Lợi ích của chạy bộ – 8 điều mà bạn chưa biết

lợi ích của chạy bộ

Nội Dung

8 lợi ích của chạy bộ mà bạn chưa biết

8 lợi ích của chạy bộ, những tác động của bộ môn chạy bộ lên cơ thể và bộ não của bạn. Những lợi ích tuyệt vời của chạy bộ có thể kể đến như cải thiện tâm trạng, chống trầm cảm, giảm chứng mất trí nhớ do tuổi tác, tăng cường sự tập trung, tốt cho tim mạch và xương khớp…

lợi ích của chạy bộ

sportpoint/Shutterstock


Nhiều chuyên gia cho rằng cơ thể con người được định hình theo cách họ là bởi vì chúng tôi đã phát triển để có được sức chịu đựng cực kỳ hiệu quả runners. Các hình dạng của hông và bàn chân của chúng tôi, chiều dài chân của chúng tôi, hấp thụ sốc đĩa cột sống của chúng tôi, và khả năng của chúng tôi để đổ mồ hôi làm cho nó có thể cho chúng tôi để chạy dặm sau khi dặm.

Vì vậy, nó có lẽ không có gì ngạc nhiên mà chạy được liên kết mạnh mẽ với một số lợi ích cho các cơ quan và bộ não của chúng tôi.

Nhiều chuyên gia xem xét việc tập thể dục để là điều gần nhất với một loại thuốc kỳ diệu. Như một hình thức tập thể dục cardio đó là dễ dàng truy cập, chạy là một trong những cách đơn giản nhất để có được những lợi ích quan trọng của tập thể dục.

Kể từ khi nó cải thiện thể dục Aerobic, chạy là một cách tuyệt vời để giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Plus, nó đốt cháy calo và có thể xây dựng sức mạnh, trong số những thứ khác. Ngoài ra còn có một danh sách dài các runners lợi ích tâm lý đạt được từ thể thao của họ.

1. Ngay cả một buổi chạy ngắn 30-phút có thể làm giảm triệu chứng của bệnh trầm cảm và cải thiện tâm trạng.

loi ich cua chay bo lam giam tram cam va cai thien tam trang

Shutterstock

Chỉ với 30 phút trên một máy chạy bộ hoặc ngoài đường là đủ để cải thiện tâm trạng của một người bị rối loạn trầm cảm nặng, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí của trường cao đẳng Mỹ của y học thể thao. Ngay cả nếu bạn không chạy mà chỉ là đi bộ cũng nhận được hiệu quả đáng kể trong việc cải thiện tâm trạng.

Điều này cho thấy rằng không có vấn đề gì về tốc độ bạn chạy hoặc đi bộ, việc chạy bộ đều có tác động tích cực lên cơ thể và nghiên cứu đã cho thấy rằng hoạt động và các hình thức khác của tập thể dục có thể cải thiện tâm trạng và giúp chống trầm cảm.

2. Chạy bộ góp phần cải thiện sức khỏe đầu gối.

lợi ích của Chạy bộ góp phần cải thiện sức khỏe đầu gối

Rob Ludacer

 

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, rằng chạy bộ có tác động xấu lên đầu gối, thì triệu chứng đau đầu gối có thể nhanh chóng được cải thiện. Chạy bộ không phải là nguyên nhân của viêm xương khớp đầu gối.

Trong 18 năm nghiên cứu của 2.637 người tham gia, các nhà nghiên cứu cho thấy rằng những người chạy bộ ít có khả năng bị đau đầu gối hoặc viêm xương khớp. Trong khi đó là khó để nói rằng chạy trực tiếp gây ra những người để trải nghiệm đau đầu gối ít hơn, các nhà nghiên cứu nghĩ rằng có thể là trường hợp kể từ khi chạy giúp người giữ BMI của họ trong kiểm tra và cơ bắp chân của họ mạnh mẽ. Chạy cũng giúp tăng cường sự chắc khỏe cho bộ xương của bạn.

3. Chạy bộ giúp những người trẻ tuổi ngủ tốt hơn, tăng khả năng tập trung của họ.

lợi ích của Chạy bộ giúp những người trẻ tuổi ngủ tốt hơn

Shutterstock

Trong một nghiên cứu của 51 người trẻ với độ tuổi trung bình là 18, một nửa được chỉ định để thêm chạy bộ vào thói quen của họ, trong khi một nửa khác đã không (họ được yêu cầu một số bài tập thể dục, nhưng không thêm một chế độ chạy thường xuyên). Để có được những lợi ích liên quan đến chạy, nhóm của runners chạy ở một tốc độ vừa phải trong 30 phút mỗi ngày, năm ngày một tuần, trong ba tuần.

Những người trong đó nhóm chạy đã được tìm thấy để ngủ tốt hơn, Hiển thị các dấu hiệu của cải thiện chức năng tâm lý, và tập trung tốt hơn trong ngày. Các lợi ích tương tự có thể áp dụng cho runners của mọi lứa tuổi.

4. Lợi ích của chạy bộ đối với tim mạch.

woman running stretching fitness exercise jogging

Shutterstock

Chúng tôi biết rằng các hoạt động thể thao hiếu khí (aerobic) là tốt cho tim, vì vậy không có gì ngạc nhiên mà chạy có thể cải thiện thể dục tim mạch. Nói chung, càng có nhiều người chạy, trái tim của họ có xu hướng khỏe mạnh. Nhưng bạn có thể nhận được lợi ích lớn mà không cần phải làm rất nhiều: chạy chỉ năm phút mỗi ngày có thể thêm một năm vào cuộc sống của bạn, theo một nghiên cứu trong các tạp chí của trường cao đẳng Mỹ của tim mạch.

Đã có một số lo ngại rằng số tiền cực của chạy-chúng ta đang nói về khoảng cách ultramarathon-có thể căng thẳng hoặc vết sẹo của trái tim. Nhưng một cơ thể phát triển của nghiên cứu dường như chỉ ra đó không phải là một cái gì đó để lo lắng về. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng những người chạy ít nhất 40 dặm mỗi tuần có trái tim khỏe mạnh hơn so với những người chạy 13 dặm một tuần, ví dụ.

6. Chạy thay đổi não theo những cách mà làm cho nó khả năng chịu căng thẳng hơn.

man running jogging sprinting track

Shutterstock

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bài tập Aerobic có thể cải thiện khả năng của người dân để đối phó với căng thẳng-và nhiều người trong số những nghiên cứu tập trung vào runners. Trong một bài đánh giá của nghiên cứu về tập thể dục và căng thẳng xuất bản trong lâm sàng tâm lý Review, tác giả Peter Salmon kết luận rằng điều này “đào tạo tuyển dụng một quá trình mà confers khả năng đàn hồi lâu dài để căng thẳng.”

Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng điều này có thể là do tập thể dục aerobic làm tăng mức độ dẫn truyền thần kinh như serotonin và norepinephrine, và gây ra não để tạo ra tế bào thần kinh mới.

7. Chạy bộ là một cách tuyệt vời để giảm cân.

iPhone running

Shutterstock

Với tốc độ 5 mph (khoảng 12 phút dặm), một 160-Pound người sẽ đốt 606 calo một giờ-và một người 200-pound sẽ đốt 755 calo trong giờ đó. Nếu bạn chạy nhanh hơn, tại 8 mph (một 7:30 dặm), những người sẽ đốt cháy 861 và 1.074 calo, tương ứng.

8. Chạy và các hình thức khác của tập thể dục aerobic giúp tăng tuổi thọ

Woman running behind view

Shutterstock

Tập luyện 30 phút hoặc nhiều hơn các bài tập Aerobic một cách thường xuyên làm cho người dân ít hơn đáng kể có khả năng chết vì bất kỳ nguyên nhân. Những người đáp lại những hướng dẫn tập thể dục là đáng kể ít có khả năng phát triển một số hình thức của bệnh ung thư, theo một đánh giá lớn của nghiên cứu. Đối với nhiều người, cách dễ nhất để có được tất cả những lợi ích của tập thể dục là để có được ra ngoài và bắt đầu chạy.

Bài viết được dịch từ https://www.businessinsider.com/health-benefits-of-running-2018-4

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*