Neymar trắng án

Neymar
Neymar

Neymar trắng án vì gian lận và tham nhũng trong vụ chuyển nhượng Barcelona

Neymar đã được tha bổng về tội gian lận và tham nhũng trong vụ chuyển nhượng năm 2013 từ Santos sang Barcelona.

Một tòa án Tây Ban Nha đã ra phán quyết hôm thứ Ba rằng tiền đạo của Paris Saint-Germain, cùng với cha anh, cựu chủ tịch Barcelona Josep Maria Bartomeu và Sandro Rosell cũng như cựu chủ tịch Santos Odilio Rodrigues đều vô tội sau phiên tòa hồi tháng 10.

Vụ việc do các công tố viên Tây Ban Nha đưa ra bắt nguồn từ đơn khiếu nại của DIS, một công ty Brazil sở hữu 40% quyền của Neymar vào năm 2013. Họ lập luận rằng đội bóng của cầu thủ này, Barcelona và Santos đã dàn xếp một mạng lưới các khoản thanh toán không chính thức để che giấu mức giá cuối cùng. của việc di chuyển, và cuối cùng cắt phần của nó ra khỏi việc chuyển giao cho Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, các công tố viên Tây Ban Nha đã hủy bỏ mọi cáo buộc đối với Neymar và những người khác bị buộc tội vào tháng 10, khiến chỉ còn lại các luật sư của DIS tiếp tục tranh luận về vụ việc.

DIS ban đầu đã tìm kiếm một bản án 5 năm tù và bồi thường cho Neymar, 30 tuổi. Nhưng sau khi các công tố viên tiểu bang rút lui, các luật sư của DIS đã giảm yêu cầu của họ xuống còn hai năm rưỡi tù giam.

Tuy nhiên, phán quyết đã dẫn đến chiến thắng pháp lý cho Neymar sau khi tòa án cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng “chưa chứng minh được rằng có một hợp đồng giả hoặc DIS có ý định làm hại”.

Neymar gia nhập Barcelona từ đội bóng Brazil Santos ở tuổi 21. Anh đã giúp đội bóng ở La Liga giành cú ăn ba trong mùa giải 2014-15 trước khi chuyển đến Paris Saint-Germain vào năm 2017.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*