Joan Laporta tiếp tục bác bỏ cáo buộc tham nhũng Barcelona

Joan Laporta tiếp tục bác bỏ cáo buộc tham nhũng Barcelona
Joan Laporta tiếp tục bác bỏ cáo buộc tham nhũng Barcelona

Joan Laporta tiếp tục bác bỏ cáo buộc tham nhũng Barcelona, tấn công ‘CLB chế độ’ Real Madrid

Chủ tịch Barcelona Joan Laporta nhắc lại rằng Barcelona không làm gì sai về mặt pháp lý sau khi bị buộc tội tham nhũng.

Laporta tiếp tục công kích Real Madrid, cho rằng đối thủ của Barcelona từ trước đến nay vẫn được các trọng tài ưu ái vì họ là “câu lạc bộ của chế độ”.

Vào tháng 3, Barcelona bị buộc tội tham nhũng đối với các khoản thanh toán mà họ đã trả cho phó chủ tịch ủy ban trọng tài bóng đá Tây Ban Nha.

Jose Maria Enriquez Negreira, người giữ vai trò đó từ năm 1994 đến năm 2018, cũng đang phải đối mặt với cáo buộc tham nhũng trong một vụ án do văn phòng công tố Tây Ban Nha đưa ra, cũng như Josep Maria Bartomeu, chủ tịch Barcelona từ năm 2014-2020 và Sandro Rosell, chủ tịch từ 2010-2014.

Barcelona cho biết họ đã thuê một “nhà tư vấn bên ngoài”, người đã cung cấp các báo cáo “liên quan đến trọng tài chuyên nghiệp” và phủ nhận mọi hành vi sai trái. Enriquez Negreira đã phủ nhận việc từng thiên vị Barcelona về các quyết định của trọng tài.

“FC Barcelona đã không thực hiện bất kỳ hoạt động nào với mục đích thay đổi kết quả của một cuộc thi hoặc nhận bất kỳ lợi thế thể thao nào,” Laporta cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Hai. “Tôi hoàn toàn bị thuyết phục và có thể khẳng định điều này một cách rõ ràng.

“Tôi muốn đề cập đến báo cáo của cơ quan thuế gửi cho các công tố viên, trong đó họ tuyên bố rõ ràng rằng họ không thể chứng minh các khoản thanh toán cho Negreira có thể ảnh hưởng đến việc kết thúc trọng tài hoặc đến kết quả của bất kỳ trận đấu bóng đá nào. Họ không thể chứng minh điều đó đơn giản bởi vì điều đó là không thể.

“Đối tượng chính của cuộc luận chiến là tư vấn kỹ thuật và tư vấn trọng tài mà chúng tôi nhận được. Nhưng không ai trong số này có thể cấu thành một hoạt động bất hợp pháp. Thậm chí ít hơn với hậu quả hình sự.

“Tất cả những lời khuyên này đều được công nhận bằng hóa đơn. Tất cả chúng đều được chứng minh bằng chuyển khoản ngân hàng, chúng là một phần trách nhiệm của câu lạc bộ và tất cả các khoản thuế tương ứng đã được thanh toán chính xác.”

Barcelona, các tài liệu Negreira bị rò rỉ và những gì chúng tôi đã học được về vụ án

Trong cuộc họp báo hôm thứ Hai, Laporta xuất hiện trên sân khấu với bốn chiếc hộp chứa đầy tài liệu chứa 629 báo cáo mà họ tìm thấy từ năm 2014 đến 2018 để chứng minh công việc của Enriquez Negreira cho câu lạc bộ.
Real Madrid đã xác nhận ý định tham gia đơn khiếu nại chống lại Barcelona vào tháng 3, cùng với La Liga và Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, đồng thời bày tỏ “mối quan ngại sâu sắc nhất” của họ về các cáo buộc. Laporta chỉ trích quyết định tham gia khiếu nại của Real và gọi đó là “sự hoài nghi chưa từng có”.

Chủ tịch Barcelona nói thêm: “Họ cho rằng họ cảm thấy khó chịu về mặt thể thao bởi điều này. “Điều này đến từ một câu lạc bộ, như tất cả chúng ta đều biết, đã được ưa chuộng từ việc làm trọng tài trong lịch sử và cho đến ngày nay. Một câu lạc bộ được coi là ‘câu lạc bộ của chế độ’ trong những ngày trước.

“Tại sao vậy? Bởi vì họ gần gũi với quyền lực chính trị, kinh tế và thể thao như thế nào… có lẽ phải nhớ rằng trong suốt bảy thập kỷ, phần lớn các chủ tịch và quan chức trong ban trọng tài là cựu đối tác của Real Madrid, cựu cầu thủ Real Madrid hoặc cựu cầu thủ Real Madrid. giám đốc điều hành. Trong suốt 70 năm, những người chịu trách nhiệm đưa ra quyết định về vấn đề đó đều đến từ Real Madrid.

“Giờ đây, việc câu lạc bộ này tham gia khiếu nại chính thức và tuyên bố họ bị thiệt thòi về mặt thể thao là một biểu hiện hoài nghi chưa từng có. Tôi hy vọng toàn bộ phiên tòa sẽ đặt họ vào đúng vị trí của họ.”

Real phản ứng thế nào?

Mario Cortegana, phóng viên Real Madrid: Real Madrid sẽ không giữ im lặng. Thông qua một video được phát trên kênh truyền hình chính thức của câu lạc bộ vào cuối ngày thứ Hai, họ đã trả lời thông điệp mà Laporta nói rằng “Real Madrid là đội bóng của Chế độ”.

Trong video, họ giải thích rằng Barcelona đã trao cho Franco ba huy chương và nhớ lại rằng anh ấy đã trở thành thành viên danh dự của câu lạc bộ vào năm 1965. Họ cũng đề cập đến một số lời của Santiago Bernabeu, cầu thủ huyền thoại của Real, người mà sân vận động của họ được đặt theo tên, trong đó anh ấy nói , “Khi tôi nghe nói rằng Real Madrid đã từng là đội bóng của Chế độ, điều đó khiến tôi muốn đi tiêu vào cha của bất cứ ai nói điều đó”.

Đoạn video cũng chỉ ra rằng dưới chế độ Franco, Barcelona đã giành được 8 chức vô địch La Liga và 9 Copas del Generalisimo (sau này là Copas del Rey), trong khi Real phải mất 15 năm mới giành được chức vô địch quốc nội.

UEFA đã mở một cuộc điều tra kỷ luật đối với Barcelona và xác nhận rằng Thanh tra Đạo đức và Kỷ luật đã được chỉ định để xem xét vấn đề.

La Liga khẳng định không thể điều tra vì vụ việc liên quan đến những sự kiện diễn ra hơn 3 năm trước.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*