Giám đốc thể thao Jordi Cruyff của Barcelona rời câu lạc bộ

Jordi Cruyff
Jordi Cruyff

Giám đốc thể thao Jordi Cruyff của Barcelona rời câu lạc bộ

Giám đốc thể thao Jordi Cruyff của Barcelona sẽ rời câu lạc bộ vào cuối mùa giải này.

Phía La Liga cho biết quyết định của Cruyff là “do ông ấy muốn bắt tay vào những nỗ lực chuyên nghiệp mới”.

Cruyff, người được hình dung tại cuộc diễu hành xe buýt mui trần của Barcelona cho chiến thắng của các đội nam và nữ của họ vào thứ Ba, là nhân vật chủ chốt thứ hai rời Barcelona trong những tuần gần đây. Giám đốc bóng đá Mateu Alemany sẽ rời câu lạc bộ trước khi chuyển đến đội bóng Premier League Aston Villa.

Cruyff trở lại Barcelona vào mùa hè năm 2021 với vai trò cố vấn thể thao, vài tháng trước khi huấn luyện viên trưởng hiện tại Xavi được bổ nhiệm thay thế Ronald Koeman.

Một tuyên bố của Barcelona hôm thứ Tư cho biết: “Trong hai mùa giải ở đây, Cruyff đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tái thiết đội một với một số quyết định cực kỳ sáng suốt. Anh ấy cũng đã thể hiện khả năng tốt trong việc tạo dựng mối quan hệ tốt với ban huấn luyện của câu lạc bộ.

“FC Barcelona muốn cảm ơn Jordi Cruyff vì những đóng góp quan trọng của anh ấy với tư cách là thành viên của ủy ban thể thao và chúc anh ấy mọi điều may mắn nhất trong sự nghiệp chuyên nghiệp trong tương lai.”

Cruyff là con trai của cầu thủ huyền thoại Barcelona và huấn luyện viên Johan, và bắt đầu sự nghiệp của mình với đội bóng xứ Catalan trước khi tiếp tục chơi cho Manchester United và Alaves.

Barcelona đã vô địch La Liga vào cuối tuần trước với bốn trận đấu còn lại. Đội bóng của Xavi kết thúc mùa giải với các trận gặp Real Sociedad, Real Valladolid, Real Mallorca và Celta Vigo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*