Jurgen Klopp đã từng giúp Thomas Tuchel khi mới vào nghề

Jurgen Klopp đã từng giúp Thomas Tuchel khi mới vào nghề
Jurgen Klopp đã từng giúp Thomas Tuchel khi mới vào nghề

Khi Liverpool đối đầu với Chelsea vào cuối tuần, Jurgen Klopp sẽ đối đầu với Thomas Tuchel, người mà ông đã giúp khi Tuchel khởi nghiệp.

Khi ở Borussia Dortmund vào năm 2009, Klopp đã chứng kiến ​​câu lạc bộ của mình tiếp đội bóng cũ Mainz trong một trận đấu U19.

Mainz của Tuchel đã thua trận nhưng ông ấy đã gây ấn tượng với HLV của Quỷ đỏ. Ông đã thông báo cho giám đốc điều hành những suy nghĩ của mình. Từ đó, HLV của Chelsea đã được giao công việc cấp cao đầu tiên của mình vài tuần sau đó.

Xem thêm:

Có một sự tôn trọng lẫn nhau rõ ràng giữa hai huấn luyện viên, Klopp và Tuchel đã phải đối mặt với nhau nhiều lần hơn bất kỳ người nào khác trong sự nghiệp của mình.

Klopp ấn tượng với triết lý và tính linh hoạt của Tuchel
Klopp ấn tượng với triết lý và tính linh hoạt của Tuchel

“Đây thực sự là một huấn luyện viên giỏi đến từ một thế hệ thú vị ở Đức,” ông chủ của Liverpool nói với Sky Sports, vì Tuchel là người đã được Julian Nagelsmann lần đầu tiên giao cho làm tuyển trạch viên cho Augsburg vào năm 2008.
“Rất khó để đánh giá một người quản lý hay một huấn luyện viên mà bạn chưa từng làm việc cùng.

“Bạn chỉ có thể làm điều đó bằng cách xem các đội của anh ấy thi đấu. Với anh ấy, những ý tưởng đằng sau kế hoạch trận đấu của anh ấy luôn rõ ràng, điều mà tôi nghĩ là quan trọng.”

Tuchel đã giành chiến thắng trong hai lần gặp nhau gần nhất giữa cặp đôi này, trong khi đội bóng PSG của anh ấy gặp Quỷ đỏ ở vòng bảng Champions League mùa giải 2018/19, trước khi Liverpool đối đầu với Chelsea vào tháng Ba.

Klopp đã phác thảo những điều ông ngưỡng mộ về các đội bóng của cựu huấn luyện viên Augsburg, trước cuộc gặp của họ tại Anfield vào thứ Bảy.

“Đó là một triết lý bóng đá, đó là một triết lý sở hữu, nhưng anh ấy không cứng nhắc bất cứ điều gì”, anh ấy nói.

“Nó linh hoạt từ quan điểm kỹ thuật ở cấp độ cao nhất. Anh ấy thích nghi với các tình huống khác nhau. Anh ấy đã thích nghi đặc biệt khi từ Mainz đến Dortmund.

“Thật tình cờ, tôi cũng phải đối mặt với thử thách tương tự. Đột nhiên, bạn có một chất lượng cầu thủ hoàn toàn khác để làm việc cùng và bạn phải đối phó với điều đó.

“Sau đó, khi bạn đến PSG, đó là một bước tiến khác và cách anh ấy xử lý mà tôi nghĩ là thực sự ấn tượng.”

HLV của Quỷ đỏ cảm thấy có một cảm giác chắc chắn xung quanh việc Tuchel đến Anh vào đầu năm. Anh ấy đã gây ấn tượng khi ở Dortmund, trước khi dẫn dắt PSG đến trận chung kết Champions League đầu tiên của họ.

“Với bản CV của Thomas, rõ ràng là anh ấy sẽ làm việc ở Anh vào một thời điểm nào đó bởi vì anh ấy rõ ràng là một huấn luyện viên xuất chúng”, Klopp nhấn mạnh.

“Tôi phải nói rằng bất cứ điều gì anh ấy đã làm cho đến nay đều hoàn toàn giật gân. Ở Mainz, anh ấy đã thành công. Ở Dortmund, anh ấy đã thành công. Ở PSG, anh ấy thành công một cách ồ ạt. Vì vậy, anh ấy không chọn con đường dễ dàng nhưng ở đây anh ấy đang ở một câu lạc bộ hàng đầu ở Anh. “

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*