Xavi ủng hộ Vinicius Jr

​​Xavi
​​Xavi

Xavi ủng hộ Vinicius Jr bằng cách kêu gọi dừng các trận đấu vì lạm dụng phân biệt chủng tộc: ‘Đủ rồi’

Huấn luyện viên Xavi của Barcelona nói rằng các trận đấu nên dừng lại nếu một cầu thủ bị lạm dụng phân biệt chủng tộc sau khi tiền đạo Vinicius Junior của Real Madrid bị lạm dụng chủng tộc trong trận thua của đội bóng trước Valencia.

La Liga xác nhận sẽ mở một cuộc điều tra và Real đã khiếu nại lên văn phòng tổng chưởng lý Tây Ban Nha sau khi Vinicius Jr bị lạm dụng chủng tộc trên khán đài trong trận đấu tại Mestalla.

Cầu thủ 22 tuổi người Brazil đã nhiều lần bị phân biệt chủng tộc trong mùa giải này và sau đó anh viết trên Instagram: “Đó không phải là lần đầu tiên, không phải lần thứ hai và cũng không phải lần thứ ba. Phân biệt chủng tộc là chuyện bình thường ở La Liga.”

“Vâng, các trận đấu nên dừng lại,” Xavi nói. “Đó là nghề duy nhất mà những lời xúc phạm được chấp nhận. Tôi không thấy bất kỳ thợ làm bánh hay giáo viên nào bị xúc phạm tại nơi làm việc. Tất cả điều này phải được dừng lại. Hãy thử xúc phạm một công nhân xây dựng. Tôi chắc chắn rằng một viên gạch sẽ rơi vào đầu bạn.

“Tôi không phải chịu đựng những lời lăng mạ và trơ trẽn trong giờ làm việc của mình. Tôi nhân cơ hội này để nói điều đó. Đủ là đủ.

“Bạn mặc áo gì không quan trọng. Vinicius là một con người trước khi trở thành một cầu thủ. Chúng ta phải bảo vệ bóng đá chuyên nghiệp. Tôi không hiểu với tư cách là một người, với tư cách là một công dân, rằng bạn phải chịu đựng những lời lăng mạ ”.

Valencia đã thề sẽ đưa ra lệnh cấm suốt đời cho bất kỳ ai chịu trách nhiệm.

Xavi nhấn mạnh sự cần thiết phải đưa ra những hình phạt nghiêm khắc và cải thiện giáo dục để trấn áp nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá Tây Ban Nha.

“Chúng ta phải đoàn kết lại và trở nên cứng rắn. Đó là một vấn đề giáo dục,” ông nói thêm. “Bạn không cần phải đến một sân vận động bóng đá để xúc phạm. Nếu tôi đến rạp và tôi không thích vở kịch đó, tôi sẽ rời đi, nhưng tôi không xúc phạm.

“Chúng ta phải lên án điều đó và giáo dục mọi người. Chúng ta đang ở trong một môi trường mà chúng ta bị sỉ nhục và bị gọi tên. Rất khó để không bị trả lại. Chúng tôi không có một môi trường giáo dục trong thế giới bóng đá.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*