Andre Onana trở lại đội tuyển quốc gia Cameroon dù đã tuyển bổ giã từ áo đội tuyển

Andre Onana
Andre Onana

Andre Onana trở lại đội tuyển quốc gia Cameroon dù đã tuyển bổ giã từ áo đội tuyển

Thủ môn của Manchester United, Andre Onana đã nghỉ hưu để cùng đội tuyển quốc gia Cameroon tham dự vòng loại Cúp bóng đá châu Phi gặp Burundi.

Cầu thủ 27 tuổi này đã được triệu tập trở lại đội tuyển quốc gia vào tháng trước, trước đó anh đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế vào tháng 12 năm ngoái sau khi bất đồng với huấn luyện viên trưởng Rigobert Song về chiến thuật.

Mặc dù Onana có một số nghi ngờ về việc quay trở lại nhưng cuối cùng anh ấy vẫn quyết định làm như vậy.

Ông nói: “Trong thế giới bóng đá cũng như trong cuộc sống, những khoảnh khắc quyết định nảy sinh đòi hỏi phải đưa ra những lựa chọn quan trọng. Trong những tháng gần đây, tôi đã phải đối mặt với những thử thách đầy bất công và thao túng. Tuy nhiên, tình yêu và sự gắn bó không thể lay chuyển của tôi với quê hương Cameroon vẫn còn nguyên vẹn.

“Mong muốn được đại diện cho đất nước của tôi chưa bao giờ dao động kể từ khi tôi còn trẻ và khát vọng này vẫn là một phần không thể tách rời trong bản sắc của tôi. Không có gì và không ai có thể lay chuyển được niềm tin này. Tôi đáp lại lời kêu gọi của đất nước mình với sự chắc chắn không thể lay chuyển, biết rằng sự trở lại của tôi không chỉ để tôn vinh ước mơ của tôi mà còn để đáp lại sự mong đợi và ủng hộ của người dân Cameroon, những người xứng đáng có một đội tuyển quốc gia quyết tâm tỏa sáng.

“Đối mặt với sự thao túng, dối trá và lạm dụng quyền lực, tôi chọn cách trung thực với lý tưởng của mình, tự hào đại diện cho một đất nước xứng đáng với cam kết chân thành của chúng ta. Bây giờ là lúc đoàn kết, làm việc hài hòa vì lợi ích chung của chúng ta: Cameroon.

“Tôi muốn chào mừng chính phủ đang nỗ lực xây dựng một Cameroon tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

“Suy nghĩ của tôi hướng về người dân Cameroon, những người mà tôi gửi lời cảm ơn vô hạn vì sự hỗ trợ của họ và những người mà tôi mong được gặp lại.

“Thời gian, người phán xét không thể sai lầm của mọi việc, cuối cùng sẽ soi sáng cho chúng ta và tiết lộ tính đúng đắn trong hành động của chúng ta. Cam kết của tôi với Cameroon vẫn không thay đổi và tôi quyết tâm góp phần giúp đất nước này phát triển thịnh vượng.”

Onana chơi trận mở màn World Cup 2022 gặp Thụy Sĩ nhưng đã không thi đấu cho tuyển quốc gia kể từ đó.

Anh ấy đã bị loại khỏi trận đấu thứ hai của giải đấu ở Qatar với Serbia trước khi bay về nước, không đóng vai trò tích cực trong phần còn lại của trận đấu của họ.

Onana có trận ra mắt quốc tế cấp cao vào năm 2016. Anh ấy đã có 34 lần khoác áo đội tuyển và giành được giải thưởng Cầu thủ bóng đá Cameroon của năm vào năm 2018.

Anh gia nhập Manchester United trong kỳ chuyển nhượng mùa hè từ Inter Milan với bản hợp đồng trị giá 51 triệu euro (43,9 triệu bảng, 57,4 triệu USD) cộng với 4 triệu euro phụ phí.

Cameroon đấu với Burundi vào ngày 12 tháng 9, còn AFCON sẽ diễn ra ở Bờ Biển Ngà vào tháng 1, vì giải đấu năm 2023 bị hoãn lại một năm.

Nếu Cameroon vượt qua vòng loại thành công, Onana có thể bỏ lỡ tới 4 trận đấu ở Premier League của United từ tháng 1 đến tháng 2 năm sau.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*