Manchester United hô hào kỳ thị đồng tính sau trận hòa Chelsea

Manchester United hô hào kỳ thị đồng tính sau trận hòa Chelsea
Manchester United hô hào kỳ thị đồng tính sau trận hòa Chelsea

Manchester United hô hào kỳ thị đồng tính sau trận hòa Chelsea

Manchester United đã cho biết họ sẽ làm việc với các nhóm người hâm mộ để giải quyết tình trạng lạm dụng phân biệt đối xử sau khi một bộ phận người hâm mộ của họ được nghe thấy đã hô hào kỳ thị đồng tính chống lại Chelsea vào thứ Bảy.

Người quản lý Erik ten Hag đã chỉ trích việc tụng kinh sau trận hòa 1-1 tại Stamford Bridge diễn ra trong tuần lễ Cầu vồng hàng năm của Premier League, một chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức cho những người LGBTQ + về thể thao.

Đầu năm nay, Dịch vụ truy tố Crown đã xác định bài hát này là một tội ác thù hận.

United cho biết trong một tuyên bố phát hành hôm Chủ nhật: “Kỳ thị đồng tính, giống như tất cả các hình thức phân biệt đối xử, không có chỗ đứng trong bóng đá. Manchester United tự hào về cơ sở người hâm mộ đa dạng của chúng tôi và công việc chúng tôi đã làm để giảm bớt những trường hợp đáng buồn như chúng tôi đã nghe thấy ở Stamford Bridge.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục vận động cho sự hòa nhập và giải quyết tình trạng lạm dụng phân biệt đối xử cho dù bên trong sân vận động hay trên mạng. Điều này bao gồm làm việc với các nhóm người hâm mộ để giáo dục người hâm mộ về hành vi vi phạm mà ngôn ngữ phân biệt đối xử gây ra. ”

FA hiện có thể thực hiện các biện pháp kỷ luật đối với các câu lạc bộ mà kết quả là những người ủng hộ sử dụng thuật ngữ này.

Chelsea cũng đưa ra thông cáo lên án vụ hô hào này.

Và khi Ten Hag được hỏi về những tiếng hô vang trực tiếp từ người hâm mộ câu lạc bộ của anh ấy, anh ấy nói: “Nó không thuộc về khán đài, ý tôi là toàn bộ sân vận động.

“Tôi nghĩ khi Rapha Varane ra sân thì ở phía bên kia các CĐV Chelsea cũng vậy, vì vậy đừng làm vậy.”

Raphael Varane đã được những người ủng hộ nhà nhắm đến khi anh rời sân vì chấn thương vào thứ Bảy.

Hậu vệ của United đã rơi nước mắt sau khi giải quyết vấn đề.

Tuyên bố của Chelsea có đoạn: “Câu lạc bộ bóng đá Chelsea nhận thấy tất cả các hình thức hành vi phân biệt đối xử là hoàn toàn không thể chấp nhận được và chúng tôi lên án ngôn ngữ được sử dụng bởi một số cá nhân ngày nay tại Stamford Bridge.

“Chúng tôi tự hào được hỗ trợ chiến dịch Stonewall’s Rainbow Laces và ngày hôm nay đóng vai trò như một bằng chứng rằng chúng tôi phải làm nhiều hơn nữa để biến bóng đá trở thành một trò chơi dành cho tất cả mọi người.

“Năm nay, chúng tôi đang giáo dục, kỷ niệm, giao tiếp và động viên tinh thần đồng minh và hành động cho các cầu thủ, nhân viên, người hâm mộ và xã hội của chúng tôi.”

Khi được hỏi về những lời hô hào, huấn luyện viên trưởng của Chelsea, Graham Potter trả lời: “Rõ ràng là chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm.”

Trận đấu kết thúc 1-1 sau khi quả phạt đền muộn của Jorginho bị hủy bỏ bởi cú đánh đầu của Casemiro vào cuối hiệp phụ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*