Cristiano Ronaldo bỏ lỡ trận ra mắt Al Nassr trước Al Tai

Cristiano Ronaldo bỏ lỡ trận ra mắt Al Nassr trước Al Tai
Cristiano Ronaldo bỏ lỡ trận ra mắt Al Nassr trước Al Tai

Cristiano Ronaldo bỏ lỡ trận ra mắt Al Nassr trước Al Tai

Cristiano Ronaldo đã bỏ lỡ trận ra mắt cho Al Nassr trong trận đấu với Al Tai vào thứ Sáu.

Ronaldo đã được ra mắt trong một cuộc họp báo ở Riyadh vào thứ Ba và tuyên bố anh ấy đã sẵn sàng ra mắt trước đối thủ Saudi League của họ.

Nhưng anh ấy không có tên trong đội hình xuất phát của Rudi Garcia hay trên băng ghế dự bị trong trận đấu.

Đã có những nghi ngờ về việc liệu Ronaldo có thể thi đấu hay không, cả do lệnh cấm đối với anh ấy trước khi anh ấy rời Manchester United và do các quy tắc đăng ký ở Ả Rập Saudi.

Ronaldo đã bị cấm thi đấu hai trận bởi hội đồng của Hiệp hội bóng đá và bị phạt 50.000 bảng vào tháng 11 vì đánh điện thoại di động khỏi tay một cổ động viên sau trận đấu giữa Manchester United với Everton vào tháng 4.

Ủy ban điều tiết của FA cho biết sau khi ban hành lệnh cấm: “Nếu anh ấy rời MUFC trước khi đội này hoàn thành hai trận đấu chính thức của đội một, phần còn lại của án treo giò sẽ áp dụng cho bất kỳ câu lạc bộ mới nào mà anh ấy nên gia nhập”.

Đề cập đến Điều 12.1 của Quy định về tư cách và chuyển nhượng cầu thủ của FIFA, Ủy ban cho biết thêm: “Bất kỳ hình thức kỷ luật nào lên đến bốn trận hoặc tối đa ba tháng đã được hiệp hội cũ áp dụng đối với một cầu thủ nhưng chưa (hoàn toàn) thi hành án vào thời điểm chuyển nhượng sẽ được thi hành bởi hiệp hội mới nơi cầu thủ đã đăng ký để hình phạt được thi hành ở cấp quốc gia.”

Ronaldo được phép thi đấu tại World Cup cho Bồ Đào Nha vì các lệnh trừng phạt trong nước không áp dụng cho các trận đấu quốc tế theo quy định của FIFA.

Các câu lạc bộ Ả Rập Xê Út cũng không được phép đăng ký nhiều hơn tám cầu thủ nước ngoài, điều mà Al Nassr đã có trước khi Ronaldo đến. “Al Nassr vẫn chưa đăng ký anh ấy vì không có chỗ trống cho một cầu thủ nước ngoài,” một quan chức của Al-Nassr nói với AFP.

“Một cầu thủ nước ngoài phải rời đi để đăng ký Ronaldo, bằng cách bán hoặc chấm dứt hợp đồng với sự đồng ý của cả hai bên.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*