Lionel Messi trở thành ứng cử viên Quả bóng vàng MLS

Lionel Messi trở thành ứng cử viên Quả bóng vàng MLS
Lionel Messi trở thành ứng cử viên Quả bóng vàng MLS

Lionel Messi trở thành ứng cử viên Quả bóng vàng MLS

Lionel Messi đã trở thành cầu thủ còn hoạt động đầu tiên tại Major League Soccer được đề cử Quả bóng Vàng kể từ ông chủ của Inter Miami, David Beckham.

Tiền đạo của Inter Miami – kỷ lục bảy lần đoạt Quả bóng Vàng – đã lọt vào danh sách rút gọn cho giải thưởng năm 2023 và sẽ trở thành cầu thủ MLS tích cực đầu tiên giành được giải thưởng nếu anh ấy đứng đầu danh sách rút gọn vào ngày 30 tháng 10.

Beckham là cầu thủ cuối cùng được đề cử giải thưởng khi chơi ở MLS sau khi lọt vào danh sách rút gọn vào năm 2007, ba tháng sau khi gia nhập LA Galaxy từ Real Madrid.

Quả bóng vàng 2023 được đánh giá dựa trên màn trình diễn từ ngày 1 tháng 8 năm 2022 đến ngày 31 tháng 7 năm 2023. Messi đã chơi hai trận cho Inter Miami trong giai đoạn đó sau khi chuyển đến từ Paris Saint-Germain, nghĩa là giải thưởng sẽ dựa trên màn trình diễn của anh ấy cho Paris Saint -Germain và Argentina. Khi Beckham được đề cử vào năm 2007, Quả bóng vàng được đánh giá theo năm dương lịch.

Messi đã cùng đội tuyển Argentina giành chức vô địch World Cup 2022 vào tháng 12, ghi 7 bàn sau 7 lần ra sân và được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Cầu thủ 36 tuổi này là một trong 4 cầu thủ đoạt Quả bóng vàng chơi ở MLS, cùng với cựu tiền vệ New York MetroStars Lothar Matthaus, cựu tiền đạo Chicago Fire Hristo Stoichkov và cựu tiền vệ Orlando City Kaka.

Khi được hỏi trong cuộc họp báo đầu tiên của Inter Miami về khả năng giành Quả bóng vàng thứ tám, Messi khẳng định anh không bị thúc đẩy bởi các giải thưởng cá nhân.

“Tôi đã nói điều này nhiều lần trong sự nghiệp của mình: mặc dù đây là một giải thưởng danh giá, một trong những giải thưởng cá nhân hàng đầu, nhưng tôi chưa bao giờ coi nó quá quan trọng,” anh nói. “Điều quan trọng nhất đối với tôi luôn là giải thưởng đồng đội.

“Tôi thật may mắn khi đã hoàn thành mọi thứ trong sự nghiệp của mình. Sau khi vô địch World Cup, điều mà tôi đã bỏ lỡ, giờ tôi thực sự không nghĩ đến (Quả bóng vàng.)… Nếu tôi giành được nó, thật tuyệt. Nếu không thì không sao. Bây giờ tôi có mục tiêu mới với câu lạc bộ này. Đó là lý do tại sao chúng tôi đến đây. Để giúp câu lạc bộ giành được các danh hiệu và cá nhân tôi sẽ tiếp tục giành được các danh hiệu.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*