Tại sao Sana Khánh Hòa xuống hạng ?

Logo Sana Khánh Hòa sẽ không xuất hiện Vleage 2020
Logo Sana Khánh Hòa sẽ không xuất hiện Vleage 2020

Nội Dung

Tại sao Sana Khánh Hòa xuống hạng ?

Tối ngày 23-10-2019 , sau trận thua muối mặt với tỉ số 4-1 trước đội bóng Hoàng Anh Gia Lai chỉ sử dụng duy nhất một cầu thủ ngoại bình là trung vệ người Hàn Quốc . Các cầu thủ Sana Khánh Hòa đã chính thức xuống giải hạng nhất từ năm 2020 .  Vậy lý do gì khiến một đội bóng được coi là “tấm gương nghèo vượt khó” cho các câu lạc bộ ở Vleage noi theo với tấm huy chương đồng chung cuộc Vleage 2018 , nay lại bị xuống hạng.

Lý do đầu tiên là lực lượng của Sana Khánh Hòa.

Chúng ta hãy xem danh sách tham dự Vleage 2018 và 2019 . Bạn lưu ý rằng năm 2018 Khánh Hòa đã xuất sắc về đích với vị trí thứ 3 chung cuộc

Danh sách cầu thủ Khánh Hòa dự Vleage 2018
Danh sách cầu thủ Khánh Hòa dự Vleage 2018
Đội hình Sana Khánh Hòa Vleage 2019
Đội hình Sana Khánh Hòa Vleage 2019

Nhìn vào danh sách các cầu thủ dự Vleage 2018 , Khánh Hòa chỉ mất Quốc Chí – Cầu thủ lọt vào danh sách tiêu biểu của Vleage 2018 vào tay Quảng Nam nhưng lại có nhưng bổ sung chất lượng . Họ không thay đổi nhiều về lực lượng, sự bổ sung thêm một cầu thủ ngoại về lý thuyết sẽ làm tăng thêm sức mạnh đội bóng. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Lực lượng của Khánh Hòa mùa này khá mỏng ở tuyến giữa, tuyến phát động những pha tấn công. Mùa trước họ cũng có Nhật Nam và Duy Thanh đá giữa và đá rất tốt, nhưng mùa này, hai cầu thủ này luôn gặp vấn đề về chấn thương và thể lực. Còn nhớ mùa trước, Huấn luyện viên Võ Đình Tân còn phải thay mỗi cầu thủ một hiệp để ổn định phòng không khí trong phòng thay đồ .

Các tiền đạo kém sắc sảo đặc biệt là Youssouf Toure

Mùa 2018, Youssouf Toure thi đấu chói sáng với 14 bàn thắng  nhưng mùa này anh chỉ có vẻn vẹn 4 bàn. Ai cũng biết các đội bóng ở Vleage rất phụ thuộc vào phong độ của các cầu thủ ngoại ngay kể cả đương kim vô địch Hà Nội – đội bóng vốn có dàn cầu thủ nội chất lượng với các vị trí thường xuyên góp mặt ở đội tuyển quốc gia . Tuy nhiên, một phần cũng vì các tiền vệ làm bóng, bởi nếu không có bóng thì làm sao có thể ghi bàn .

Tiền đạo Youssouf Toure ít ghi bàn là nguyên nhân Khánh Hòa rớt hạng
Tiền đạo Youssouf Toure ít ghi bàn là nguyên nhân Khánh Hòa rớt hạng

Những cuộc đối đầu với các đối thủ trực tiếp.

Bước vào vòng 26, Sana  Khánh Hòa bằng điểm với Thanh Hóa nhưng họ xếp dưới do kết quả đối đầu kém hơn. Chúng ta cùng nghiên cứu kết quả đối đầu của Khánh Hòa với một số câu lạc bộ thuộc top dưới.

  • Khánh Hòa hòa 2-2 ở lượt đi với Thanh Hóa và bị đánh bại với tỉ số 3-2 ở lượt về.
  • Khánh Hòa thắng Nam Định 2-1 ở lượt đi và đánh bại Nam Định vớ tỉ số 3-0 ở lượt về.
  • Khánh Hòa hai lần bại trận với tỉ số 1-4 trước Hoàng Anh Gia Lai.
  • Khánh Hòa thua 3-4 trước Hải Phòng ở lượt đi và hòa với tỉ số 1-1 ở lượt về

Như vậy, khi so sánh với các đội trực tiếp, Khánh Hòa chỉ hơn một Nam Định . Tuy nhiên, Nam Định hơn Khánh Hòa ở điểm tựa sân nhà. Họ trụ hạng chủ yếu khi luôn đi đấu dưới dự cổ vụ của 30.000 khán giả nhà .

Sân Thiên Trường luôn là nơi kiếm điểm của các cầu thủ Nam Định
Sân Thiên Trường luôn là nơi kiếm điểm của các cầu thủ Nam Định

Phong độ không ổn định.

Phong độ thiếu ổn định của các cầu thủ Sana Khánh Hòa là nguyên nhân dẫn đến kết quả này . Vleage là một chặng được dài , nơi đó Sana Khánh Hòa thậm chí có những trận thăng hoa trước các nhà đương kim vô địch Hà Nội, nhưng lại dễ dàng mất điểm trước cái đối thủ yếu hơn.

Một phần nguyên của vấn đề này có thể do phong cách huấn luyện của huấn luyện viên Võ Đình Tân, ông luôn cho các cầu thủ tập nặng, kể cả trước mỗi trận đấu . Tất nhiên, cũng với phong cách đó, Khánh Hòa vẫn xếp thứ 3 chung cuộc mùa trước. Nhưng qua thời gian, tinh thần và thể lực các cầu thủ có vẻ bị bào mòn hơn. Hơn hết, các cầu thủ và huấn luyện viên dường như chưa thấu hiểu nhau khi các cầu thủ chưa nói lên được tâm trạng với người quản lý mình. Khi thất  bại, huấn luyện viên bao giờ cũng là người chịu trách nhiệm về chuyên môn cao nhất.

Khánh Hòa là một câu lạc bộ có truyền thống ở Vleage , rất hi vọng họ có thể khắc phục và trở lại vào ngày gần nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*