Martin Odegaard vẫn có thể tiến bộ

Martin Odegaard vẫn có thể tiến bộ
Martin Odegaard vẫn có thể tiến bộ

Mikel Arteta nói về đội trưởng Martin Odegaard của Arsenal – ‘Anh ấy vẫn có thể phát triển rất nhiều’

Mikel Arteta đã thảo luận về sự tiến bộ của đội trưởng Arsenal, Martin Odegaard, người đang có phong độ tốt nhất trong sự nghiệp cho đến nay.

Odegaard gia nhập Arsenal vào tháng 1 năm 2021, ban đầu dưới dạng cho mượn từ Real Madrid, trước khi gia nhập vĩnh viễn vào mùa hè năm đó.

Madrid đã ký hợp đồng với anh ấy khi anh ấy mới 15 tuổi trong một vụ chuyển nhượng được công bố rộng rãi, nhưng tuyển thủ Na Uy đã không thể gia nhập đội bóng của họ, thay vào đó anh ấy lại thăng hoa trong một thời gian cho mượn khác với Real Sociedad.

Cầu thủ 24 tuổi nhanh chóng ổn định ở Arsenal, và đã ghi 6 bàn cùng 4 đường kiến tạo ở mùa giải này. Arteta bổ nhiệm đội trưởng của mình giữa chừng chiến dịch.

Khi được hỏi về sự tiến bộ nhanh chóng của anh ấy kể từ khi gia nhập câu lạc bộ, Arteta trả lời: “Tôi đã hy vọng rằng anh ấy có thể thể hiện tài năng mà mình có. Thái độ của anh ấy, sự sẵn sàng học hỏi và ứng dụng của anh ấy luôn thật đáng kinh ngạc.

“Và khi bạn có những thành phần đó, thông thường những điều tốt đẹp sẽ xảy ra và Martin đang ở trong một thời điểm thực sự tốt. Anh ấy đang định hình các trận đấu, anh ấy có một sự hiện diện khác trên sân và tôi thực sự thích những gì anh ấy đang làm.”

Tuy nhiên, khi được hỏi về cách Odegaard có thể cải thiện, Arteta có rất nhiều điều để bổ sung.

“Anh ấy có thể tốt hơn nhiều,” Arteta trả lời. “Tôi nghĩ về mặt thể chất, cậu ấy vẫn có thể cải thiện ở nhiều mặt. Cách anh ấy có thể rê bóng và loại bỏ người nhiều hơn, những pha tạt bóng, phạm vi chuyền bóng của anh ấy vẫn có thể tốt hơn.

“Về khả năng phòng thủ, anh ấy đang cải thiện mọi lúc. Và tâm lý đó để ra sân và giành chiến thắng trong trận đấu và có tâm lý đó ba ngày một lần để đi và làm điều đó. Anh ấy vẫn là một người đến từ một quá trình phát triển rất cụ thể và bây giờ anh ấy đang ở một nơi mà anh ấy là một cầu thủ rất quan trọng.

“Anh ấy là đội trưởng của chúng tôi và vẫn có thể phát triển rất nhiều.”

Con đường cụ thể đó xảy ra trong thời gian anh ấy ở học viện Real, và Arteta đã thảo luận về tác động của nó đối với tiền vệ tấn công.

Arteta nói: “Anh ấy phải rời nhà từ rất sớm, anh ấy có những kỳ vọng lớn xung quanh mình mà anh ấy phải giải quyết.

“Khi bạn nhìn vào gia đình anh ấy, người đại diện của anh ấy và những người xung quanh anh ấy, không phải ngẫu nhiên mà anh ấy ở đâu.”

Arsenal hiện đang đứng đầu giải đấu với 5 điểm hơn Manchester City, và trận đấu tiếp theo với Brighton & Hove Albion vào tối thứ Bảy.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*