Super League chuẩn bị cho các cuộc đàm phán với UEFA

Super League có động thái mới
Super League có động thái mới

Công ty European Super League chuẩn bị cho các cuộc đàm phán với UEFA với kế hoạch vẫn còn trong chương trình nghị sự

Công ty đứng sau dự án Super League thất bại, A22 Sports Management, sẽ gặp các quan chức UEFA vào thứ Ba để tìm cách đưa tương lai của bóng đá các câu lạc bộ châu Âu trở lại tiêu điểm.

A22 đã bổ nhiệm một giám đốc điều hành mới, giám đốc điều hành truyền thông người Đức Bernd Reichart, vào tháng trước và gửi một lá thư đến cơ quan quản lý yêu cầu đối thoại mới.

European Super League (ESL) ban đầu ra mắt vào tháng 5 năm 2021 như một giải đấu khép kín theo kế hoạch giữa Real Madrid, Barcelona, ​​Atletico Madrid, Manchester United, Manchester City, Arsenal, Tottenham Hotspur, Liverpool, Chelsea, AC Milan, Inter Milan và Juventus.

Nhưng một phản ứng dữ dội từ người hâm mộ và giới truyền thông, cũng như Chính phủ Vương quốc Anh, khiến đề xuất này cuối cùng bị cả ba câu lạc bộ từ bỏ.

Real, Barcelona và Juventus vẫn cam kết với ý tưởng về một giải đấu ly khai và đang chờ phán quyết trong một vụ kiện pháp lý tại Tòa án Công lý châu Âu về việc liệu UEFA có độc quyền đối với các giải đấu quốc tế hay không.

Phán quyết dự kiến ​​diễn ra vào ngày 15 tháng 12 nhưng A22 đang đẩy mạnh nỗ lực hồi sinh mô hình Super League, với các cuộc đàm phán dự kiến ​​diễn ra với UEFA tại Nyon.

Bất chấp những đảm bảo lặp đi lặp lại rằng họ đã học được từ sự ra mắt tai tiếng của ESL vào năm 2021, A22 đã không đưa ra bất kỳ chi tiết nào về kế hoạch mới của họ cho một cuộc thi ở châu Âu vào giữa tuần khác với đề xuất ban đầu. Điều này đã khiến một số nhà quan sát trong ngành suy đoán rằng mục tiêu thực sự của họ là giành được nhiều nhượng bộ hơn từ UEFA về quyền kiểm soát thương mại đối với các giải đấu cấp câu lạc bộ ở châu Âu cho các câu lạc bộ hàng đầu châu lục.

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, một trong những nhà phê bình thẳng thắn nhất của Super League, đã đưa ra kế hoạch tiếp tục của A22 sau trận derby kịch tính giữa Real Betis và Sevilla chứng kiến ​​ba cầu thủ bị đuổi khỏi sân trong trận hòa 1-1.

Anh viết: “Thật ngoạn mục! Đối với A22 Sports, Real Betis và người hâm mộ của họ không thể chơi ở Super League, giống như rất nhiều câu lạc bộ ở châu Âu. Họ nói rằng họ không tạo ra tiền và các trận đấu của họ không “thú vị”. Những gì họ phải học. ”

Reichart đã nói rằng Super League có thể khởi động lại trong vòng ba năm.

Khi được hỏi liệu mùa giải 2024/25 có phải là mùa giải sớm nhất mà dự án thất bại có thể khởi động lại hay không, anh ấy nói với hãng tin PA: “Đó có thể là lời kêu gọi hợp lý và thực tế đầu tiên nhưng có rất nhiều biến số mà tôi thực sự không thể lường trước được. Đó có lẽ là lời kêu gọi thực tế đầu tiên ”.

Phát biểu với Financial Times, ông nói thêm: “Chúng tôi muốn xem liệu có hay không sự đồng thuận rộng rãi hơn về các vấn đề mà bóng đá châu Âu phải đối mặt.

“Trò chơi mà tất cả chúng ta yêu thích sẽ được hưởng lợi từ cuộc đối thoại trung thực và cởi mở, không bị ràng buộc, về một tương lai tươi sáng hơn thông qua cải cách nghiêm túc.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*