La Liga điều tra vụ Vinicius bị phân biệt chủng tộc

Vinicius Junior kêu gọi cấm những người hâm mộ phân biệt chủng tộc
Vinicius Junior kêu gọi cấm những người hâm mộ phân biệt chủng tộc

La Liga điều tra vụ Vinicius bị phân biệt chủng tộc ở trận Mallorca-Real Madrid

La Liga sẽ một lần nữa điều tra sau khi tiền đạo Vinicius Junior của Real Madrid bị lạm dụng phân biệt chủng tộc trong trận thua 0-1 trước Real Mallorca vào Chủ nhật.

Vinicius Jr, 22 tuổi, là mục tiêu của những lời hô hào phân biệt chủng tộc từ đám đông tại Son Moix – lần thứ hai trong nhiều mùa giải mà điều này đã xảy ra ở Mallorca.

Sự cố này chỉ là sự cố mới nhất trong số nhiều sự cố xảy ra với Vinicius ở La Liga. Tuyển thủ Brazil đã bị lạm dụng phân biệt chủng tộc trước và trong trận derby Madrid vào tháng 9 và tháng trước, cũng như trong trận đấu với Real Valladolid vào tháng 12.

Một tuyên bố của La Liga hôm thứ Hai có nội dung: “Xét về các sự kiện xảy ra trong trận RCD Mallorca-Real Madrid, trong đó một lần nữa những lời xúc phạm phân biệt chủng tộc không thể chấp nhận được đã xảy ra đối với cầu thủ Madrid Vinicius Jr, LaLiga đang sử dụng tất cả các phương tiện kỹ thuật của mình. xử lý và làm việc với câu lạc bộ địa phương để xác định những người chịu trách nhiệm, với mục đích thực hiện các biện pháp pháp lý thích hợp.

“Ngoài ra, để tăng tốc độ nhận dạng này, LaLiga đã kích hoạt email StopRacismo@laliga.es để những người hâm mộ có thể có hình ảnh hoặc bất kỳ dấu hiệu nào về danh tính của những người chịu trách nhiệm có thể liên hệ với LaLiga và cung cấp thông tin nhận dạng cần thiết để gửi khiếu nại thích hợp. ”

Mallorca đã nhận thức được khả năng Vinicius Jr bị bạo hành trước chuyến làm khách của Real. Giám đốc điều hành Alfonso Diaz đã yêu cầu người hâm mộ “thể hiện sự tôn trọng” vào tuần trước, một thông điệp cuối cùng không hiệu quả.

Sau vụ việc chống lại Valladolid, La Liga cho biết vào tháng 1 rằng họ đã đệ đơn kiện các cá nhân tại Tòa án Sơ thẩm Valladolid và tuyên bố sẽ “tăng cường nỗ lực xóa bỏ nạn phân biệt chủng tộc”.

Mallorca đã thắng trận đấu vào Chủ nhật nhờ bàn phản lưới nhà của Nacho Fernandez.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*