Javi Gracia là một lựa chọn để trở thành huấn luyện viên trưởng tiếp theo của Leeds

Javi Gracia
Javi Gracia

Javi Gracia là một lựa chọn để trở thành huấn luyện viên trưởng tiếp theo của Leeds

Cựu huấn luyện viên của Watford, Javi Gracia đã nổi lên như một lựa chọn cho công việc huấn luyện viên trưởng của Leeds United trước cuộc đụng độ quyết liệt của câu lạc bộ West Yorkshire với Southampton vào cuối tuần này.

Leeds đang gia hạn tìm kiếm một cuộc hẹn đã được chứng minh nhiều hơn sau thất bại 0-1 trước Everton vào thứ Bảy đã làm tăng áp lực lên họ trong việc tìm người thay thế lâu dài cho Jesse Marsch.

Huấn luyện viên đội U21 Michael Skubala đã nắm quyền tạm quyền trong ba trận đấu đã qua sau khi Marsch bị sa thải vào ngày 6 tháng 2 nhưng màn trình diễn kém cỏi tại Goodison Park đã khiến Leeds đứng thứ 19 tại Premier League, cách nhóm an toàn hai điểm.

Skubala được tung vào sân sau khi Leeds thất bại trong việc tiếp cận Andoni Iraola của Rayo Vallecano và Arne Slot của Feyenoord. Các kế hoạch tiếp theo để bổ nhiệm ông chủ cũ của Ajax Alfred Schreuder làm ông chủ cho đến cuối mùa giải đã bị hủy bỏ trong bối cảnh ý tưởng này bị phản ứng dữ dội trên mạng.

Thứ Ba tuần trước, Leeds đã thông báo rằng Skubala và một nhóm tạm quyền gồm Paco Gallardo và Chris Armas sẽ phụ trách “các trận đấu sắp tới” nhưng vị thế tại Premier League của họ đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng với 15 trận đấu còn lại và Southampton sẽ thi đấu tại Elland Road vào thứ Bảy tuần này.

Thất bại trước Southampton sẽ khiến Leeds rơi xuống vị trí cuối bảng.

Gracia, người đã dẫn dắt Watford vào năm 2018 và 2019, hiện đã nghỉ việc kể từ công việc cuối cùng của anh ấy với Al Sadd ở Qatar. Các công việc huấn luyện khác đã đưa anh đến Valencia, Malaga và Rubin Kazan.

Anh ấy đã được Watford tuyển dụng để dẫn dắt cuộc chiến thành công chống xuống hạng khỏi Premier League trong chiến dịch 2017-18, nhưng sau khi giữ họ ở lại vào năm sau, anh ấy đã bị sa thải chỉ 4 trận trong mùa giải 2019-20 sau khi Watford giành được 1 điểm từ họ .

Cả Leeds và những người liên hệ thân cận với Gracia đều không trả lời yêu cầu bình luận từ The Athletic nhưng câu lạc bộ có vẻ sẽ thúc đẩy việc bổ nhiệm vĩnh viễn một huấn luyện viên trưởng mới trước cuộc đụng độ với Southampton.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*