Elliot Anderson lần đầu tiên được gọi vào đội tuyển Scotland

Elliot Anderson lần đầu tiên được gọi vào đội tuyển Scotland
Elliot Anderson lần đầu tiên được gọi vào đội tuyển Scotland

Elliot Anderson của Newcastle lần đầu tiên được gọi vào đội tuyển Scotland sau khi chơi cho đội tuyển Anh ở cấp độ trẻ

Tiền vệ của Newcastle United, Elliot Anderson, lần đầu tiên được triệu tập vào đội tuyển Scotland.

Động thái này dường như củng cố thêm quyết định của Anderson để chơi cho đội tuyển quốc gia Scotland, khi cầu thủ 20 tuổi này trước đó đã từng đại diện cho đội tuyển Anh ở cấp độ trẻ.

Đội bóng của Steve Clarke tới Cyrpus để tham dự vòng loại Euro 2024 vào ngày 8 tháng 9, trước khi tiếp đón đội tuyển Anh trong trận giao hữu tại Hampden Park bốn ngày sau đó.

“Anh ấy là một cầu thủ giỏi, đang làm tốt cho câu lạc bộ của mình,” Clarke nói về sự lựa chọn của Anderson. “Anh ấy đã trải qua các lứa tuổi ở Scotland, anh ấy là người mà chúng tôi đã để mắt tới.

“Anh ấy có một câu hỏi – anh ấy có một chút suy nghĩ về việc lựa chọn giữa Scotland và Anh. Tôi đã có một số cuộc thảo luận tốt đẹp với cậu bé và gia đình cậu ấy. Anh ấy được chọn đi cùng chúng tôi, điều này tốt cho chúng tôi hiện tại và chắc chắn tốt cho chúng tôi trong tương lai.”

Anderson, sinh ra ở Tyne and Wear và là sản phẩm của học viện Newcastle, được đội U19 Anh triệu tập vào năm 2021, trước đó chỉ chơi cho Scotland. Sau đó, anh có trận ra mắt đội U21 Scotland vào cuối mùa giải 2021-22 nhưng không ra sân cho đội bóng trong chiến dịch 2022-23.

Anderson đã có thời gian cho mượn sáu tháng hiệu quả tại đội bóng League One Bristol Rovers sau khi gia nhập vào tháng 1 năm 20222, trước khi trở lại Newcastle vào mùa hè năm ngoái.

Anh ấy đã chơi 27 lần cho Newcastle trong mùa giải 2022-23, có sáu lần ra sân trên mọi đấu trường và đã vào sân thay người trong cả ba trận đấu của họ cho đến nay trong chiến dịch này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*