yêu cầu liên lạc với các câu lạc bộ trước khi trận đấu bắt đầu để xác định cầu thủ nào sẽ yêu cầu tạm dừng như vậy.

Vào thứ Hai, trận đấu ở Premier League giữa Everton với Tottenham Hotspur đã được tạm dừng ở phút thứ 26 để các cầu thủ đã nhịn ăn trong ngày được bổ sung năng lượng.

Ba cầu thủ Hồi giáo đang thi đấu cho Everton tại Goodison Park – Abdoulaye Doucoure, Amadou Onana và Idrissa Gueye – tất cả đều đến bên cạnh sân để uống nước.

Có bốn trận đấu ở Premier League vào thứ Ba, với Bournemouth đối đầu với Brighton, Leeds đối đầu với Nottingham Forest, Leicester đối đầu với Aston Villa và Chelsea gặp Liverpool.

Tại sao việc tạm dừng trong các trận đấu có thể được thỏa thuận diễn ra?

Người chơi theo đạo Hồi sẽ nhịn ăn vào ban ngày trong tháng Ramadan — kéo dài một tháng kể từ ngày 22 tháng 3 và kết thúc bằng lễ kỷ niệm Eid — và được phép ăn uống trở lại sau khi mặt trời lặn.

Các quan chức trận đấu trên khắp bốn hạng đấu hàng đầu của nước Anh hiện đã được ban hành hướng dẫn sử dụng các điểm dừng tự nhiên trong trận đấu để cho phép các cầu thủ Hồi giáo uống nước hoặc gel năng lượng trong các trận đấu buổi tối trong tháng tới.

Năm ngoái, các đội trưởng có thể yêu cầu trọng tài trước và trong trận đấu tạm dừng các thủ tục tố tụng tại một thời điểm thích hợp để các cầu thủ Hồi giáo có thể nghỉ nhanh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*