Án phạt nào dành cho Manchester City

16 cầu thủ của Manchester City có thể dự World Cup 2022
16 cầu thủ của Manchester City có thể dự World Cup 2022

Manchester City bị cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League trong khoảng thời gian chín mùa giải

Premier League đã cáo buộc Manchester City vi phạm các quy tắc tài chính sau cuộc điều tra kéo dài 4 năm.

Các nhà đương kim vô địch đã được chuyển đến một ủy ban độc lập về cáo buộc vi phạm một loạt các quy tắc tài chính giữa các mùa giải 2009-10 và 2017-18.

Man City bị Premier League cáo buộc không cung cấp thông tin tài chính chính xác, “đặc biệt là về doanh thu (bao gồm cả doanh thu tài trợ), các bên liên quan và chi phí hoạt động”.

Câu lạc bộ cũng bị cáo buộc không tiết lộ đầy đủ thù lao quản lý trong thời gian 4 năm. Những điều này liên quan đến các mùa giải 2009-10 đến 2012-13, khi Roberto Mancini cầm quân.

Họ cũng bị cáo buộc vi phạm các quy tắc của Premier League về lợi nhuận và tính bền vững trong các mùa giải 2015-16, 2016-17 và 2017-18.

Premier League cũng cáo buộc rằng Man City đã không tuân thủ các quy định của UEFA về cấp phép câu lạc bộ và luật công bằng tài chính trong giai đoạn 2013-14 và giữa 2014-15 và 2017-18.

City đã bị UEFA cấm tham dự các giải đấu châu Âu trong hai năm vì bị cáo buộc vi phạm các quy định FFP vào tháng 2 năm 2020. Tuy nhiên, lệnh trừng phạt đã bị Tòa án Trọng tài Thể thao hủy bỏ vào tháng 7 cùng năm.

Một tuyên bố của Premier League thông báo về các giới thiệu cho biết: “Các thủ tục tố tụng trước ủy ban sẽ, theo Quy tắc W.82 của Premier League, được bảo mật và được nghe riêng. Theo Luật Premier League W.82.2, giải thưởng cuối cùng của ủy ban sẽ được công bố trên trang web của Premier League.

“Xác nhận này được thực hiện theo Luật Premier League W.82.1. Premier League sẽ không đưa ra bình luận gì thêm về vấn đề này cho đến khi có thông báo mới.”

Một tuyên bố của Thành phố có đoạn: “Manchester City FC rất ngạc nhiên trước việc ban hành những cáo buộc vi phạm các quy tắc của Premier League, đặc biệt là với sự tham gia rộng rãi và số lượng lớn tài liệu chi tiết mà EPL đã được cung cấp.

“Câu lạc bộ hoan nghênh việc xem xét vấn đề này bởi một ủy ban độc lập, để xem xét một cách khách quan toàn bộ bằng chứng không thể chối cãi tồn tại để hỗ trợ cho quan điểm của mình.

“Vì vậy, chúng tôi mong muốn vấn đề này được giải quyết một lần và mãi mãi.”

Mùa giải trước, Man City đã giành chức vô địch Premier League lần thứ sáu kể từ khi được tập đoàn Abu Dhabi United mua lại vào năm 2008.

Họ cũng đã giành chức vô địch Premier League vào các mùa giải 2011-12, 2013-14, 2017-18, 2018-19 và 2020-21.

Manchester City có thể phải đối mặt với những hình phạt nào?
Các hình phạt tiềm năng được nêu trong quy tắc W.51 của sổ tay Premier League, với một loạt các tùy chọn tiềm năng để hội đồng xem xét nếu City bị phát hiện vi phạm các quy tắc.

Các hình phạt bao gồm từ khiển trách và phạt tiền đến trừ điểm – và thậm chí trục xuất khỏi Premier League.

Bất kỳ khoản trừ điểm nào cũng có thể được áp dụng khi quyết định được đưa ra hoặc hồi tố, làm tăng khả năng Man City bị tước danh hiệu.

Theo quy tắc W.51.7, ban hội thẩm có thể chọn kết hợp bất kỳ số lượng hình phạt nào được nêu trong sách quy tắc hoặc áp dụng các hình phạt khác mà họ cho là phù hợp.

Tuy nhiên, bất kỳ hình phạt nào cũng cần phải tương xứng với các vi phạm được đề cập hoặc nó có thể bị hủy bỏ bằng cách kháng cáo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*