Hansi Flick bị sa thải khỏi vị trí huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Đức

Hansi Flick
Hansi Flick

Hansi Flick đã bị sa thải khỏi tuyển quốc gia Đức.

Nó xảy ra sau khi Đức thua 1-4 trước Nhật Bản trong trận giao hữu quốc tế tại Volkswagen Arena vào thứ Bảy.

Những người ủng hộ đã chế nhạo đội chủ nhà khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, và số phận của Flick đã bị định đoạt chỉ một ngày sau đó.

Một tuyên bố từ Chủ tịch FA Đức (DFB) Bernd Neuendorf có nội dung: “Các ủy ban nhất trí rằng đội tuyển quốc gia nam cấp cao cần một động lực mới sau những kết quả đáng thất vọng gần đây. Chúng tôi cần một tinh thần lạc quan và tự tin hướng tới giải vô địch châu Âu trên đất nước mình.

“Đối với cá nhân tôi, đó là một trong những quyết định khó khăn nhất trong nhiệm kỳ của tôi cho đến nay bởi vì tôi đánh giá cao Hansi Flick và các đồng nghiệp của anh ấy với tư cách là những chuyên gia và con người bóng đá. Tuy nhiên, thành công trong thể thao là ưu tiên hàng đầu của DFB. Vì vậy, quyết định này là tất yếu.”

Các trợ lý của Flick, huấn luyện viên Marcus Sorg và Danny Rohl, cũng đã bị miễn nhiệm ngay lập tức.

Rudi Voller, Hannes Wolf và Sandro Wagner sẽ phụ trách trận đấu giữa Đức với Pháp tại Dortmund vào thứ Ba. Họ đang hướng tới việc tìm kiếm người thay thế Flick càng sớm càng tốt.

Flick đã trải qua buổi tập cùng đội tuyển quốc gia vào sáng Chủ nhật.
Ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên đội tuyển Đức vào tháng 8 năm 2021 sau khi thay thế Joachim Low sau Giải vô địch châu Âu năm 2021, nơi họ bị Anh loại. Trước đó anh ấy đã có một mùa giải cực kỳ thành công tại Bayern Munich, nơi anh ấy đã giành được cú ăn ba vào mùa giải 2019-20.

Tuy nhiên, vị trí của cầu thủ 58 tuổi này đã bị giám sát chặt chẽ sau chuỗi trận tuyệt vọng kéo dài từ trước World Cup năm ngoái.

Đức chỉ thắng 4 trong 16 trận gần đây nhất, bao gồm cả việc bị loại khỏi vòng bảng ở Qatar, World Cup thứ hai liên tiếp mà họ bị loại ở giai đoạn đó. Họ cũng đã để thủng lưới 11 bàn trong 5 trận gần nhất, khiến họ rơi vào khủng hoảng chưa đầy một năm trước khi đăng cai Giải vô địch châu Âu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*