Cristiano Ronaldo khẳng định sự đoàn kết của tuyển Bồ Đào Nha

Cristiano Ronaldo
Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo đáp trả ‘thế lực bên ngoài’ khi Otavio của Bồ Đào Nha nói: ‘Anh ấy tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi’

Cristiano Ronaldo đã đáp trả “các thế lực bên ngoài” và khẳng định đội tuyển Bồ Đào Nha đoàn kết trước trận tứ kết World Cup với Maroc vào thứ Bảy.

Liên đoàn bóng đá của đất nước đã buộc phải trả lời vào thứ Năm trước các báo cáo từ Bồ Đào Nha cho rằng Ronaldo đã dọa bỏ trại sau khi bị tung vào băng ghế dự bị trong trận thắng 6-1 trước Thụy Sĩ.

Bản thân Ronaldo sau sự phủ nhận mạnh mẽ đó đã đưa ra thông điệp của riêng anh trên mạng xã hội, có nội dung: “Một nhóm quá gần để có thể bị phá vỡ bởi các thế lực bên ngoài. Một quốc gia quá dũng cảm để không sợ hãi trước bất kỳ kẻ thù nào. Một đội theo nghĩa chân thực nhất của từ này, sẽ chiến đấu cho giấc mơ cho đến cùng! Hãy tin tưởng với chúng tôi! Cố lên, Bồ Đào Nha!”

Tiền vệ người Bồ Đào Nha, Otavio, phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu hôm thứ Bảy, khẳng định Ronaldo là “tấm gương” cho các đồng đội và tiếp thêm “sức mạnh” cho họ ngay cả khi vào sân từ băng ghế dự bị.

Cầu thủ của Porto nói với các phóng viên: “Cristiano đã nói những gì anh ấy nói và anh ấy đúng, cả nhóm đoàn kết và những tin tức bên ngoài này sẽ không can thiệp vào.

“Anh ấy không bao giờ nói bất cứ điều gì vì anh ấy không bao giờ muốn ra đi. Ngược lại. Anh ấy là một tấm gương, một đội trưởng và mặc dù anh ấy biết mình sẽ không ra sân nhưng anh ấy luôn tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi.

“Bầu không khí luôn bình thường; không ai nhìn thấy một cuộc tranh cãi hoặc bất cứ điều gì như thế. Việc anh ấy khó chịu khi không được thi đấu là điều bình thường, nhưng không chỉ Cristiano mà tất cả các cầu thủ đều vậy. Mọi thứ anh ấy làm hoặc không làm đều tạo nên tin tức, và đôi khi các chi tiết của hình ảnh chỉ cho thấy điều tiêu cực chứ không phải điều tích cực.

“Tôi nghĩ những gì Ronaldo nói là hoàn toàn đúng. Chúng tôi đoàn kết và không phải những thứ từ bên ngoài sẽ xâm nhập vào nhóm. Chúng tôi biết mọi thứ đang diễn ra, bên trong lẫn bên ngoài, và chúng tôi chỉ tập trung vào việc chơi và giành chiến thắng cho Bồ Đào Nha.”

Huấn luyện viên của Bồ Đào Nha, Fernando Santos, đã rất khó chịu với phản ứng của Ronaldo khi bị thay ra trong trận đấu với Hàn Quốc, sau đó nói: “Tôi đã xem những hình ảnh đó chưa? Vâng, tôi không thích nó, không hề. Tôi không thích nó. Tôi thực sự không thích nó.”

Anh ấy khẳng định vấn đề đã được giải quyết trong trận thắng Thụy Sĩ nhưng không cam kết khi được hỏi về triển vọng thi đấu và vai trò của Ronaldo ở đội bóng.

“Đó vẫn là một cái gì đó phải được xác định,” anh nói. “Tôi có mối quan hệ rất thân thiết với anh ấy, tôi biết anh ấy từ năm 19 tuổi ở Sporting. Ronaldo và tôi không bao giờ hiểu sai khía cạnh con người và cá nhân với khía cạnh của huấn luyện viên và cầu thủ. Tôi sẽ luôn coi anh ấy là một cầu thủ rất quan trọng cần có trong đội.”

Đội thắng trong 8 trận gần nhất của Bồ Đào Nha với Ma-rốc sẽ đấu với Anh hoặc Pháp ở bán kết.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*