Tìm hiểu môn bơi nghệ thuật

Tìm hiểu môn bơi nghệ thuật
Tìm hiểu môn bơi nghệ thuật

Giới thiệu môn bơi nghệ thuật

Vì vậy, bạn đang tìm kiếm sự giới thiệu về bơi lội nghệ thuật. Chà, bạn có thể tưởng tượng việc chạy tới năm phút trong khi biểu diễn nhào lộn, nín thở, trông duyên dáng và phải theo kịp âm nhạc không? KHÔNG? Đó chính là bơi lội nghệ thuật!

Đây là một môn thể thao cực kỳ vất vả và khéo léo. Trên thực tế, một cuộc kiểm tra trên tất cả các môn thể thao Olympic trước Thế vận hội Olympic London 2012 cho thấy những vận động viên bơi lội nghệ thuật xếp thứ hai sau vận động viên chạy đường dài về khả năng thể dục nhịp điệu!

Những vận động viên bơi lội nghệ thuật cần có sức mạnh để thực hiện các động tác vặn mình và nâng người và có thể nín thở dưới nước trong khoảng một phút.

Họ cũng cần nhịp điệu và sự tinh tế để đồng bộ hóa và diễn giải âm nhạc mà họ nghe qua loa dưới nước.

Giới thiệu nội quy bơi nghệ thuật

Mặc dù có nhiều quy tắc và hình phạt dành cho các hoạt động cụ thể nhưng các quy tắc cơ bản của bơi nghệ thuật được trình bày dưới đây.

Không chạm vào đáy : Một trong những điều khiến thang máy trở nên ấn tượng hơn là những vận động viên bơi nghệ thuật không được phép chạm vào đáy hồ bơi bất kỳ lúc nào trong quá trình bơi lội của họ.

Không lấp lánh: Trình bày là một phần độc đáo và quan trọng của bơi lội nghệ thuật nhưng có những hạn chế nhất định về trang phục mà người bơi lội có thể mặc. Ví dụ: vận động viên bơi lội nghệ thuật không được phép mang đồ trang sức, trang điểm sân khấu hoặc trang phục không phù hợp.

Không có kính bảo hộ: Một hạn chế khác trong quá trình bơi lội nghệ thuật là kính bảo hộ. Tuy nhiên, vận động viên bơi lội trong các cuộc thi thể hình được phép đeo chúng.

Đội có nghĩa là đội: Các đội thường có tám vận động viên bơi lội, nhưng số lượng tối thiểu cho một đội là bốn. Các đội mất điểm cho mỗi vận động viên bơi lội mà họ có dưới sự bổ sung đầy đủ vì sẽ dễ dàng đồng bộ hóa hơn khi có ít người tham gia thói quen hơn.

Bám sát lịch trình : Các thói quen có thể dài từ hai phút rưỡi đến năm phút, tùy thuộc vào việc chúng được thực hiện một mình hay là một phần của nhóm. Tuy nhiên, người bơi sẽ bị phạt nếu bơi ít hơn hoặc lâu hơn 15 giây so với thời gian quy định.

Trong hầu hết các cuộc thi cấp cao, các vận động viên bơi lội thực hiện hai động tác cho ban giám khảo, một kỹ thuật và một tự do.

Quy trình kỹ thuật liên quan đến việc thực hiện các phần tử được xác định trước phải được thực hiện theo một thứ tự cụ thể. Thói quen tự do không có yêu cầu nào nên người bơi có thể ‘tự do’ trong việc sáng tạo các động tác và vũ đạo của mình.

Các quy trình được thực hiện trước một nhóm giám khảo, những người sử dụng các hướng dẫn nghiêm ngặt để chấm điểm các màn trình diễn.

Ngoài các nội dung kỹ thuật và tự do, còn có các cuộc thi được gọi là ‘hình’ dành cho các vận động viên bơi lội cấp dưới, nơi họ thực hiện các động tác cố định trước ban giám khảo. Không có âm nhạc và đây chỉ đơn giản là trường hợp cá nhân thực hiện các động tác đồng bộ khác nhau tốt như thế nào.

Giới thiệu về các nội dung môn bơi nghệ thuật

Tìm hiểu về bơi nghệ thuật là phải biết có 4 nội dung thi đấu chính:

  • Solos – nơi một cá nhân bơi lội sẽ đồng bộ với âm nhạc.
  • Song ca – nơi người bơi phối hợp với bạn nhảy theo nhịp điệu của âm nhạc.
  • Đồng đội – nơi vận động viên bơi lội phối hợp với tối đa bảy vận động viên khác và theo nhịp nhạc.
  • Kết hợp – một thói quen đồng đội trong đó có tối đa mười người bơi thực hiện trong một thói quen liên tục nhưng trong suốt quá trình thường lệ sẽ có những phân đoạn mà số lượng người bơi khác nhau sẽ thực hiện.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*