Cách di chuyển tốt trong môn bóng chày

Môn bóng chày
Môn bóng chày

Nội Dung

Cách di chuyển tốt trong môn bóng chày

Tốc độ thực sự có thể thay đổi trò chơi! Nó buộc người ném bóng và người bắt bóng chuyển sự chú ý của họ khỏi việc thực hiện các động tác ném bóng. Nó buộc những người trong sân di chuyển đến hoặc di chuyển ra khỏi vị trí để che đậy một hành vi trộm cắp tiềm năng. Những người chạy căn cứ nhanh theo đúng nghĩa đen là tăng tốc trận đấu và buộc hàng thủ phải lao lên.

Xem thêm: Các kỹ năng cơ bản trong môn bóng chày

Điều đó nói lên rằng có nhiều công dụng về tốc độ và sự nhanh nhẹn trong bóng chày hơn là chạy cơ bản. Trong kỷ nguyên “Steroid / Money Ball” vào cuối những năm 90 và thập kỷ đầu tiên của những năm 2000, có vẻ như tốc độ chạy thường bị lép vế so với những vận động viên trượt chân có cơ bắp và các chỉ số nâng cao dường như thiên về môn bóng chày từng trạm.

Giờ đây, với sự trợ giúp của công nghệ tiên tiến như Major League Baseball’s Statcast, chạy nhanh là một công cụ cần được công nhận một lần nữa. Với Statcast, họ đang đo lường dữ liệu rất phù hợp và tạo ra các danh mục mới để các tuyển trạch viên sử dụng khi đánh giá tài năng. Một trong những thước đo nâng cao thú vị hơn là tốc độ chạy nước rút.

Trong bóng chày tăng tốc là rất quan trọng! Tốc độ kết thúc cao nhất hiếm khi phát huy tác dụng. Tuy nhiên, khả năng bao phủ nhiều mặt sân trong một khung thời gian được viết tắt cực kỳ “khiến” hoặc “phá vỡ” khả năng thực hiện các trận bóng chày của bạn.

Dưới đây là 4 kỹ thuật / kỹ năng di chuyển cho bóng chày (cùng với một bài tập cho phép vận động viên khám phá và cảm nhận chuyển động) áp dụng thực tế loại tốc độ cần thiết trên sân bóng chày.

Kỹ thuật 1- Bước Plyo bên

Tình huống (Kỹ năng đánh lửa “kích hoạt” các kỹ thuật / diễn tập tiếp theo)

Bước plyo bên bắt đầu hoặc liên kết hầu như tất cả các kỹ năng chuyển động liên quan cho bóng chày. Bạn có thể thấy rõ điều này trong những bức ảnh dưới đây với Byron Buxton của Cặp song sinh và tiền vệ sút bóng bay. Họ đang đánh lái bằng chân trái để bắt đầu chuỗi động học và hướng cơ thể về phía đường đi của đế số 2 hoặc quả bóng. Điều này xảy ra một cách tự nhiên, đó là một biểu hiện khác của cơ thể chúng ta về khả năng tìm kiếm hiệu quả bẩm sinh.

Kỹ thuật 2- Bắt đầu ăn cắp cơ sở

Từ tư thế thể thao đánh cắp cơ sở, chuyển động được bắt đầu bằng cách đánh lái sang chân trái từ trụ số 1 (bước plyo bên). Chân / hông phải sẽ mở về phía đế thứ hai với ống chân phải nghiêng về phía đế thứ nhất. Chân phải sẽ chịu trọng lượng của cơ thể và truyền động xuống và quay trở lại. Sau đó, chân trái sẽ đấm ngang / qua về phía cơ sở thứ hai.

Mặc dù mỗi chuyển động này đều khác biệt, đặc biệt là khi mô tả chúng ở định dạng viết, điều quan trọng là phải hiểu chúng xảy ra liên tiếp nhanh chóng. Sẽ rất hữu ích nếu bạn chia nhỏ chúng để với tư cách là một huấn luyện viên mà bạn biết mình cần tìm kiếm gì. Tuy nhiên, nhiều khả năng các vận động viên của bạn sẽ thực hiện những hành động này theo bản năng. Nếu vậy, hãy để họ yên. Hệ thống của họ đã tải xuống và lưu nó vào danh mục thể thao của họ. Nếu điều đó không xảy ra, đó là lúc bạn có thể can thiệp bằng các bài tập cụ thể để giúp vận động viên của bạn cảm thấy một chiến lược di chuyển tối ưu hơn.

Kỹ thuật 3- Xoay cơ sở để rút lui

Bắt đầu từ tư thế thể thao, “cơ sở” của bạn – hông xuống thông qua tư thế bàn chân. Ngay sau đó là một bước plyo bên mạnh mẽ cho phép vận động viên rút lui / quay trở lại trên một quả bóng bay.

Chuyển động xoay cơ bản ban đầu là bất cứ nơi nào xoay từ 5 đến 90 độ so với hông và chân / bàn chân đi cùng khi di chuyển. Toàn bộ nửa dưới được kết nối. Điều này cho phép thân / đầu của bạn giữ bóng ở phía trước bạn để tối ưu hóa khả năng theo dõi bóng của bạn mà không bị mất dấu. Nếu bạn quay đầu và quay đầu lại và không nhìn thấy bóng, chắc chắn bạn sẽ giảm tốc độ khi bạn cố gắng đón đường của bóng trở lại một lần nữa.

Nếu đó là một cú đánh và vận động viên cảm thấy cơ hội tốt nhất để thực hiện cuộc chơi là xoay người và chạy đến một vị trí, thì bạn phải tin vào bản năng thể thao của họ. Khả năng bùng nổ từ một vòng quay cơ bản thường là nơi mà vở kịch được thực hiện. Bạn có thể tăng cơ hội của họ nhiều hơn nữa bằng cách giúp các vận động viên cảm thấy thoải mái với phần chạy ngang mà chúng tôi sẽ trình bày tiếp theo.

Lật đổ chúng! Bạn không chạy nhanh nhất với những vở diễn mà bạn thực hiện, thay vào đó là những vở diễn nằm ngoài khả năng hiện tại của bạn. Để có một phân tích tuyệt vời về điều này, hãy đọc về Lorenzo Cain. Cố tình lật đổ các vận động viên của bạn để thử thách khả năng tốc độ của họ nhưng giữ nó nằm ngoài phạm vi hiện tại của họ. Nếu bạn ném nó quá xa ngoài phạm vi của họ, họ sẽ bỏ cuộc chơi!

Kỹ thuật- Chạy bên

Tình huống (INF cần tiếp đất trong tích tắc / OF theo dõi bóng ở khoảng trống hoặc về phía đường phạm lỗi)
Bắt đầu từ một vị trí thể thao và giả sử vận ​​động viên chuẩn bị di chuyển sang bên phải của họ, họ sẽ lái mặt đất ra xa bằng chân trái và chân / hông phải của họ sẽ mở ra theo hướng di chuyển dự định (trong trường hợp này là bên phải của họ), chân trái đầu gối sẽ đấm ngang sang bên phải và thân / mắt của họ sẽ vẫn hướng vào phát / bóng. Về cơ bản, nửa dưới đang chạy nước rút về bên phải trong khi thân ở vị trí xáo trộn bên. Sẽ có một số động tác xoay thân sang bên phải (phụ thuộc nhiều vào góc độ bóng bay) nhưng thân / vai không thẳng hàng với hông mà hướng về bên phải.

Tôi muốn ghi công cho Lee Taft vì đã đặt ra cụm từ ‘chạy ngang’. Tôi đã nghe nói kỹ thuật này được gọi là chạy chéo góc, có thể gây hiểu lầm một chút đồng thời cũng có khả năng góp phần vào việc di chuyển không hiệu quả. Cụm từ chạy ngang của Lee mô tả tốt nhất kỹ thuật này.

Khái niệm chính với triển khai rộng rãi:

Điều này tương tự như khái niệm lật đổ được mô tả với việc xoay cơ sở để rút lui cuộc tập trận. Lăn bóng vừa đủ rộng để thử thách khả năng hiện tại của họ bằng cách giữ nó nằm ngoài phạm vi hiện tại của họ. Điều đó nói rằng, hãy thay đổi khoảng cách trên các cú ném để ‘giúp chúng đoán được’ để chúng phải phát triển khả năng phân biệt tốc độ cần thiết để thực hiện trò chơi. Nếu bạn ném nó quá xa ngoài phạm vi của chúng, chúng sẽ bỏ cuộc chơi. Mặt khác, nếu bạn luôn kéo nó đến ranh giới cực hạn của phạm vi hiện tại của chúng, chúng sẽ bắt đầu gian lận! Giữ cho vận động viên đoán bằng cách ném một vài “thay đổi” vào đó. Một lựa chọn khác là điều chỉnh các ổ đĩa theo đường thẳng và thậm chí là các ổ đĩa bị trả lại để thay đổi tầm mắt của họ.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*