Năm bài học rút ra từ thành công của HLV Gareth Southgate tại đội tuyển Anh

Năm bài học rút ra từ thành công của HLV Gareth Southgate
Năm bài học rút ra từ thành công của HLV Gareth Southgate

Năm bài học rút ra từ thành công của HLV Gareth Southgate tại đội tuyển Anh có thể giúp áp dụng vào việc quản lý chính doanh nghiệp của chúng ta.

Các bàn thắng của Raheem Sterling và Harry Kane đã giúp Anh giành chiến thắng 2-0, đây là chiến thắng đầu tiên của họ trước Đức trong trận đấu loại trực tiếp kể từ trận chung kết World Cup 1966.

Xem thêm:

Mặc dù 43.000 người hâm mộ tại Wembley đã tạo ra một bầu không khí chói tai khi nước Anh bị dẫn trước, Southgate nhận thức được nguy cơ bị loại trước trận tứ kết ở Rome vào thứ Bảy.

Nội Dung

Gareth Southgate đã thành công khi vực dậy bóng đá Anh với những thành công gần đây

Southgate nói trong một cuộc họp báo:

“Tôi không thực sự cần tôi phải nói điều đó, nhưng khi chúng tôi vào phòng thay đồ, chúng tôi đã nói về thứ Bảy vì hôm nay là một màn trình diễn tuyệt vời nhưng các cầu thủ đã bị vắt kiệt về mặt tinh thần và thể chất

“Chúng tôi phải hồi phục tốt, và đảm bảo về mặt tinh thần, chúng tôi đang đi đúng hướng. Chúng tôi sẽ có được sự ủng hộ và kỳ vọng của khán giả … và chúng tôi biết nó sẽ là một thách thức.

“Các cầu thủ biết điều đó. Đôi chân của họ đặt trên mặt đất, họ cảm thấy tự tin từ cách họ đã chơi. Nhưng, tất nhiên, chúng tôi muốn đi đến trận cuối cùng của giải đấu.”

Ông có tính cách trầm lặng
Ông có tính cách trầm lặng

Không nhiều người đặt nhiều niềm tin khi Southgate được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển Anh. Sự trầm lặng của anh ấy bị nhầm với sự yếu đuối vì thiếu định hướng.

Nhưng anh ấy đã giúp cả đội chơi tốt với nhau, không có bất kỳ dấu hiệu nào của cái tôi hoặc những vấn đề hậu trường mà các đội tuyển Anh trước đây mắc phải.

Vậy anh ấy đã đạt được nó như thế nào? Phong cách quản lý của anh ấy có gì khác so với những người tiền nhiệm và chúng ta có thể học được gì từ điều đó? Dưới đây là năm bài học lãnh đạo quan trọng của Gareth Southgate mà tất cả chúng ta đều có thể thực hiện tại chính nơi làm việc của mình.

Năm bài học rút ra từ thành công của HLV Gareth Southgate tại đội tuyển Anh

1, Trung thực và xác thực

Cách tiếp cận trung thực của Southgate đối với việc quản lý đã được thể hiện rõ ràng trong các cuộc phỏng vấn của ông và thật thú vị khi chứng kiến. Các cầu thủ của ông ấy rõ ràng cũng đã tuân theo triết lý đó

Là một nhà lãnh đạo, bạn cần phải xác thực. Bạn cần tin vào những gì bạn đang làm để khiến người khác tin vào điều đó. Thực hiện nghiên cứu của bạn, dành suy nghĩ và thời gian để lập một kế hoạch mà bạn cảm thấy tự tin và có niềm tin vào cách tiếp cận của mình.

Ông đã thay đổi tuyển Anh theo hướng tích cực và thành tích cũng đi lên
Ông đã thay đổi tuyển Anh theo hướng tích cực và thành tích cũng đi lên

Thông báo rõ ràng cho nhóm của bạn về mục tiêu và làm cho họ biết về kế hoạch và nhiệm vụ cá nhân của họ. Hãy cởi mở và trung thực về nó. Nói về lý do tại sao bạn cho rằng nó sẽ hiệu quả, nhưng cũng hãy cởi mở với các đề xuất. Lắng nghe ý kiến ​​của họ và khuyến khích họ.

Bạn cần mọi người tin tưởng vào hướng bạn sẽ làm cho nó hoạt động và điều này chỉ có thể xảy ra khi họ tin tưởng vào bạn và lý do tại sao bạn lại đưa ra quyết định như mình.

2, Hãy dũng cảm với quyết định của bạn

Đừng trốn tránh những quyết định khó khăn. Bỏ Wayne Rooney khỏi đội tuyển Anh, một lá bùa hộ mệnh cho đội tuyển. Ông ấy cũng đã để rất nhiều ngôi sao trên ghế dự bị và tin tưởng vào người phù hợp dù cầu thủ đó chưa nổi tiếng. Đó không phải là một quyết định dễ dàng đối với Southgate, nhưng đối với sự cân bằng và gắn kết của đội hình, đó là điều mà anh ấy cảm thấy phải thực hiện.

Điều này áp dụng cho tất cả các quyết định bạn đưa ra với tư cách là một nhà lãnh đạo, đừng né tránh những quyết định khó khăn. Nhưng hãy suy nghĩ thấu đáo và đảm bảo rằng bạn không đưa ra chúng một cách bốc đồng và không có sự cân nhắc thích hợp.

Hãy mạnh dạn, nhưng có thể biện minh cho các quyết định của bạn cho nhóm của bạn.

Southgate trung thành với triết lý của mình và thuyết phục các cầu thủ đi theo
Southgate trung thành với triết lý của mình và thuyết phục các cầu thủ đi theo

3, Gareth Southgate tích cực và hào phóng

Tất cả chúng ta đều chỉ là con người và thỉnh thoảng chúng ta cũng cần một chút động viên và hướng dẫn. Quản lý nhân sự của Southgate đã rất mẫu mực. Ông dành thời gian để nói chuyện với từng cầu thủ vào cuối mỗi trận đấu để đưa ra một số lời động viên.

Đảm bảo nhóm của bạn có các kỹ năng cần thiết để thành công là điều quan trọng, nhưng việc tạo ra bầu không khí và môi trường phù hợp để thành công cũng rất quan trọng.

Điều này có thể đơn giản như tổ chức các cuộc họp thường xuyên, nơi các mục tiêu và thành tích của nhân viên được thảo luận, cũng như hiệu suất của công ty.

Đừng ngại nói chuyện với họ về hiệu quả hoạt động của công ty, họ cần biết liệu mọi thứ có diễn ra không tốt hay không và nếu bạn đã có một nhóm tốt, họ cũng sẽ quan tâm như bạn để làm cho nó hoạt động.

4, Tin tưởng người của bạn

Nó giúp thuê nhân viên tốt. Hãy cẩn thận với việc tuyển dụng của bạn, tiếp nhận những người mà bạn tự tin có thể làm tốt công việc của họ, nhưng cũng phù hợp với văn hóa của công ty.

Kỹ năng có thể được học nhưng thái độ đúng có thể khó dạy hơn nhiều. Một khi bạn có một nhóm cùng nhau, hãy cho họ sự tin tưởng mà họ cần để thực hiện công việc của mình, giúp họ cảm thấy có giá trị và quan trọng, điều này sẽ mang lại cho họ và sự tự tin cần thiết để tạo ra công việc tuyệt vời.

Hãy chia sẻ ý tưởng, đưa ra đề xuất và giúp thúc đẩy kinh doanh

5, Dẫn chứng bằng ví dụ

Hãy bình tĩnh và cân nhắc trong cách tiếp cận của bạn và đừng hoảng sợ khi mọi thứ không theo kế hoạch. Bạn đặt ra tiếng nói cho công ty của mình, thái độ và ý tưởng của bạn thấm sâu vào mọi khía cạnh của doanh nghiệp. Hãy đảm bảo rằng chúng là những giá trị mà bạn muốn

Làm việc hăng hái. Hãy kỹ lưỡng. Nếu nhóm của bạn có thể thấy rằng bạn cam kết với thành công của công ty thì họ cũng sẽ như vậy. Hãy đam mê công việc bạn làm. Đối với chúng tôi, đó là công việc sáng tạo và bây giờ tôi vẫn bị ám ảnh bởi thiết kế và hoạt ảnh tuyệt vời như trước khi thành lập công ty.

Nếu nhóm của bạn có thể thấy bạn cũng thích và bạn quan tâm đến tiêu chuẩn của công việc bạn đang làm, họ cũng sẽ như vậy.

Theo Weareflow

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*