Hugo Lloris của Pháp giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế

Hugo Lloris rút khỏi đội tuyển Pháp vì chấn thương đùi
Hugo Lloris rút khỏi đội tuyển Pháp vì chấn thương đùi

Hugo Lloris của Pháp giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế

Đội trưởng tuyển Pháp Hugo Lloris đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Lloris, 36 tuổi, đã dẫn dắt Pháp đến trận chung kết World Cup lần thứ hai liên tiếp vào tháng 12 nhưng đã không thể ngăn đội tuyển quốc gia của mình phải chịu thất bại đau đớn trong loạt sút luân lưu trước Argentina.

Thủ môn của Tottenham Hotspur lần đầu tiên khoác áo đội tuyển Pháp vào năm 2010, vai trò này được duy trì vĩnh viễn hai năm sau đó.

Lloris ra mắt đội tuyển Pháp vào năm 2008 và là cầu thủ ra sân nhiều nhất cho đất nước anh với 145 lần khoác áo. Đáng chú ý là 122 người trong số đó đã đến với tư cách đội trưởng, một kỷ lục khác của đội tuyển quốc gia Pháp.

Anh ấy đã góp mặt trong 4 trận chung kết World Cup với 20 lần tham dự giải đấu, lập thêm 2 kỷ lục cho Pháp và là đội trưởng đáng nhớ khi họ vô địch giải đấu năm 2018 tại Nga.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Pháp Didier Deschamps cho biết: “Hugo đã quyết định giải nghệ khi anh ấy vẫn đang thi đấu đỉnh cao. “Anh ấy đã chia sẻ suy nghĩ và quyết định của mình với tôi vài ngày trước. Tôi phải, chúng ta phải tôn trọng điều đó ngay cả khi anh ấy vẫn có vị trí của mình trong đội của chúng tôi, như anh ấy đã thể hiện trong kỳ World Cup vừa qua, ở Doha.

“Một người phục vụ rất tuyệt vời của đội tuyển Pháp đã ra đi và tôi muốn chào mừng sự nghiệp đặc biệt của anh ấy.

“Vượt qua tất cả những kỷ lục mà tài năng và sự chuyên nghiệp của anh ấy đã cho phép anh ấy phá vỡ, ngoài vai trò thiết yếu mà anh ấy đã thể hiện trong những cuộc chinh phục vĩ đại nhất của chúng tôi, World Cup 2018, Nations League 2021, trong những hành trình đẹp nhất của chúng tôi, trận chung kết Euro 2016 và điều đó của World Cup 2022.

“Tôi ước tất cả các huấn luyện viên có những cầu thủ như anh ấy để quản lý. Hugo có tất cả sự tôn trọng và lòng biết ơn của tôi. Tôi chúc anh ấy được hạnh phúc. Xin chân thành cảm ơn Hugo vì đã đại diện cho đất nước của bạn rất tốt.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*