Luật thi đấu môn đua thuyền

Luật thi đấu môn đua thuyền
Luật thi đấu môn đua thuyền

Nội Dung

Luật thi đấu môn đua thuyền

Trọng tài chịu trách nhiệm điều hành Cuộc đua thuyền.

Có 10 quy tắc của Cuộc đua thuyền đã được kiểm chứng qua thời gian. Chúng được hỗ trợ bởi các Điều khoản phụ trợ và Các thay đổi tạm thời khi cuộc đua không được tổ chức trên Sân vô địch, chẳng hạn như vào năm 2021 khi cuộc đua được tổ chức ở Ely.

Trong cuộc đua, mục tiêu hàng đầu của Trọng tài là đảm bảo các đội không tiếp xúc thân thể với nhau và về nguyên tắc sẽ chỉ cảnh báo nếu có ‘nguy cơ phạm lỗi’ hoặc vì lý do an toàn.

Cuộc đua thuyền thường được điều hành bởi một ‘Blue cũ’, với một cựu trọng tài Oxford luân phiên hàng năm với một cựu trọng tài Cambridge.

Trọng tài được lựa chọn từ Hội đồng trọng tài bao gồm các trọng tài từ mỗi trường đại học, do trọng tài cấp cao hiện là Boris Rankov làm chủ tịch. Ban hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, tổng hợp kiến thức chuyên môn và đã phát triển để đảm bảo việc điều hành Cuộc đua thuyền một cách bền vững và nhất quán.’

10 quy tắc của cuộc đua thuyền

1. Việc điều hành mỗi cuộc đua sẽ do Trọng tài chịu trách nhiệm duy nhất, người này sẽ được lựa chọn theo sự đồng ý của Chủ tịch Câu lạc bộ Thuyền trường Đại học.

2. Trọng tài chịu trách nhiệm bố trí các thuyền đóng cọc và không được di chuyển sau khi việc ném lựa chọn vị trí đã diễn ra trừ khi có sự thoả thuận của hai bên.

3. Mỗi thuyền viên sẽ được đưa vào thuyền của mình năm phút trước thời gian bắt đầu chính thức của mỗi cuộc đua: việc đến trễ khiến một thuyền viên phải chịu trách nhiệm về Xuất phát Sai từ Trọng tài. Nếu, sau khi Trọng tài bắt đầu trình tự xuất phát, Trọng tài cho rằng đã có sự Xuất phát Sai, Trọng tài sẽ ngay lập tức gọi các đội về thuyền của họ và sẽ trao cho đội vi phạm một lần Xuất phát Sai. Một đội có hai lần xuất phát sai sẽ bị loại.

4. Hướng đi thích hợp của một chiếc thuyền sẽ giúp nó đến được vị trí chiến thắng trong thời gian ngắn nhất có thể, miễn là nó có đủ nước để các thuyền viên khác điều khiển hướng đi phù hợp về phía mà nó đã xuất phát, khi thuyền viên đó đang ở ở vị thế có thể thực thi quyền của mình đối với nguồn nước đó. Nhưng cả hai chiếc thuyền sẽ đi qua vòm trung tâm của Cầu Hammersmith và Cầu Barnes. Một chiếc thuyền không đi đúng hướng sẽ gặp nguy hiểm trong trường hợp xảy ra lỗi.

5. Trọng tài là người duy nhất quyết định hướng đi phù hợp của tàu. Trọng tài có thể cảnh báo một trong hai hoặc cả hai tổ khi thấy rằng có nguy cơ xảy ra lỗi hoặc nếu có bất kỳ chướng ngại vật nào trên sân, nhưng Trọng tài không được chỉ đạo việc điều khiển của một trong hai tổ.

6. Bị coi là phạm lỗi khi sau mỗi cuộc đua đã bắt đầu có sự va chạm thân thể giữa thuyền, mái chèo hoặc người của hai đội.

7. Trong trường hợp xảy ra lỗi, một trong hai đội có thể khiếu nại với trọng tài rằng đội kia bị truất quyền thi đấu. Nếu thủy thủ đoàn đưa ra yêu cầu đã đi đúng hướng và thủy thủ đoàn bị khiếu nại đã đi sai hướng thì người đó sẽ bị loại trừ khi phạm lỗi nhẹ đến mức không ảnh hưởng đến cuộc đua. Trong trường hợp này, thuyền viên chống lại người đưa ra khiếu nại sẽ chỉ bị loại nếu, theo ý kiến của Trọng tài, họ đã xâm phạm nghiêm trọng hoặc cố ý vào quá trình đưa ra khiếu nại của thuyền viên.

8. Trong trường hợp phạm lỗi nghiêm trọng hoặc cố ý, Trọng tài sẽ truất quyền thi đấu của đội vi phạm mà không cần chờ khiếu nại. Trọng tài có thể thực hiện việc này ngay lập tức hoặc bất kỳ lúc nào sau đó hoặc ngay sau khi kết thúc cuộc đua. (Lưu ý: Điều này có nghĩa là Trọng tài có thể trì hoãn quyết định này, vì lợi ích an toàn hoặc để xem liệu trên thực tế, một lỗi có ảnh hưởng đến kết quả của cuộc đua hay không).

9. Thuyền viên phải chịu trách nhiệm về tai nạn của mình. Nhưng Trọng tài có thể tuyên bố “Không đua” và ra lệnh bắt đầu lại hoặc đấu lại,

(i) nếu một trong hai đội bị bất kỳ cơ quan bên ngoài nào can thiệp đến mức ảnh hưởng đến kết quả của cuộc đua.

(ii) nếu trước khi đến cuối bức tường, một trong hai thuyền viên bị tai nạn nghiêm trọng hoặc chìm hoặc ngập nước mà không phải do lỗi của bất kỳ thành viên nào trong thuyền viên có liên quan.

10. Việc từ chối chấp hành quyết định của Trọng tài hoặc không làm theo chỉ dẫn của Trọng tài sẽ khiến tổ đội bị loại.

Quy định về người điều khiển thuyền và thuyền

Mỗi câu lạc bộ thừa nhận rằng các quy tắc và quy định Chèo thuyền của Anh áp dụng cho câu lạc bộ đó và rằng, trong chừng mực phù hợp, Cuộc đua thuyền sẽ được tiến hành tuân thủ các quy tắc và quy định đó. Đặc biệt, nếu một vận động viên có kết quả xét nghiệm dương tính với một chất nằm trong danh sách các chất bị cấm do Cơ quan chống doping thế giới ban hành thì vận động viên đó sẽ không được tham gia Cuộc đua thuyền cho đến khi được phép thi đấu trong môn thể thao đó theo quy định của pháp luật. Chèo thuyền của Anh.

Người điều khiển thuyền

1. Người điều khiển thuyền phải luôn đeo thiết bị hỗ trợ nổi đúng cách khi ở trên mặt nước và làm quen với phương pháp vận hành.

2. Các đồng đội sẽ được cân vào ngày Đua Thuyền trước cuộc đua của họ. Đồng hồ chỉ được cân khi mặc quần áo tối thiểu (tức là áo ba lỗ tất cả trong một hoặc áo ba lỗ riêng biệt (hoặc zephyr) và quần soóc, cùng với tất) và không có thiết bị hỗ trợ nổi, thiết bị khuếch đại, v.v.

3. Trọng lượng tối thiểu của chăn đồng phục là 55 kg. Để bù đắp trọng lượng này, một chiếc đồng hồ nhẹ hơn sẽ mang trọng lượng chết. Trọng lượng chết sẽ bao gồm một trọng lượng duy nhất hoặc càng ít vật phẩm càng tốt. Hộp coxbox hoặc thiết bị tương tự sẽ không được tính là một phần trọng lượng của đồng xu hoặc một phần trọng lượng chết; thiết bị đó được coi là một bộ phận của con thuyền. Trọng lượng chết phải được mang càng gần thuyền lớn càng tốt, nhưng không được đặt trên thuyền, cũng không theo cách có thể cản trở việc thuyền coxwain thoát ra. Bất kỳ trọng lượng nào được mang theo và cách xếp hàng đều có thể được kiểm tra sau cuộc đua của họ.

Thuyền

1. Thuyền viên có trách nhiệm đảm bảo rằng thuyền của họ được an toàn và được chuẩn bị theo các tiêu chuẩn phù hợp với yêu cầu của Bộ luật Chèo thuyền của Anh “An toàn khi chèo thuyền: Hướng dẫn thực hành tốt khi chèo thuyền”. Trọng tài (hoặc người đại diện được Trọng tài ủy quyền) có quyền kiểm tra các thuyền do thuyền viên chuẩn bị và loại các thuyền không đạt tiêu chuẩn quy định.

2. Mũi thuyền đua phải được bảo vệ đúng quy định. Một quả cầu đặc có đường kính không nhỏ hơn 4 cm, làm bằng cao su hoặc vật liệu có độ đàn hồi tương tự phải được gắn chặt vào cung. Khi kết cấu của thuyền hoặc kết cấu của nó sao cho mũi thuyền được bảo vệ thích hợp hoặc hình dạng của nó không gây nguy hiểm trong trường hợp va chạm thì không cần áp dụng yêu cầu này. Bóng cung nên có màu trắng vì trong hầu hết các trường hợp, đây là màu hài lòng nhất để đánh giá kết thúc cuộc đua.

3. Không thuyền nào được sử dụng bất kỳ chất nào có khả năng làm thay đổi đặc tính tự nhiên của nước để cải thiện hiệu suất.

4. Thuyền viên không được sử dụng thuyền có cơ cấu giàn trượt, lắc lư.

5. Sẽ không có hạn chế nào đối với việc thiết kế tàu thuyền hoặc thiết bị khác ngoài những mô tả ở trên.

6. Mỗi tổ lái chịu trách nhiệm chỉ đạo riêng. Không được đưa ra lời khuyên từ bên ngoài thuyền hoặc hướng dẫn cách tiến hành cuộc đua; và không được theo sát hoặc đi theo nhịp độ trong cuộc đua của các thuyền hoặc thuyền khác. Bất kỳ lần phóng nào từ một trong hai Trường đại học diễn ra trước lần phát động của trọng tài vào bất kỳ lúc nào trong cuộc đua sẽ khiến đội của Trường đại học đó có khả năng bị loại.

Các thay đổi tạm thời của Quy tắc Đua thuyền khi không được tổ chức trên Đường đua Vô địch

1. Tại Điều (4), quy định “Nhưng cả hai thuyền phải đi qua vòm giữa của cầu Hammersmith và cầu Barnes” không được áp dụng.

2. Tại Điều lệ (9ii), điều kiện “Trước khi đến hết tường” được thay bằng “Trước khi đến điểm đánh dấu, được Chủ tịch Câu lạc bộ Thuyền trường thống nhất và có thể nhìn thấy rõ ràng từ sông đến trọng tài và thuyền buồm. , cách điểm xuất phát khoảng 500m”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*