Vivianne Miedema giành danh hiệu vua phá lưới bóng đá nữ Olympic 2021 Tokyo

Danh hiệu vua phá lưới bóng đá nữ Olympic 2021 khó thoát khỏi tay Vivianne Miedema
Danh hiệu vua phá lưới bóng đá nữ Olympic 2021 khó thoát khỏi tay Vivianne Miedema

Vivianne Miedema giành danh hiệu vua phá lưới bóng đá nữ Olympic 2021 Tokyo – Danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất môn bóng đá nữ olympic 2021.

Đối với một tiền đạo có tầm ảnh hưởng lớn như Vivianne Miedema, việc ghi bàn nhiều không quá ngạc nhiên. Nhưng thành tích mới nhất của ngôi sao người Hà Lan rất đang ngưỡng mộ

Xem thêm:

Sau khi Hà Lan đánh bại Trung Quốc 8-2 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, Miedema đã làm nên lịch sử khi phá vỡ kỷ lục ghi bàn lâu đời của Christine Sinclair tại Olympic. Cô tiếp tục ghi thêm 2 bàn thắng nữa tại vòng tứ kết. Dù Hà Lan bị loại, nhưng danh hiệu vua phá lưới khó thoát khỏi tay của tiền đạo người Hà Lan.

Và cho đến cuối giải, không ai có thể vượt qua thành tích của cô.

Danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất môn bóng đá nữ olympic 2021.

Dưới đây là danh sách các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất môn bóng đá nữ.

  • 1. Vivianne Miedema – 10 bàn / 1 kiến tạo
  • 2. Sam Kerr – 6 bàn / 1 kiến tạo
  • 3. Barbara Banda – 6 bàn / 0 kiến tạo
  • 4. Ellen White – 6 bàn / 0 kiến tạo
  • 5. Stina Blackstenius – 4 bàn / 1 kiến tạo
  • 6. Wang Shuang – 4 bàn / 1 kiến tạo
  • 7. Lieke Martens – 4 bàn / 1 kiến tạo
  • 8. Fridolina Rolfö – 3 bàn / 2 kiến tạo
  • 9. Lineth Beerensteyn – 3 bàn / 1 kiến tạo
  • 10. Marta – 3 bàn / 0 kiến tạo

Kỉ lục nào mà Vivianne Miedema đã phá?

Sinclair được coi là một trong những cầu thủ nữ vĩ đại nhất mọi thời đại và hiện đang nắm giữ một số kỷ lục, bao gồm cả cầu thủ nam hoặc nữ ghi được nhiều bàn thắng quốc tế nhất. Với 187 đáng kinh ngạc, cầu thủ 38 tuổi này rõ ràng còn ghi nhiều bàn hơn Cristiano Ronaldo và Ferenc Puskás.

Christine Sinclair của đội tuyển Canada

Huyền thoại người Canada, người đang thi đấu ở Tokyo năm nay, đã có sáu bàn thắng kỷ lục ghi tên mình trong một chiến dịch Olympic. Nhưng Miedema được cho là đang tận hưởng giải đấu của cuộc đời mình và đã đánh bật Sinclair khỏi vị trí đầu tiên.

Sau khi đứng đầu bảng, Hà Lan đã ghi được 21 bàn thắng trong ba trận đấu. Miedema ghi tám trong số những bàn thắng đó, ghi tên cô vào lịch sử Olympic tại Thế vận hội đầu tiên của cô.

Những kỷ lục nào khác mà Vivianne Miedema nắm giữ?

Miedema hiện là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của đất nước cô – với nhiều bàn thắng hơn bất kỳ ai ở cả nội dung nam và nữ. Cầu thủ 25 tuổi tự hào có 79 bàn thắng sau 98 lần ra sân cho Hà Lan.

Vivianne Miedema ghi 2 bàn tại tứ kết dù Hà Lan bị loại
Vivianne Miedema ghi 2 bàn tại tứ kết dù Hà Lan bị loại

Ở đấu trường quốc nội, tiền đạo này là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại tại Super League dành cho nữ. Cô chuyển đến Arsenal từ Bayern Munich vào năm 2017 và có tổng cộng 59 bàn thắng trong chuyến bay hàng đầu nước Anh.

Những nỗ lực của Miedema cho Pháo thủ đã chứng kiến ​​cô ấy vượt qua kỷ lục trước đó của Nikita Parris và tầm ảnh hưởng không thể ngăn cản của cô ấy trước khung thành đảm bảo cô ấy tiếp tục là mối đe dọa thường xuyên cho bất kỳ ai tiến gần đến việc thiết lập một kỷ lục mới.

Dịch tai đây

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*