Newcastle United mua thêm quỹ đất cho tham vọng “hoá rồng”

Newcastle United muốn tăng số lượng ghế ngồi tại St James’ Park
Newcastle United muốn tăng số lượng ghế ngồi tại St James’ Park

Newcastle United mua lại khu đất Strawberry Place bên ngoài St James’ Park

Newcastle United đã mua lại hợp đồng thuê đất dài hạn tại Strawberry Place, nằm ở phía nam của St James’ Park tại Gallowgate End.

Hợp đồng thuê Strawberry Place đã được chủ sở hữu cũ Mike Ashley bán cho các nhà phát triển bất động sản Helios Real Estate và Marrico vào năm 2019 với giá 9 triệu bảng Anh.

Người hâm mộ đã lo ngại rằng điểm gặp gỡ lịch sử sẽ được chuyển thành văn phòng và căn hộ, điều này sẽ cản trở bất kỳ hoạt động mở rộng nào trong tương lai của sân vận động có sức chứa 52.300 chỗ ngồi.

Các vấn đề khác bao gồm cách Ashley bán hợp đồng thuê đất và tầm nhìn ra Công viên St James từ khắp thành phố sẽ bị ảnh hưởng như thế nào.

Tuy nhiên, Newcastle đã trao đổi trên trang web vào tuần này và khu đất thuộc quyền sở hữu của câu lạc bộ.

Năm 1998, câu lạc bộ, dưới quyền sở hữu của Freddy Shepherd và Sir John Hall, đã mua hợp đồng thuê 125 năm đối với khu đất rộng 1,62 mẫu Anh từ Nexus – người lập kế hoạch và cung cấp phương tiện giao thông công cộng ở Tyne and Wear – với giá 2,5 triệu bảng Anh được báo cáo.

Điều này được hiểu rằng khu đất được mua với tiềm năng mở rộng sân vận động, hoặc ít nhất là sự phát triển liên quan đến câu lạc bộ.

Sân St James’ Park đã bán hết vé cho mọi trận đấu của Newcastle mùa này, với nhu cầu mua vé ở mức cao.

Nếu sức chứa của sân vận động từng được tăng lên, thì Gallowgate End là khán đài thích hợp nhất để mở rộng.

Các khán đài Milburn và Sir John Hall đã hoạt động hết công suất, còn khán đài phía Đông quay lưng về phía Leazes Terrace, nơi có các tòa nhà được xếp hạng I.

Trong khi câu lạc bộ lập kế hoạch và sau đó chờ sự cho phép lập kế hoạch cho bất kỳ sự phát triển nào trong tương lai, họ dự định biến Strawberry Place thành một khu vực dành cho người hâm mộ “sáng tạo” dành cho những người ủng hộ vào ngày diễn ra trận đấu.

Người hâm mộ hiện đang chờ xem liệu họ có chắc vé xem trận chung kết Carabao Cup, trận đầu tiên của Newcastle sau 24 năm, vào cuối tháng này hay không.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*