Liverpool tăng giá vé vào Anfield

Huy hiệu của Liverpool - Đại bàng, chim cốc và ngọn lửa vĩnh cửu
Huy hiệu của Liverpool - Đại bàng, chim cốc và ngọn lửa vĩnh cửu

Liverpool thông báo tăng giá vé Anfield lần đầu tiên sau 8 năm

Liverpool đã chấm dứt 8 năm đóng băng giá vé bằng cách thông báo tăng 2% cho hầu hết các chỗ ngồi tại Anfield mùa giải tới.

Động thái này đã bị chỉ trích bởi Hội đồng cổ động viên của câu lạc bộ, những người cho rằng việc tăng giá là “tàn nhẫn và vô lý”.

Phần lớn vé vào cửa chung sẽ tăng 1 bảng mỗi trận và giá vé cả mùa, bao gồm tất cả 19 trận sân nhà tại Premier League, sẽ tăng tới 17 bảng cho mùa giải 2023-24.

Việc đóng băng giá sẽ tiếp tục đối với đàn em và đợt giảm giá chung tại địa phương bao gồm khoảng 500 vé có sẵn với giá chỉ 9 bảng mỗi trận.

Một tuyên bố của câu lạc bộ có nội dung: “LFC đã xem xét cẩn thận tất cả các khía cạnh của những thay đổi về giá vé này và không xem nhẹ quyết định tăng giá.

“Sự gia tăng là kết quả của chi phí gia tăng đáng kể trên toàn câu lạc bộ. Trong 5 năm qua, chi phí vận hành hàng năm của Anfield đã tăng gần 40% và chi phí tiện ích đã tăng 100% trong mùa giải này.”

Các thành viên được bầu của Hội đồng cổ động viên đã nói rõ trong các cuộc thảo luận với câu lạc bộ rằng họ nhất trí phản đối bất kỳ việc tăng giá vé nào nhưng họ không có quyền ngăn chặn các kế hoạch.

Tuyên bố của họ viết: “Việc tăng giá trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt này là tàn nhẫn, bất công, vô lý và không công bằng.

“Những mức tăng này cũng đến vào thời điểm LFC đang báo cáo doanh thu kỷ lục, thu nhập từ tài trợ tăng và mức tăng đáng kể từ thành công trên sân cỏ.

“Sự ủng hộ dành cho đội bóng của bạn bắt nguồn từ lòng trung thành và lòng trung thành đó có hai mặt. Người hâm mộ không thể chuyển lòng trung thành từ câu lạc bộ này sang câu lạc bộ khác nhưng chính túi tiền của họ đang bị ảnh hưởng.

“Chúng tôi đã đề xuất nhiều giải pháp thay thế cho việc tăng giá bán buôn, chẳng hạn như cơ sở vật chất tốt hơn trên các phòng chờ của sân vận động để khuyến khích nhiều người hâm mộ đến sớm hơn và giữ cho họ mở cửa trong một thời gian sau khi trận đấu kết thúc, vì vậy những người có đủ khả năng chi tiêu có thể làm như vậy. Một cách khác là các thỏa thuận tài trợ và quyền đặt tên để tạo thêm lợi nhuận.

“Thật đáng tiếc và đáng thất vọng khi họ đã không chọn cách lắng nghe đầy đủ tiếng nói của người hâm mộ và nhận ra rằng người hâm mộ bóng đá không phải là con bò sữa trong bảng cân đối kế toán của họ. Chúng tôi hy vọng các thành viên trong các nhóm tương ứng của chúng tôi sẽ tức giận và thất vọng và lường trước sự phản đối tối đa có thể đối với những sự gia tăng này.”

Sức chứa của Anfield sẽ tăng lên 61.000 vào tháng 8 khi khán đài Anfield Road mới trị giá 80 triệu bảng được hoàn thành.

Khoảng 1.000 vé mùa giải mới sẽ được phân bổ và khoảng 3.000 vé vào cửa chung mới sẽ được cung cấp cho mỗi trận đấu để bán cho các thành viên. Cũng sẽ có một khu vực dành cho thanh niên mới (17 đến 21) ở tầng thấp hơn phía sau khung thành – tăng gấp đôi số lượng vé dành cho những người ủng hộ trẻ tuổi trên khán đài Anfield Road.

Manchester United và Arsenal gần đây đã thông báo rằng giá vé cả mùa của họ sẽ tăng 5% vào mùa giải tới.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*