Argentina, Chile, Paraguay, Uruguay đăng cai World Cup 2030

Tổng hợp kết quả vòng loại World Cup 2022 ngày 03-06 khu vực Châu Á
Tổng hợp kết quả vòng loại World Cup 2022 ngày 03-06 khu vực Châu Á

Argentina, Chile, Paraguay, Uruguay xác nhận đăng cai World Cup 2030

Argentina, Chile, Paraguay và Uruguay đã xác nhận một nỗ lực tập thể để tổ chức World Cup 2030.

Các quan chức của bốn quốc gia đã tham gia một buổi lễ ra mắt tại Hiệp hội bóng đá Argentina (AFA), nơi FIFA được kêu gọi đưa giải đấu trở lại “nơi bóng đá được sinh ra”, 100 năm sau phiên bản đầu tiên được tổ chức tại Montevideo.

Alejandro Dominguez, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL), cho biết ông hy vọng FIFA sẽ thể hiện một “cử chỉ cao cả” đối với khu vực và cho phép tổ chức giải đấu.

“World Cup 2030 không chỉ là một kỳ World Cup khác, nó xứng đáng được tổ chức với sự công nhận trong 100 năm,” Dominguez nói.

“Chúng tôi tin rằng FIFA có nghĩa vụ tôn vinh ký ức của những người đi trước chúng tôi và tin tưởng vào sự vĩ đại và đã tạo nên kỳ World Cup đầu tiên.”

Chủ tịch AFA Claudio Tapia nói thêm: “Với tư cách là nhà vô địch thế giới, chúng tôi thực hiện buổi ra mắt này, đây là giấc mơ của tất cả người Nam Mỹ. Không chỉ nhân dịp kỷ niệm 100 năm phiên bản đầu tiên, mà còn vì niềm đam mê mà chúng ta sống với bóng đá.”

Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã tuyên bố trên tài khoản Twitter chính thức của mình rằng Bolivia sẽ được yêu cầu tham gia “giấc mơ này”.

Sau lần tổ chức đầu tiên ở Uruguay, Argentina đã tổ chức World Cup vào năm 1978 và Chile vào năm 1962, trong khi Paraguay chưa bao giờ tổ chức cuộc thi lớn nhất của môn thể thao này.

Gói thầu Nam Mỹ sẽ cạnh tranh với Tây Ban Nha-Bồ Đào Nha, hai bên đã ký thỏa thuận đấu thầu chung, cộng với các gói thầu khả thi vào năm 2030 từ Ma-rốc và Ả-rập Xê-út.

World Cup 2026 sẽ diễn ra trên khắp Hoa Kỳ, Canada và Mexico, với việc Argentina bảo vệ vương miện Qatar của họ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*