Top cầu thủ sút phạt thành bàn nhiều nhất

Top cầu thủ sút phạt thành bàn nhiều nhất
Top cầu thủ sút phạt thành bàn nhiều nhất

Nội Dung

Top cầu thủ sút phạt tốt nhất

Ghi một quả đá phạt trong bóng đá không phải là một kỳ công đơn giản. Cần có thời gian và nỗ lực để phát triển kỹ thuật tấn công, định vị cơ thể đúng cách và đánh bại các hậu vệ và thủ môn đối phương. Khi người hâm mộ xem các cầu thủ hàng đầu bước lên bóng và thực hiện một quả đá phạt thành công vào lưới, họ đang nhìn thấy kết quả cuối cùng của hàng giờ đồng hồ làm việc.

Sự cống hiến này có ý nghĩa quan trọng đối với tất cả các ngôi sao đã được biết đến trên toàn thế giới nhờ khả năng sút phạt của họ. Ở Anh, Tây Ban Nha, Brazil, Argentina và mọi quốc gia bóng đá lớn khác trên thế giới, nhiều cầu thủ đã nổi tiếng nhờ khả năng tấn công bóng chết và trong bài viết này chúng ta sẽ điểm qua những cầu thủ giỏi nhất trong số họ.

Chúng tôi sẽ giải thích quả đá phạt là gì và sự khác biệt chính giữa quả đá phạt trực tiếp và gián tiếp, trước khi cung cấp cho bạn danh sách 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng từ quả đá phạt nhất nhất mọi thời đại.

Top cầu thủ sút phạt thành bàn nhiều nhất

Cầu thủ Quốc gia Số bàn thắng từ đá phạt
Juninho Pernambucano Brazil 77
Pele Brazil 70
Victor Legrotaglie Argentina 66
Ronaldinho Brazil 66
David Beckham England 65
Lionel Messi Argentina 65
Diego Maradona Argentina 62
Zico Brazil 62
Cristiano Ronaldo Portugal 61
Ronald Koeman Netherlands 60
Marcelinho Carioca Brazil 59
Rodrigo Ceni Brazil 59

Cú đá phạt là gì?

Cho dù đó là ở đỉnh cao nhất của môn thể thao chuyên nghiệp hay ở cấp độ nghiệp dư và công viên, những quả đá phạt đóng một vai trò quan trọng trong bóng đá hiệp hội. Việc trao quả đá phạt là hình ảnh thường thấy trong mỗi trận đấu, được sử dụng để duy trì trật tự, trừng phạt những pha phạm lỗi và giúp trọng tài và quan chức kiểm soát trận đấu.

Các quả đá phạt có thể được thực hiện ở bất cứ đâu trên sân, đối với nhiều loại hành vi phạm tội; những pha tắc bóng không đúng lúc, liều lĩnh hoặc nguy hiểm, lỗi dùng tay chơi bóng, vấp chân, đá hoặc xô đẩy, v.v. Khi một cầu thủ phạm lỗi, trọng tài sẽ cho hưởng một quả đá phạt trực tiếp tại nơi xảy ra hành vi phạm lỗi. Khi phần sân của bạn ở sâu, đó là cơ hội để tập hợp lại và duy trì quyền kiểm soát bóng hoặc đưa bóng lên sân. Tuy nhiên, khi quả đá phạt được thực hiện gần vòng cấm đối phương có thể tạo ra cơ hội ghi bàn nguy hiểm.

Tuy nhiên, các quy tắc xung quanh quả đá phạt đôi khi có thể phức tạp. Một ví dụ điển hình là sự khác biệt quan trọng giữa đá phạt trực tiếp và đá phạt gián tiếp. Trong phần tiếp theo của bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu vấn đề này.

Sự khác biệt giữa những quả đá phạt trực tiếp và gián tiếp

Các hành vi phạm tội nghiêm trọng được thực hiện trên sân bóng đá (chẳng hạn như dùng tay chơi bóng và các ví dụ về phạm lỗi) sẽ dẫn đến một quả phạt trực tiếp, trong khi các hành vi phạm tội ít nghiêm trọng hơn sẽ bị hưởng một quả phạt gián tiếp.

Sự khác biệt giữa hai loại đá phạt này rất đơn giản: đá phạt trực tiếp là một quả đá phạt mà từ đó một bàn thắng tấn công có thể được ghi trực tiếp, trong khi với những quả đá phạt gián tiếp, bóng phải chạm vào một cầu thủ khác trước khi đi qua đường khung thành. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa hai kiểu đá phạt này bằng cách xem bài viết của chúng tôi về đá phạt trực tiếp và gián tiếp.

Trong những năm qua, một số cầu thủ đã thành thạo nghệ thuật đá phạt trực tiếp, được cả thế giới ca ngợi về khả năng của họ trong những tình huống này. Tiếp theo, chúng ta sẽ đi sâu vào một vài tên ngôi sao.

Messi đã ghi được bao nhiêu quả đá phạt?

Đội trưởng Argentina Lionel Messi, người vừa mới đăng quang 8 lần giành Quả bóng vàng và là nhân vật hàng đầu giúp quốc gia của anh ấy giành được vinh quang tại Qatar World Cup 2022, được tôn vinh trên toàn thế giới vì khả năng thực hiện những cú sút phạt đẹp mắt từ một loạt các vị trí.

Trong sự nghiệp kéo dài hai thập kỷ, anh đã sử dụng kỹ năng này để ghi tổng cộng 65 bàn thắng từ những quả đá phạt cho đến nay.

Ronaldo
Ronaldo

Ronaldo có bao nhiêu bàn thắng từ quả đá phạt?

Trong suốt sự nghiệp lẫy lừng của họ ở đỉnh cao của trò chơi toàn cầu, Messi và Ronaldo thường xuyên cạnh tranh để được coi là vĩ đại nhất thế giới, cuộc tranh giành Quả bóng Vàng của họ giúp hình thành nên một kình địch huyền thoại. Nhưng ai trong số hai tiền đạo này ghi được nhiều quả đá phạt nhất trong sự nghiệp?

Tổng cộng, Cristiano Ronaldo đã ghi được 61 quả đá phạt trong sự nghiệp, ở nhiều câu lạc bộ bao gồm Sporting, Manchester United, Real Madrid, Juventus và gần đây nhất là Al-Nassr. Nhưng thành tích đó khiến CR7 đứng ở đâu trong danh sách 10 cầu thủ sút phạt giỏi nhất mọi thời đại?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*