Có 60-80 đội muốn tham gia European Super League

UEFA bối rối trước tuyên bố của Super League
UEFA bối rối trước tuyên bố của Super League

European Super League trở lại với đề xuất mới liên quan đến các đội ’60 đến 80′

Các nhà tổ chức của European Super League đã công bố một thể thức cải tiến cho giải đấu gây tranh cãi, trong đó sẽ có từ 60 đến 80 đội thi đấu trong một “cuộc thi nhiều hạng đấu”.

Super League giao diện mới sẽ chỉ dựa trên “thành tích thể thao” mà không có thành viên cố định.

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, đã bác bỏ ý tưởng này khi coi đây là “nỗ lực mới nhất của các câu lạc bộ lớn nhằm chiếm đoạt bóng đá châu Âu”.

Bernd Reichart, giám đốc điều hành của A22 Sports Management Group, đơn vị đứng sau kế hoạch này, cho biết hôm thứ Năm rằng Super League được tân trang lại sẽ dựa trên thành tích thể thao và không có bất kỳ thành viên cố định nào từ bất kỳ câu lạc bộ nào.

Reichart nói thêm rằng A22 đã tham khảo ý kiến của gần 50 câu lạc bộ châu Âu kể từ tháng 10 năm ngoái và dựa trên sự tham vấn đó đã phát triển 10 nguyên tắc làm cơ sở cho các kế hoạch của họ cho giải đấu có diện mạo mới.

Thể thức mới sẽ chứng kiến ​​các câu lạc bộ tham gia chơi tối thiểu 14 trận Super League mỗi mùa, điều mà Reichart tuyên bố sẽ làm tăng “sự ổn định và khả năng dự đoán” của doanh thu câu lạc bộ.

Reichart nói với tờ Die Welt của Đức: “Nền tảng của bóng đá châu Âu đang có nguy cơ sụp đổ.

“Đã đến lúc phải thay đổi. Chính các câu lạc bộ chịu rủi ro kinh doanh trong bóng đá. Nhưng khi các quyết định quan trọng đang bị đe dọa, họ thường bị buộc phải ngồi yên bên lề khi nền tảng thể thao và tài chính sụp đổ xung quanh họ.

“Các cuộc đàm phán của chúng tôi cũng đã làm rõ rằng các câu lạc bộ thường không thể lên tiếng công khai chống lại một hệ thống sử dụng mối đe dọa trừng phạt để ngăn chặn phe đối lập.

“Cuộc đối thoại của chúng tôi diễn ra cởi mở, trung thực, mang tính xây dựng và dẫn đến những ý tưởng rõ ràng về những thay đổi cần thiết và cách chúng có thể được thực hiện. Còn rất nhiều việc phải làm và chúng tôi sẽ tiếp tục đối thoại”.

Sau đó vào thứ Năm, A22 đã công bố danh sách “mười nguyên tắc cho một giải bóng đá châu Âu”, bao gồm “các cuộc thi dựa trên cơ sở rộng rãi và trọng dụng nhân tài”, “cải thiện (ing) khả năng cạnh tranh với các nguồn lực ổn định và bền vững” và “cải thiện trải nghiệm của người hâm mộ”.

Tài liệu cho biết đây là “kết quả sơ bộ của cuộc đối thoại toàn diện với các bên liên quan” nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về người cấp vốn cho đề xuất sửa đổi.

Nhưng kế hoạch này ngay lập tức bị Tebas bác bỏ, người hôm thứ Năm đã tweet một bức tranh biếm họa về ‘bóng đá châu Âu’ được miêu tả là ‘Cô bé quàng khăn đỏ’, cùng với một con sói đeo huy hiệu ‘Super League’.

Tebas nói thêm: “Super League là một con sói, ngày nay nó cải trang thành một bà già để cố đánh lừa bóng đá châu Âu, nhưng mũi và răng của HỌ rất to, bốn giải đấu ở châu Âu?

“Tất nhiên là lần đầu tiên đối với họ, như trong cuộc cải cách năm 2019. Chính phủ của các câu lạc bộ? Tất nhiên chỉ những cái lớn thôi.”

A22 đã thách thức quyền của UEFA và FIFA trong việc ngăn chặn việc thành lập Super League và xử phạt các câu lạc bộ cạnh tranh tại tòa án.

Họ lập luận rằng các cơ quan quản lý đang lạm dụng vị trí thống lĩnh theo luật cạnh tranh của EU.

UEFA đã bác bỏ ý tưởng thành lập một giải Super League cải tiến của A22, nói rằng “toàn bộ bóng đá châu Âu phản đối kế hoạch tham lam của họ” sau một cuộc họp vào tháng 11.

Super League được công bố vào tháng 4 năm 2021 nhưng gần như sụp đổ ngay lập tức trước sự lên án rộng rãi từ các câu lạc bộ đối thủ, các giải đấu trong nước và các chính trị gia châu Âu.

Sáu đội Ngoại hạng Anh đã đăng ký tham gia ESL — Arsenal, Chelsea, Liverpool, Manchester City, Manchester United và Tottenham Hotspur. Tất cả rút lui.

Họ gia nhập AC Milan, Atletico Madrid, Barcelona, Inter Milan, Juventus và Real Madrid với tư cách là thành viên sáng lập.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*