Sân St James Park của Newcastle được chọn tổ chức hai trận giao hữu của tuyển quốc gia Ả Rập Saudi

Newcastle United muốn tăng số lượng ghế ngồi tại St James’ Park
Newcastle United muốn tăng số lượng ghế ngồi tại St James’ Park

Sân St James Park của Newcastle được chọn tổ chức hai trận giao hữu của tuyển quốc gia Ả Rập Saudi

Sân nhà của Newcastle United sẽ tổ chức hai trận giao hữu quốc tế với Ả Rập Saudi vào tháng 9.

Sân St James’ Park sẽ tổ chức các trận đấu của Ả Rập Xê Út với Costa Rica vào ngày 8 tháng 9 và Hàn Quốc vào ngày 12 tháng 9.

Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út (PIF) sở hữu 80% cổ phần của Newcastle sau khi họ tiếp quản đội bóng ở Premier League vào tháng 10 năm 2021. Thống đốc của PIF, Yasir Al-Rumayyan, cũng là chủ tịch của Newcastle.

Các trận giao hữu thể hiện sức mạnh tổng hợp mới nhất giữa Newcastle và Saudi kể từ khi tiếp quản vào năm 2021. Áo đấu sân khách màu xanh lá cây và trắng của Newcastle cho mùa giải này có cùng màu với đội tuyển quốc gia Ả Rập Xê Út, cũng như bộ quần áo bóng đá thứ ba của họ cho chiến dịch 2022-23.

Khi việc tiếp quản Newcastle ban đầu được xác nhận vào năm 2021, Premier League được thông báo rằng không có mối liên hệ nào giữa PIF và nhà nước Ả Rập Xê Út.

Một cuộc điều tra vào tháng 4 của The Athletic cho thấy chính phủ Anh coi khả năng thất bại trong việc tiếp quản của Ả Rập Xê Út là một “nguy cơ tức thời” đối với mối quan hệ của Vương quốc Anh với quốc gia vùng Vịnh.

Các trận giao hữu là một phần trong quá trình chuẩn bị của Ả Rập Xê Út cho AFC Asian Cup năm tới, diễn ra tại Qatar vào tháng 1 năm 2024.

Ả-rập Xê-út đã bị loại khỏi World Cup 2022 ở vòng bảng nhưng đã ghi chiến thắng nổi tiếng 2-1 trước nhà vô địch cuối cùng là Argentina trong trận mở màn giải đấu của họ.

Họ không có người quản lý thường trực sau khi Herve Renard rời đi để dẫn dắt đội tuyển quốc gia nữ Pháp vào tháng Ba.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*