Tại sao đội tuyển Anh mặc bộ quần áo bóng đá màu xanh trong trận chung kết World Cup nữ 2023 với Tây Ban Nha

tuyển Anh mặc bộ quần áo bóng đá màu xanh
tuyển Anh mặc bộ quần áo bóng đá màu xanh

Tại sao đội tuyển Anh mặc bộ quần áo bóng đá màu xanh trong trận chung kết World Cup nữ 2023 vs Tây Ban Nha?

Hôm nay, Anh gặp Tây Ban Nha trong trận chung kết Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023.

Anh, nhà đương kim vô địch châu Âu, đang tìm cách lần đầu tiên vô địch giải đấu, cũng như trở thành đội Anh đầu tiên kể từ năm 1966 giành chiến thắng trong trận chung kết cấp cao trên đấu trường thế giới.

Nhưng đội tuyển Anh sẽ không thi đấu trong bộ trang phục màu trắng thông thường của họ cho trận chung kết hôm nay.

Đây là lý do tại sao.

Tại sao đội tuyển Anh mặc bộ đồ màu xanh hôm nay?

Với việc Tây Ban Nha mặc trang phục màu đỏ, bạn có thể mong đợi được thấy đội tuyển Anh mặc trang phục màu trắng truyền thống của họ cho trận chung kết. Tuy nhiên, FIFA đã quyết định rằng quần đùi của bộ dụng cụ – cả hai đều là màu xanh nước biển – quá giống nhau và muốn tránh xung đột.

Tây Ban Nha được chỉ định là Đội A cho trận chung kết, do đó, sự lựa chọn là của họ. Không có gì ngạc nhiên khi họ chọn trang phục thi đấu sân nhà, nghĩa là đội tuyển Anh, với tư cách là Đội B, sẽ mặc trang phục thi đấu sân khách gồm áo sơ mi xanh nhạt và quần đùi xanh nhạt với tất trắng.

Nếu là vào mùa hè năm ngoái, đội tuyển Anh đã có thể mặc bộ quần áo thi đấu sân nhà của họ nhưng chiếc quần đùi màu trắng đã được thay đổi sau khi các cầu thủ bày tỏ lo ngại về tính thực tế của việc mặc chúng khi đang trong kỳ kinh nguyệt.

Đội tuyển Anh đã mặc gì trong các trận chung kết trước?

Trong trận chung kết World Cup duy nhất và duy nhất khác của Anh vào năm 1966, đội tuyển nam cũng mặc bộ quần áo thi đấu sân khách của họ, mặc dù thi đấu tại Wembley.

Những hình ảnh nổi tiếng về việc Geoff Hurst ghi một hat-trick và Bobby Moore nâng cao chiếc cúp trong trang phục áo đỏ thay vì áo trắng là do họ đã thua khi tung đồng xu trước trận đấu, điều này cho phép Tây Đức mặc áo trắng sân nhà.

Trong trận chung kết Giải vô địch châu Âu nam năm 2021, đội tuyển Anh đã trở lại Wembley và lần này, họ mặc một bộ trang phục toàn màu trắng. Nhưng nó không mang lại nhiều may mắn cho họ khi họ bị Ý đánh bại trên chấm phạt đền sau trận hòa 1-1.

Một năm sau, khi đội nữ cũng đạt đến giai đoạn tương tự, đó lại là một cuộc chiến toàn màu trắng. May mắn thay cho các cổ động viên nhà bên trong Wembley, kết quả đã khác khi bàn thắng ấn định chiến thắng của Chloe Kelly trong hiệp phụ đã mang về cho đội bóng của Sarina Wiegman danh hiệu quốc tế lớn đầu tiên.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*