Luật chơi môn bóng bàn

Luật chơi bóng bàn
Luật chơi bóng bàn

Nội Dung

Luật chơi môn bóng bàn

Chúng tôi đã tóm tắt các quy tắc bóng bàn cơ bản từ Bóng bàn Hoa Kỳ ngay tại đây để giúp bạn giải quyết những tranh chấp về nhà để xe hoặc văn phòng đó. Danh sách này chưa đầy đủ nhưng chúng tôi nhận thấy rằng đây là những điểm gây tranh cãi chung giữa nhiều người chơi. Cho dù bạn gọi nó là bóng bàn, bóng bàn hay đánh bóng bàn, những quy tắc bóng bàn chính thức này sẽ giúp bạn giữ mọi thứ ổn thỏa.

Người chiến thắng và giao bóng

 • Người chiến thắng là người đầu tiên đạt 11 điểm
 • Nếu tỷ số là 10-10, trận đấu sẽ tiếp tục cho đến khi một trong các đấu thủ dẫn trước 2 điểm.
 • Điểm được giành bất kể ai đã phục vụ
 • Các trận đấu có thể tốt nhất là 3, 5 hoặc 7 ván – hoặc bất kỳ số lẻ nào bạn thích!

 

 • Bóng đầu tiên phải nảy về phía bạn và sau đó là về phía bàn của đối thủ.
 • Nếu bóng chạm lưới và bay qua, đó là ‘cho’ – thực hiện lại quả giao bóng
 • Nếu bóng chạm lưới và không bay qua hoặc bay ra khỏi bàn mà không nảy về phía đối thủ, bạn sẽ mất điểm.
 • Không có cú giao bóng thứ hai
 • Bóng phải nằm tự do trên lòng bàn tay mở của người giao bóng, phía trên mặt bàn
 • Bóng phải được chiếu theo phương thẳng đứng (ít nhất 16cm)
 • Trong đánh đơn, bạn có thể giao bóng từ bất kỳ đâu và tới bất kỳ vị trí nào trên bàn
 • Thay đổi máy chủ cứ sau 2 điểm
 • Nếu điểm đạt 10-10 đổi máy chủ mỗi điểm.
Luật chơi môn bóng bàn 1
Luật chơi môn bóng bàn 1

Luật chơi bóng bàn

1. CÁC TRÒ CHƠI ĐƯỢC CHƠI ĐẾN 11 ĐIỂM

Một trò chơi được chơi tới 11 điểm. Một ván đấu phải thắng với cách biệt hai điểm. Một trận đấu nói chung là ba trong số năm trò chơi hay nhất.

2. PHỤC VỤ THAY THẾ HAI ĐIỂM

Mỗi bên của bàn luân phiên giao bóng hai điểm cùng một lúc. NGOẠI LỆ: Sau khi hòa 10-10 (“deuce”), giao bóng sẽ luân phiên ở mọi điểm. Bạn có thể thua khi giao bóng trong bóng bàn không? Đúng! Không có quy tắc riêng cho việc phân phát trên Game Point.

3. Tung bóng thẳng lên khi giao bóng

Làm thế nào để bạn giao bóng trong bóng bàn? Giữ quả bóng trong lòng bàn tay mở của bạn, phía sau đầu bàn của bạn. Ném thẳng lên ít nhất 6 inch và đánh nó khi rơi xuống. Nó phải đập vào mặt bàn của bạn và sau đó là mặt kia. LƯU Ý: Sau khi bóng rời khỏi tay người giao bóng, nó sẽ được tính là điểm của người nhận bóng nếu bóng bị trượt hoặc đánh sai.

4. PHỤC VỤ CÓ THỂ ĐẾN BẤT CỨ NƠI NÀO TRONG ĐƠN

Không có hạn chế về vị trí bóng rơi về phía bạn hoặc phía đối phương trên bàn. Nó có thể nảy hai lần trở lên về phía đối thủ của bạn (nếu vậy, đó là quan điểm của bạn), bật sang một bên hoặc thậm chí chạm vào mép.

5. PHỤC VỤ ĐÔI PHẢI ĐI ĐÚNG TÒA ĐẾN ĐÚNG TÒA

Quả giao bóng phải nảy ở phần sân bên phải của người giao bóng và phần sân bên phải của người nhận giao bóng (LƯU Ý: việc hạ cánh ở phần sân giữa là công bằng). Đối tác đánh đôi đổi vị trí sau khi đội của họ giao bóng hai lần.

6. MỘT CUỘC PHÁP CHẠM VÀO MẠNG TRÊN ĐƯỜNG QUA LÀ MỘT “LET”

Bóng bàn có thể vào lưới được không? Có, trong một CUỘC BIỂU TÌNH, nếu nó chạm vào đầu lưới và sau đó tiếp đất như một cú đánh hợp lệ. NHƯNG không phải khi phục vụ. Nếu một quả bóng được giao chạm vào lưới trên đường đi qua và nếu không nó sẽ nảy lên một cách hợp pháp trong trận đấu, thì đó là một quả giao bóng “cho phép” và kết thúc. Không có giới hạn về số lần điều này có thể xảy ra.

7. ĐÁNH THAY THẾ TRONG MỘT CUỘC ĐÔI

Các đối tác đánh đôi phải luân phiên đánh bóng trong một lượt đánh, bất kể bóng rơi ở đâu trên bàn.

8. KHÔNG ĐƯỢC PHÉP BÓNG CHUYỀN

Bạn có thể đánh bóng trước khi nó nảy lên trong bóng bàn không? Không. Trong quần vợt thông thường, bạn có thể “đánh vô lê” bóng (đánh bóng trước khi nó nảy lên phía lưới của bạn). Nhưng trong bóng bàn, điều này mang lại một điểm cho đối thủ của bạn. LƯU Ý: Khi đối thủ của bạn đánh một quả bóng bay qua đầu bàn của bạn mà không chạm vào nó và sau đó chạm vào bạn hoặc mái chèo của bạn, đó vẫn là điểm của bạn.

9. NẾU ĐÁNH ĐÁNH CỦA BẠN TRỞ LẠI TRÊN MẠNG ĐÓ LÀ ĐIỂM CỦA BẠN

Nếu bạn đánh bóng trong một pha tập trung hoặc trong một quả giao bóng và nó bật trở lại lưới sau khi chạm vào cạnh bàn của đối thủ (do độ xoáy quá lớn) mà đối thủ của bạn không chạm vào nó, đó là quan điểm của bạn.

10. ĐƯỢC PHÉP CHẠM BÓNG BẰNG TAY CHÓI CỦA BẠN

Điều gì xảy ra nếu quả bóng chạm vào ngón tay hoặc bàn tay của bạn trong một cuộc biểu tình bóng bàn? Nếu bóng chạm vào tay VỢT của bạn và dẫn đến một cú đánh hợp lệ, thì không vi phạm quy tắc và trận đấu sẽ tiếp tục như bình thường. Bàn tay chèo của bạn bao gồm tất cả các ngón tay và vùng bàn tay phía dưới cổ tay. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu quả bóng chạm vào cơ thể người chơi ở bất kỳ nơi nào khác trong một cuộc biểu tình bóng bàn? Bạn không được chạm bóng bằng tay không cầm vợt vì bất kỳ lý do gì. Nó sẽ mang lại một điểm cho đối thủ của bạn. NHƯNG nếu cú đánh của đối thủ lướt qua mặt bàn của bạn mà không chạm vào nó và chạm vào bất kỳ bộ phận nào của bạn hoặc mái chèo của bạn, đó vẫn là quan điểm của bạn.

11. BẠN KHÔNG ĐƯỢC CHẠM VÀO BÀN BẰNG TAY KHÔNG CÓ MÁI

Bạn có thể chạm vào bóng hoặc bàn bằng tay chèo của mình (chẳng hạn như sau khi đưa tay vào để trả một cú giao bóng ngắn) hoặc các bộ phận khác trên cơ thể. LƯU Ý: Nếu bàn hoàn toàn di chuyển do bạn chạm vào nó trong một lượt đánh, đó là điểm của đối thủ.

12. BÓNG “CẠNH” NẢY RA KHỎI MẶT BÀN NGANG LÀ TỐT

Một cú giao bóng hoặc cú đánh hợp pháp khác có thể chạm vào cạnh trên của mặt bàn nằm ngang và được tính là hợp lệ, ngay cả khi nó nảy sang một bên. Các cạnh thẳng đứng của bàn KHÔNG phải là một phần của bề mặt thi đấu hợp pháp.

13. HỆ THỐNG DANH DỰ ÁP DỤNG CHO CÁC BẤT ĐỒNG

Nếu không có trọng tài có mặt trong trận đấu và các cầu thủ không đồng ý với một quyết định nhất định, thì “hệ thống danh dự” sẽ được áp dụng và các cầu thủ phải tìm cách đồng ý hoặc tính điểm. Bóng bàn mang truyền thống thi đấu quyết liệt nhưng công bằng. Hãy giúp chúng tôi giữ nó như vậy!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*