Liverpool đã chơi tệ ?

Huy hiệu của Liverpool - Đại bàng, chim cốc và ngọn lửa vĩnh cửu
Huy hiệu của Liverpool - Đại bàng, chim cốc và ngọn lửa vĩnh cửu

Giám đốc nghiên cứu sắp ra đi của Liverpool khẳng định màn trình diễn không tệ như kết quả sẽ gợi ý

Giám đốc nghiên cứu sắp mãn nhiệm Ian Graham cho biết dữ liệu hiệu suất cơ bản cho thấy Liverpool không tệ như kết quả cho thấy ở mùa giải này.

Đội bóng của Jurgen Klopp đã phải nhận 11 trận thua trên mọi đấu trường cho đến thời điểm này và bị loại khỏi cả hai cúp quốc nội, bị loại khỏi top 4 của Premier League và leo lên đỉnh núi ở vòng 16 đội Champions League sau trận thua 5-2 thất bại trận lượt đi trước Real Madrid.

Nó khác xa so với mùa giải trước khi Liverpool đe dọa sẽ thực hiện cú ăn bốn chưa từng có. Tuy nhiên, Graham khẳng định Liverpool không thực sự là “đội có trên 90 điểm” trong giai đoạn 2021-22 và họ chưa tụt lại quá xa so với bảng dự đoán vào khoảng thời gian này.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về kinh doanh bóng đá của FT Live, anh ấy nói: “Trong tình huống này, đội đang trải qua thời kỳ khó khăn nhưng những con số cơ bản và màn trình diễn không tệ như kết quả mong đợi, đó là lúc thật tuyệt khi trở thành người dữ liệu.

“Đó là một thông điệp rất dễ thuyết phục bên trong câu lạc bộ để nói rằng chúng tôi không tệ như mọi người vẫn nói. Chúng tôi không tệ như bạn có thể nghĩ rằng chúng tôi gặp khó khăn khi đạt được kết quả.

“Những màn trình diễn cơ bản của chúng tôi là tốt và về lâu dài, bạn nên lo lắng về những màn trình diễn cơ bản, chứ không phải kết quả trong ba trận gần đây.

“Tôi nghĩ chính Arsene Wenger đã nói rằng ông ấy không quan tâm đến kết quả của trận đấu tiếp theo, ông ấy quan tâm đến kết quả của 10 trận đấu tiếp theo. Nếu bạn trải qua 10 ván đấu mà không thắng, điều đó cho thấy có thể có điều gì đó không ổn với hiệu suất cơ bản của bạn.

“Đó là một thông điệp khó bán hơn nhiều theo nhiều cách khi chúng tôi có một mùa giải như mùa giải trước, nơi thông điệp là chúng tôi không phải là đội có 90 điểm cộng. Rất ít đội trong lịch sử có màn trình diễn cơ bản là 90 điểm. Thông điệp đó, chúng tôi không tốt như bạn nghĩ, chúng tôi hoàn toàn dựa trên kết quả là một thứ khó bán hơn.”

Cầu thủ người xứ Wales hiện đang trong thời gian báo trước sẽ rời Liverpool sau 11 năm phục vụ vào tháng Năm. Will Spearman sẽ đảm nhận vị trí giám đốc nghiên cứu sau khi được thăng chức từ vai trò là nhà khoa học dữ liệu hàng đầu của câu lạc bộ.

“Trong một câu lạc bộ, khi chúng ta đang làm tệ hơn những gì mà màn trình diễn cho thấy, đó là lúc để mọi người đứng về phía bạn vì bạn đã nhận được một thông điệp rất tích cực mà ít người khác trong câu lạc bộ đưa ra,” Graham nói thêm.

“Khi các kết quả trong tương lai phản ánh hiệu suất cơ bản sẽ tạo cơ sở để bạn nói, ‘Hãy xem phân tích dữ liệu mà chúng tôi đang thực hiện có một số cơ sở trong thực tế, có một số giá trị dự đoán cho nó, vì vậy xin đừng đánh giá quá cao trận thua 1-0 này trong một trận đấu lẽ ra chúng ta phải thắng 2-1′.

“Tôi không cho rằng màn trình diễn của chúng tôi là tốt trước Real Madrid nhưng một số bàn thắng đó có yếu tố may mắn hoặc những biến thể không giải thích được trong đó.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*