Marcus Rashford quyên góp hàng triệu USD cho trẻ em nghèo

Marcus Rashford làm từ thiện
Marcus Rashford làm từ thiện

Marcus Rashford làm từ thiện

Cầu thủ bóng đá người Anh, Marcus Rashford quyên góp hàng triệu USD cho trẻ em nghèo, trở thành người trẻ nhất từng lọt vào danh sách ủng hộ – The Sunday Times Giving List

Ở tuổi 23, ngôi sao bóng đá của Manchester United, Marcus Rashford đã ghi được rất nhiều bàn thắng. Nhưng việc trở thành người trẻ nhất lọt vào danh sách The Sunday Times Giving List — một thước đo về lòng từ thiện giữa những người Anh giàu có — là một thành tích khiến cả đất nước phải cổ vũ.

Marcus sở hữu tài sản ròng cá nhân trị giá 16 triệu bảng Anh (23 triệu đô la). Anh đã dùng một phần trong số tiền đó, đồng thời truyền cảm hứng để kêu gọi nhiều người khác nữa. Anh đã giúp tạo ra tổng cộng 20 triệu bảng Anh (28 triệu đô la) để tài trợ việc mua thực phẩm cho trẻ em ở Anh thông qua bữa trưa ở trường.

Trong năm qua, Rashford như một người anh hùng đối với nhiều người Anh: Năm ngoái, khi đợt COVID-19 thứ hai bùng phát, anh đã phải đối mặt với đề xuất của chính phủ Anh về việc cắt giảm lương, điều này có thể ảnh hưởng đến chương trình từ thiện của anh.

Xem thêm:

Hình ảnh Rashford lúc mới 9 tuổi đã vào học viện
Hình ảnh Rashford đã từng nghèo đói

Đây là cách Marcus Rashford đối mặt với nó.

Tiền đạo, người thường xuyên toả sáng chói lọi trong những mùa giải khó khăn gần đây tại Manchester United. Anh cũng đang thi đấu cho đội tuyển quốc gia Anh.Thành công cá nhân đến với mình, nhưng anh ấy vẫn nhớ về tuổi thơi. Bản thân anh ấy đã trải qua cơn đói khi còn nhỏ. Anh biết rằng việc giúp những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn dựa vào bữa trưa ở trường để đáp ứng nhu cầu calo hàng ngày là điều cần thiết.

Hoạt động vận động hành lang liên tục của anh đã khiến quỹ từ thiện này thu được 170 triệu bảng Anh (240 triệu đô la) cho chương trình phiếu thực phẩm miễn phí từ tháng 11 năm ngoái đến mùa hè.

Đáp lại, Rashford đã giành được Giải thưởng Cầu thủ Chuyên nghiệp và được Johnson đề nghị nhận MBE (Thành viên của hiệp hội Anh).
“Là một thanh niên da đen đến từ Wythenshawe, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ chấp nhận một MBE, đừng bận tâm đến một MBE ở tuổi 22”.

Một sự cạnh tranh thân thiện với Marcus Rashford từ Jordan Henderson

“Những gì Marcus đã làm được trong 12 tháng qua là không thể tin được,” đội trưởng Jordan Henderson của Liverpool cho biết trước trận đấu gần đây giữa hai câu lạc bộ. “Anh ấy đã chiến đấu chống lại tình trạng nghèo đói về lương thực, mang lại tiếng nói cho những đứa trẻ. Anh ấy dùng danh tiếng của mình vì lợi ích của người khác”.

Henderson, người đã từng ở trong danh sách này trong 7 năm, đứng ở vị trí thứ sáu trong danh sách quyên góp của Times. Anh đã làm từ thiện bằng cách quyên góp 4 triệu bảng Anh (6 triệu đô la) để tham gia đóng góp của riêng anh ấy cho Y tế Quốc gia Vương quốc Anh. Dịch vụ giúp hỗ trợ ứng phó với đại dịch.

Henderson đã tỏ ra ngưỡng mộ Rashford cho dù Liverpool và Manchester United là những đối thủ lớn nhất của nhau. Là hai câu lạc bộ thành công nhất của bóng đá Anh, các trận đấu của họ là một trong những trận đấu được xem nhiều nhất trên Trái đất.

Rashford đã tiếp tục công việc cống hiến của mình, thành lập Đội đặc nhiệm chống đói nghèo về lương thực cho trẻ em, liên kết với nhiều siêu thị lớn nhất của quốc gia để giúp chấm dứt nạn đói ở trẻ em.

Lindsay Boswell cho biết: “Trải nghiệm của chính anh ấy về việc dựa vào các bữa ăn miễn phí ở trường mang lại tính xác thực và lòng trắc ẩn cho chiến dịch vận động của anh ấy. Với tư cách là một cầu thủ bóng đá ở Premier League có nghĩa là mọi người và các chính trị gia phải ngồi dậy và chú ý. Giám đốc điều hành của FareShare, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên chống lại nạn đói và lãng phí thực phẩm ở Anh, Boswell đã bổ nhiệm Rashford làm đại sứ.

Nguồn: https://www.goodnewsnetwork.org/manchester-united-striker-marcus-rashford-tops-giving-list-as-youngest-person/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*