Xem bóng đá bằng dàn âm thanh karaoke có hay hơn?

Xem bóng đá bằng dàn âm thanh karaoke
Xem bóng đá bằng dàn âm thanh karaoke

Nội Dung

Xem bóng đá bằng dàn âm thanh karaoke có hay hơn?

Bạn có thể xem bóng đá bằng dàn âm thanh karaoke bằng cách kết nối tivi của bạn với mixer trong bộ dàn. Giắc kết nối có thể là giắc hoa sen (RCA) hoặc các cổng khác. Bạn có thể dùng giắc chuyển đổi để kết nối. Câu hỏi đặt ra là xem bằng bộ dàn karaoke có hay hơn loa tivi.

Xem bóng đá bằng dàn âm thanh karaoke hay hơn rất nhiều so với loa tivi
Xem bóng đá bằng dàn âm thanh karaoke hay hơn rất nhiều so với loa tivi

Tìm hiểu về loa tivi

  • Loa trong tivi thường có công suất từ 15w-40w. Trên tivi trong luộn hiện sẵn các chế độ âm thanh như : Mono, stereo, 5.1… Nói chung, loa tivi còn mới nói chung có chất âm khá ổn. Với mức công suất như thế nó đủ cho phòng khách hay phòng ngủ của bạn có diện tích dưới 100m2. Tất nhiên, khi xem tivi bạn thường ngồi gần tivi, nhưng trong lúc đông người thì công suất có vẻ như còn thiếu.
  • Trong một trường hợp khác, nếu bạn cố gắng bật to loa tivi thì nó rất dễ bị hỏng do cuộn dây loa phải hoạt động quá nhiều trong thời gian lâu. Ban đầu sẽ là hiện tường rè loa, tiếp đến loa không thể nghe được. việc sửa loa trong tivi lại càng phức tạp, chúng ta chỉ có thể can thiệp nhờ thợ sửa chữa. Nó rất tốn thời gian và tiền bạc
  • Đến đây, bạn có thể hiểu khi nào bạn cần đến dùng hệ thống âm thanh khác hỗ trợ. Và hệ thống âm thanh karaoke có sẵn luôn là lựa chọn hợp lý và tiết kiệm.
Dàn âm thanh Bose cho âm thanh trung thực khi xem bóng nhưng có giá thành rất cao
Dàn âm thanh Bose cho âm thanh trung thực khi xem bóng nhưng có giá thành rất cao

Những ưu điểm khi sử dụng bộ dàn karaoke hỗ trợ âm thanh tivi.

Giờ đây, bạn có thể hiểu rằng, ngoài chức năng hỗ trợ bạn hát bằng micro không dây, bộ loa của bạn có thể giúp bạn xem tivi tốt hơn. Nó thể hiện rõ với những ưu điểm sau:

Hệ thống loa karaoke có công suất lớn hơn.

Thật vậy, một bộ loa thường có công suất từ 150w-500w. Với mức công suất này, nó đảm bảo cho bạn nghe bất cứ một chương trình nào qua chương trình chuyền hình. Với bóng đá thì càng tốt hơn. Bạn có thẻ dễ dàng điều chỉnh mức âm lượng theo ý muốn khi có nhiều người hay ít người mà không sợ hỏng loa. Tôi tin chắc bạn chỉ cần dùng từ 50% công suất của nó mà thôi.

Hệ thống âm thanh ngoài có dải tần số rộng hơn.

Với các loa toàn dải và loa siêu trầm, dải tần của hệ thống loa hát là rộng hơn rất nhiều so với loa tivi. Nó có thể dễ dàng tái tạo các dạng âm thanh khác nhau. Từ tiếng trống, tiếng đàn, tiếng suối nước chảy… Với bóng đá, tiếng reo hò cổ vũ, tiếng chỉ đạo của huấn luyện viên, tiếng bình luận, hay khi các cầu thủ như Quang Hải, Tiến Linh chỉ bảo nhau trên sân vận động thậm chí cả âm thanh sút bóng cũng được tái tạo dễ dàng và trung thực.

Loa OBT cho các quán cafe lớn để xem bóng đá
Loa OBT cho các quán cafe lớn để xem bóng đá

Hệ thống có thể tách stereo và 5.1 tốt hơn.

Loa tivi cũng có thể tách stereo hay 5.1 nhưng nó cố định ở một vị trí. Trong khi các loa của chúng ta di động và được chia theo bộ mixer. Thật tuyệt vời khi bạn có thể nghe những tiếng hò reo như khi đang ở trong sân vận động. Những tiếng hát, cổ vũ xa gần được tái hiện như thực. Đó là một điều thú vị

Xem bóng đá tại quán cafe bằng dàn âm thanh.

  • Các quán cafe, quán nhậu, nhà hàng cũng bố trí tivi để xem bóng đá. Hệ thống này phức tạp hơn một chút nếu diện tích nhà hàng rộng. Nó bao gồm nhiều tivi và đi theo đó cũng nhiều loa. Bạn cần kết nối các tivi và các loa lại với nhau bằng các giắc đấu nối chuyên dụng. Với hệ thống này, bạn nên điều chỉnh nghe ở chế độ mono vì vị trí ngồi của khách hàng là khác nhau. Nếu dàn âm thanh ở chế độ 5.1 hay stereo thì bạn không thể nghe hết rõ tiếng bình luận hay gì đó bởi vị trí ngồi làm ảnh hưởng đến điều này.
  • Cũng có một hệ thống khác phổ biến đó là nó bao gồm một màn hình chiếu rộng và một hệ thống loa lớn. Với hệ thống loa này, tuy có thiệt thòi cho người ngồi gần vì âm thanh lớn nhưng không khí bóng đá như vậy, nó cần sự ồn ào và náo nhiệt.

Trên đây là phân tích của chúng tôi, chúc bạn sẽ có những mùa giải bóng đá thật tuyệt vời bên bạn bè và người thân

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*