Super League có động thái mới

Super League có động thái mới
Super League có động thái mới

Công ty Super League bổ nhiệm giám đốc điều hành mới với kế hoạch khởi động lại trong ba năm

Công ty đứng sau dự án Super League thất bại, A22 Sports Management, đã thuê Bernd Reichart làm giám đốc điều hành mới.

Reichart, một giám đốc điều hành truyền thông 48 tuổi người Đức, nói với Financial Times rằng ông hy vọng Super League sẽ khởi động lại sau ba năm và nói thêm rằng đã có một cuộc “đánh giá lại” về hình thức của nó.

Ban đầu nó ra mắt vào tháng 5 năm 2021 như một giải đấu khép kín theo kế hoạch giữa Real Madrid, Barcelona, ​​Atletico Madrid, Manchester United, Manchester City, Arsenal, Tottenham Hotspur, Liverpool, Chelsea, AC Milan, Inter Milan và Juventus. Điều này ngay lập tức vấp phải phản ứng dữ dội từ người hâm mộ và giới truyền thông, với đề xuất cuối cùng bị cả ba câu lạc bộ từ bỏ.

Real, BarcelonaJuventus vẫn cam kết với Super League và đang chờ phán quyết trong một vụ kiện pháp lý tại Tòa án Công lý châu Âu về việc liệu UEFA có độc quyền đối với các giải đấu quốc tế hay không. Bản án dự kiến ​​vào năm sau.

Reichart nói với FT: “Có một cuộc đánh giá lại. Có một động thái được nêu rõ ràng là hướng tới định dạng mở và tư cách thành viên vĩnh viễn là điều không cần bàn cãi.

“Chúng tôi muốn xem liệu có sự đồng thuận rộng rãi hơn về các vấn đề mà bóng đá châu Âu đang đối mặt hay không.”

A22 Sports Management được thành lập để hỗ trợ việc tạo ra Super League. Nó nói rằng vai trò của Reichart “sẽ là bắt đầu một cuộc đối thoại tích cực và mở rộng với một nhóm toàn diện các bên liên quan đến bóng đá bao gồm câu lạc bộ, cầu thủ, huấn luyện viên, người hâm mộ, giới truyền thông và các nhà hoạch định chính sách”.

Reichart nói thêm: “Tình hình hiện tại của bóng đá các câu lạc bộ châu Âu được đặc trưng bởi một số thách thức sẽ không tự giải quyết được. Chủ tịch của Real Madrid và FC Barcelona, ​​và chủ tịch của Juventus FC gần đây đã đưa ra quan điểm của họ về các vấn đề mà môn thể thao này phải đối mặt.

“Tôi tin rằng họ đang đặt những câu hỏi đúng và cá nhân tôi rất muốn lắng nghe nhiều tiếng nói đa dạng để cộng đồng Bóng đá châu Âu có thể cùng nhau tìm ra câu trả lời phù hợp. Trò chơi mà tất cả chúng ta yêu thích sẽ được hưởng lợi từ cuộc đối thoại trung thực và cởi mở, không bị ràng buộc, về một tương lai tươi sáng hơn thông qua cải cách nghiêm túc. ”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*