Chelsea bổ nhiệm Christopher Vivell làm giám đốc kỹ thuật

Graham Potter có là HLV trưởng tiếp theo của Chealsea
Graham Potter có là HLV trưởng tiếp theo của Chealsea

Chelsea bổ nhiệm Christopher Vivell làm giám đốc kỹ thuật

Chelsea đã bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành RB Leipzig, Christopher Vivell làm giám đốc kỹ thuật mới của câu lạc bộ.

Họ đã tìm kiếm người lấp đầy vai trò này kể từ khi Petr Cech rời câu lạc bộ vào mùa hè.

Vivell, 35 tuổi, rời câu lạc bộ cũ RB Leipzig vào tháng 10 do “những khác biệt về quan điểm”. Anh ấy đã giữ vai trò của mình với đội bóng Bundesliga từ năm 2020 và trước đó đã làm việc tại RB Salzburg.

Anh ấy sẽ bắt đầu công việc tại Stamford Bridge ngay lập tức.

Sau cuộc hẹn, Vivell cho biết: “Chelsea đang xây dựng một dự án thú vị nhất trong bóng đá toàn cầu và tôi vô cùng tự hào khi được gia nhập câu lạc bộ. Có rất nhiều tiềm năng để câu lạc bộ tiếp tục thành công, phát triển và lớn mạnh.

“Dưới quyền sở hữu mới, Graham Potter và đội thể thao rộng lớn hơn, có một triết lý rõ ràng và bền vững được củng cố bằng phân tích hiệu suất, dữ liệu và sự đổi mới, và tôi mong muốn được tham gia vào đó.”

Todd Boehly, Chủ tịch Chelsea, và Behdad Eghbali, chủ sở hữu đồng kiểm soát, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi Christopher đảm nhận vai trò lãnh đạo quan trọng này tại câu lạc bộ. Công việc của anh ấy ở Đức và Áo đã nói lên điều đó.

“Chúng tôi tin rằng anh ấy sẽ tiếp tục quỹ đạo ấn tượng của mình tại Chelsea. Anh ấy sẽ cung cấp hỗ trợ quan trọng cho Graham và nhóm sở hữu và đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tầm nhìn chung của chúng tôi cho câu lạc bộ.”

Boehly đã đóng vai trò là giám đốc thể thao tạm thời của Chelsea trong suốt mùa hè và đóng vai trò quan trọng trong việc ký hợp đồng với 8 cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng.

Chelsea ban đầu quan tâm đến việc tuyển dụng giám đốc thể thao từ Red Bull Salzburg, Christoph Freund, người đã nổi lên như một ứng cử viên được yêu thích để lấp chỗ trống giám đốc thể thao tại Chelsea.

Mặc dù ban đầu anh ấy từ chối loại trừ khả năng chuyển đi, nhưng sau đó anh ấy đã xác nhận rằng anh ấy sẽ ở lại với câu lạc bộ của Áo.

Vivell là một phần không thể thiếu trong mạng lưới tuyển dụng thành công của tập đoàn bóng đá Red Bull kể từ khi gia nhập RB Salzburg với tư cách là Trưởng Hướng đạo sinh vào năm 2015.

Tốt nghiệp ngành khoa học thể thao của Học viện Công nghệ Karlsruhe và là cựu điều phối viên phân tích tại TSG Hoffenheim, Vivell được thăng chức Trưởng ban Hướng đạo ở Áo trước khi gia nhập Leipzig với tư cách giám đốc kỹ thuật vào tháng 8 năm 2020.

Trọng tâm chính của anh ấy là lập kế hoạch đội hình dài hạn phù hợp với các nguyên tắc bóng đá của câu lạc bộ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*