Chelsea cắt giảm đội hình trước mùa giải

Mauricio Pochettino
Mauricio Pochettino

Mauricio Pochettino: Chelsea phải đưa ra những quyết định khó khăn để cắt giảm đội hình trước mùa giải

Mauricio Pochettino nói rằng Chelsea cần chuẩn bị để đưa ra những quyết định khó khăn nhằm cắt giảm đội hình “khủng” trước mùa giải và tạo ra sự cân bằng phù hợp trong những tuần tới.

Chelsea đã mang theo 29 cầu thủ trong chuyến du đấu trước mùa giải ở Hoa Kỳ, mặc dù cho phép 12 cầu thủ đội một ra đi trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này và để Romelu Lukaku, Hakim Ziyech và Callum Hudson-Odoi ở Anh tìm cách rời khỏi Stamford Bridge.

Sinh viên tốt nghiệp Cobham Lewis Hall và bản hợp đồng gần đây Ângelo Gabriel là hai cầu thủ mà Pochettino không thể ra sân trong trận hòa 1-1 với Newcastle tại Sân vận động Mercedes-Benz ở Atlanta vào thứ Ba, và sau trận đấu, huấn luyện viên của Chelsea rất muốn nhấn mạnh rằng đội hình của ông vẫn còn quá lớn cho những gì anh ta yêu cầu.

“Trước hết chúng tôi cần xác định đội hình,” Pochettino nói. “Chúng tôi có 29, 30 người chơi ở đây và nó rất lớn. Hiện tại năng động là thực sự tốt. Họ là những người rất tốt chia sẻ thời gian vui vẻ với nhau. Nhưng nó khó vì trong mỗi ván có thể ba, bốn, năm người chơi không chơi được, và điều đó khiến tâm trạng trở nên khó khăn.

“Đó là về việc tạo ra một đội hình có sự cân bằng tốt với những người có cơ hội thi đấu và cạnh tranh cho một vị trí. Đó là một thách thức đối với chúng tôi trong kỳ chuyển nhượng để tạo sự cân bằng tốt, và sau đó nếu người chơi không hài lòng vì họ tin rằng họ sẽ không ra sân, chúng tôi sẽ tìm giải pháp để khắc phục tình hình.

“Những gì chúng tôi không thể làm là có một đội hình đông đảo với những cầu thủ ở Mỹ không tham gia, bởi vì nó sẽ tạo ra một mớ hỗn độn. Có lẽ ít hơn là nhiều hơn và nhiều hơn là ít hơn.

“Đó là lý do tại sao tôi cần nói rõ rằng chúng ta không cần một đội hình lớn hơn. Chúng tôi cần 22, 23, 24 cầu thủ và thế là xong. Tôi rất tiếc vì có thể các quyết định sẽ rất khó khăn, nhưng chúng ta cần xây dựng một đội tốt và cân bằng nếu muốn cạnh tranh vì những điều lớn lao.”

Pochettino cho rằng hậu vệ trái là khu vực đặc biệt quá tải. Con đường được lựa chọn của Hall hiện đang bị chặn bởi Ben Chilwell, Marc Cucurella và Ian Maatsen, nhưng cầu thủ người Hà Lan vẫn tìm cách đột phá trong giai đoạn tiền mùa giải hoạt động ở các vai trò tiền vệ cao cấp hơn, xuất phát ở cánh trái trong trận gặp Brighton và Hove Albion và cánh phải gặp Newcastle.

Maatsen là một trong những màn trình diễn chói sáng hơn của Chelsea ở Atlanta, kiến tạo cho Nicolas Jackson trong hiệp một bằng một đường chuyền sắc sảo, và Pochettino đã hết lời khen ngợi cầu thủ 21 tuổi đã giành quyền thăng hạng từ Championship dưới dạng cho mượn ở Burnley mùa trước.

“Tôi rất hạnh phúc với anh ấy,” huấn luyện viên của Chelsea nói. “Anh ấy là một cầu thủ có thể chơi ở các vị trí khác nhau, chất lượng và sự hiểu biết về trận đấu – anh ấy là một cầu thủ thông minh.

“Vâng, cho đến nay anh ấy nằm trong kế hoạch của tôi (cho mùa giải). Tôi rất hài lòng vì thái độ, sự cam kết và hiểu biết về trận đấu của anh ấy khiến anh ấy trở thành một cầu thủ mà bạn có thể sử dụng ở các vị trí khác nhau. Đó là điều tốt cho đội bóng và cho cả ban huấn luyện. Thật tốt khi có kiểu cầu thủ này.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*