Thông tin về Sandy Walsh – Cầu thủ nhập tịch Indonesia muốn đấu Việt Nam

Thông tin về Sandy Walsh - Cầu thủ nhập tịch Indonesia muốn đấu Việt Nam
Thông tin về Sandy Walsh - Cầu thủ nhập tịch Indonesia muốn đấu Việt Nam

Nội Dung

Thông tin về Sandy Walsh – Cầu thủ nhập tịch Indonesia muốn đấu Việt Nam

Sandy Henny Walsh (sinh ngày 14 tháng 3 năm 1995) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thi đấu ở vị trí hậu vệ phải cho câu lạc bộ tại Giải bóng đá chuyên nghiệp Bỉ Mechelen. Sinh ra ở Bỉ và từng là tuyển thủ trẻ Hà Lan, anh là một trong 7 cầu thủ chơi cho đội tuyển quốc gia Indonesia tại Asian Cup 2023.

Walsh sinh ra ở Bỉ với cha là người Ireland sinh ra ở Anh và mẹ là người Indonesia sinh ra ở Thụy Sĩ và lớn lên ở Hà Lan. Do đó, anh ấy đủ điều kiện thi đấu cho Bỉ, Anh, Ireland, Thụy Sĩ, Hà Lan hoặc Indonesia.

Ngày 17 tháng 11 năm 2022, Walsh chính thức nhập quốc tịch Indonesia

Thông tin kỹ thuật

  • Tên đầy đủ Sandy Henny Walsh
  • Ngày sinh 14 tháng 3 năm 1995 (28 tuổi)
  • Nơi sinh Brussels, Bỉ
  • Chiều cao 1,85 m
  • Vị trí Hậu vệ phải.

Sự nghiệp thi đấu

Tại câu lạc bộ

Walsh dành thời gian ở đội trẻ của Tempo Overijse và ERC Hoeilaart trước khi gia nhập Anderlecht vào năm 2003, nơi anh ở lại cho đến năm 2011 khi gia nhập Genk. Vào ngày 2 tháng 9 năm 2012, anh có trận ra mắt chuyên nghiệp cho Genk, vào sân thay người ở những giây phút cuối cùng trong trận hòa 2–2 với đội bóng cũ Anderlecht ở Giải bóng đá chuyên nghiệp Bỉ.

Anh chuyển đến Zulte Waregem vào mùa hè năm 2017, ra mắt giải đấu vào ngày 5 tháng 8 năm 2017 với tư cách là người thay thế trong chiến thắng 2–0 trước Sint-Truiden.

Vào tháng 10 năm 2020, anh chuyển đến một câu lạc bộ khác của Bỉ là Mechelen. Anh ra mắt giải đấu vào ngày 1 tháng 11 năm 2020 với tư cách là người đá chính trong trận hòa 2–2 trước Club Brugge. Anh ghi bàn thắng duy nhất trong trận tứ kết Cúp Bỉ ở phút bù giờ trước Kortijk, đưa Mechelen vào bán kết.

Sự nghiệp thi đấu tại đội tuyển quốc gia

Vào tháng 11 năm 2022, Walsh nhận được lời triệu tập từ huấn luyện viên người Indonesia Shin Tae-Yong để tham gia trại huấn luyện chuẩn bị cho Giải vô địch AFF 2022. Tuy nhiên anh ấy đã được câu lạc bộ gọi trở lại.

Vào ngày 27 tháng 5 năm 2023, Walsh được triệu tập vào đội tuyển quốc gia Indonesia để thi đấu giao hữu với Palestine và Argentina. Tuy nhiên, Walsh không thể thi đấu cả hai trận do anh dính chấn thương bắp chân trong quá trình tập luyện.

Vào ngày 29 tháng 8 năm 2023, Walsh được triệu tập vào đội tuyển quốc gia để thi đấu giao hữu với Turkmenistan. Anh ấy tiếp tục có trận ra mắt trước đội nói trên trong chiến thắng 2–0.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*