Kỹ thuật đập cầu lông | Những cách dễ dàng để đập trong cầu lông

Giá thuê sân cầu lông
Giá thuê sân cầu lông

Đập cầu lông: Cách tốt nhất và dễ dàng để đập trong cầu lông. Kỹ thuật nâng cao cho cú đập thuận tay, cú đập trái tay & cú đập nhảy.

Nếu bạn thực sự là một người chơi cầu lông nhạy bén và đam mê, bạn có thể biết rằng nó không chỉ đơn thuần là đánh quả cầu qua lại lưới.

Xem thêm:

Ngoài tất cả các quy tắc và luật, có một kỹ thuật tuyệt vời để giành chiến thắng trong bất kỳ trận cầu lông nào, đó là đập cầu lông.

Thêm sức mạnh và sự tàn bạo vào lối chơi của bạn và phá vỡ nó để giành chiến thắng. Chủ yếu có năm cú đánh chính trong một trận đấu cầu lông bao gồm: Giao bóng, đập, xóa, lái và đánh rơi.

Kỹ thuật đập cầu lông là kỹ thuật đánh mạnh nhất. Chỉ là, giao bóng hoặc đánh sẽ không giúp bạn theo bất kỳ cách nào, hơn là tăng cường sức khỏe của bạn. Chơi cả thuận tay, trái tay và đập nhảy, kỹ thuật này cũng không hề đơn giản.

Nội Dung

Vì vậy, làm thế nào để đánh đúng kỹ thuật đập cầu lông ( smash)?

‍Bạn phải nhảy lên không trung và đập mạnh cầu, lưu ý góc và vị trí hạ cánh, nghĩa là ở bên trong sân. Cú đập phải được bắn trực tiếp, với tốc độ tối đa hướng xuống sân của đối thủ.

Thực hiện tốt hơn khi cầu ở trên cao trong không khí, để người chơi có thể đánh nó mạnh hơn và với góc vuông hướng xuống dưới. Rất khó để phòng thủ vì tốc độ và góc đi xuống của nó. Một chiến lược tuyệt vời để thực hiện cú đánh, siêu khó và gây đau đớn cho đối thủ của bạn là nhắm nó ngay về phía thân trên của đối thủ. Điều này khiến anh ta không kịp phản xạ.

‍Để thêm vào thành công của bạn, một số mẹo đập cầu lông sẵn sàng trợ giúp cho bạn.

 • Bạn phải mở rộng cánh tay của mình trong không trung để tiếp cận cảnh quay, trong khi đó, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng hoàn toàn ngón tay cái, vai và cổ tay của mình.
 • Hít một hơi dài trong khi đập nó và giải phóng toàn bộ căng thẳng của bạn trong khi đánh nó. Điều này mang lại cho bạn nhiều năng lượng hơn. Đánh cầu khi nó ở góc cao nhất để hạ cánh êm và sâu.
 • Bạn nên di chuyển nhanh hơn về phía quả cầu để có cú đánh kịp thời, trong thuật ngữ cầu lông chuyên nghiệp họ gọi nó là ‘tiêm tốc độ’.

Nói chung, có ba cách để thực hiện một kỹ thuật đập cầu lông, đó là thuận tay, trái tay và nhảy. Dưới đây là ba cách về cách smash trong cầu lông từng bước cho người mới bắt đầu.

1. Kỹ thuật đập cầu lông thuận tay

Một cú đập thuận tay là một cú đập từ trên cao mà người chơi đánh với tất cả nhịp độ từ dưới lên. Nếu bạn là một tay ném bóng giỏi hoặc biết cách ném bóng với tốc độ và góc khá tốt, thì đúng vậy, cú đập cầu lông này chính là kỹ thuật để bạn giành chiến thắng.

Kỹ thuật đập cầu thuận tay
Kỹ thuật đập cầu thuận tay

Nó gần giống như ném thẳng một quả bóng. Một vài mẹo đánh cầu lông cho những cú đánh thuận tay là rất quan trọng, bởi vì bạn có thể nghĩ nó dễ dàng như một cú đâm, nhưng không bao giờ, mọi góc độ và tư thế đều quan trọng. Đối thủ của bạn đánh trả sẽ khiến bạn đau đớn, nhưng hãy chuẩn bị tinh thần để đáp trả bất cứ lúc nào.

‍Làm thế nào để thực hiện cú đập thuận tay trong cầu lông:

 • Đầu tiên và quan trọng nhất, mẹo là nâng tay không cầm vợt của bạn và hướng nó lên trên cằm. Điều này rất quan trọng đối với một bức ảnh siêu góc cạnh. Điều này nghe có vẻ không liên quan đối với bạn, nhưng Không! nó có phần rung chuyển đất để phát theo hướng và tốc độ bắn của bạn.
 • Bạn nên chuyển trọng lượng của mình sang bàn chân sau để duy trì sự cân bằng. Điều này cũng có thể giúp bạn theo dõi góc chính xác từ trên xuống giúp bạn không bị tự bắn hoặc chơi xấu.
 • Duỗi thẳng khuỷu tay của bạn và vung vợt với một cú bay tốt. Hãy nhớ giữ cho bàn chân vợt của bạn di chuyển về phía trước và đầu gối phải hơi cong.
 • Cách cầm vợt thuận tay là cực kỳ quan trọng. Bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện cú đập thuận tay tại mọi thời điểm.

2. Kỹ thuật đập cầu trái tay

Cú đập cầu lông này là một cú đánh khó và hoàn hảo. Nhưng nó là một loại hạt khó bẻ gãy, ngay cả các chuyên gia vẫn chấp nhận sử dụng nó, trừ khi cần thiết. Nhưng điều quan trọng là phải nhận thức được cú đánh và kỹ thuật của nó, để thực hiện nó.

Kỹ thuật đập cầu trái tay
Kỹ thuật đập cầu trái tay

‍Làm thế nào để thực hiện cú đập trái tay trong cầu lông:

 • Lấy tay cầm sau là cực kỳ quan trọng. Nhưng nó không phải là dễ dàng như nó có vẻ. Vợt phải trôi chảy từ thuận tay sang tay sau, một cách dễ dàng, lưu ý tất cả các cú xoay, góc độ và cú đánh khác. Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn phải mở ra tất cả bốn giác quan của mình!
 • Đó là hồng y để lựa chọn thời điểm thích hợp một cách cẩn thận. Trừ khi và cho đến khi bạn chắc chắn rằng một cú đánh thuận tay hoặc bất kỳ cú đánh nào khác là không đủ, đừng bao giờ mạo hiểm với một cú đập tay sau. Đối thủ của bạn khó có thể đánh trả nó, nhưng cũng khó như vậy đối với bạn, để đập nó đúng tốc độ và góc vuông.
 • Xoay người của bạn như thể lưng của bạn đối diện với lưới. Việc chuyển hướng này sẽ được thực hiện trong vòng vài giây và không được lãng phí thời gian vào việc đó.
 • Không giống như cú đập tay trước là trọng lượng của cơ thể được cân bằng bởi bàn chân hiếm, ở đây trọng lượng được cân bằng bởi chân vợt. Điều cực kỳ quan trọng là duy trì sự cân bằng trọng lượng, bởi vì mọi thứ trong cuộc sống đều hoạt động cân bằng!
 • Vợt nên kết thúc  đầu, trong khi đầu vợt phải hướng xuống dưới. Đó là một tư thế vặn vẹo để thấm nhuần, nhưng mồ hôi và sự luyện tập luôn tạo ra trái ngọt.
 • Điều quan trọng là sự hiện diện của tâm trí và tốc độ của bạn. Bạn phải nắm lấy tay cầm, ngay khi nó tấn công bạn, mà không cần suy nghĩ thêm. Kẹp càng nhanh, sức mạnh mà bạn thực hiện cú đập càng nhiều. Đập vỡ cú đập cũng quan trọng không kém để quay trở lại trơn tru sau khi đánh nó cho cú đánh tiếp theo. Đó là toàn bộ điều nên được chuyển động nhấp nháy.

Lưu ý là không bao giờ nên thực hiện một cú đánh toàn lực trừ khi bạn khó tự tin về góc độ của mình.

3. Kỹ thuật đập nhảy (Jumping Smash)

Nhảy lên cao và đập nó như một khẩu súng lửa, đó là những gì nhảy smash. Đây là cách tốt nhất để giải phóng cảm xúc bị kìm nén của bạn khi giả định rằng con gà con thoi là thứ bạn đang tức giận. (không phải tôi, mà theo nhà phân tâm học Sigmund Freud). Nhưng đừng bao giờ làm cho nó khó đến mức đập vỡ nó thực sự đập tan nó!

Kỹ thuật đập nhảy
Kỹ thuật đập nhảy

‍Làm thế nào để thực hiện cú đập nhảy trong cầu lông:

 • Thời gian rất quan trọng trong việc nhảy đập. Bạn phải hành động, chuẩn bị và phản ứng nhanh chóng trong vòng vài giây. Điều này giúp đối phương có rất ít thời gian để xem phản ứng của họ.
 • ‘Injection of Pace’ hoặc sự gần gũi của bạn và đá cầu chủ yếu để hành động nhanh chóng với toàn bộ sức mạnh và năng lượng được tập luyện. Con cặc càng lên cao càng nhanh, đòn đánh càng khó.
 • Cách cầm vợt thuận tay có thể đủ cho cú nhảy của bạn, giúp bạn giữ được thế cầm vợt và thăng bằng tốt.
 • Trong khi nhảy, cơ thể của bạn trở nên căng thẳng, nhưng bạn nên thả lỏng cơ thể và giữ một tư thế vững chắc để trả về nhanh hơn và mạnh mẽ hơn.
 • Trọng tâm của bạn phải luôn hướng vào quả cầu, một khi bạn nhảy lên, hãy giữ cho chân thẳng và đầu gối hơi cong, kéo căng vợt hết mức có thể cho một cú đánh nhịp độ. Cánh tay không cầm vợt nên phối hợp và phải ngang với xương sườn của bạn. Trong khi ở giữa không trung, tay không cầm vợt nên được giữ sang ngang và sau đó duỗi thẳng về phía khuỷu tay.
 • Đánh bóng xuống dưới bằng chân vợt của bạn, để có một bước nhảy mượt mà và tràn đầy năng lượng bằng cách hít vào thật sâu và thở ra trong khi đập.
 • Trong khi tiếp đất, hãy giữ cho chân vợt của bạn xa hơn về phía trước để giữ thăng bằng, bởi vì không có một giây nào bị lãng phí. Bạn phải luôn cảnh giác để có những cú đánh mạnh tiếp theo.
 • Tiêu điểm và độ chính xác là những yếu tố tối quan trọng. Bạn phải luôn tính toán trước các góc trong khi nhảy sao cho cú hạ cánh chính xác bên trong sân dịch vụ và hướng xuống dưới. Độ chính xác mà cú đánh được thực hiện cũng rất quan trọng, bởi vì đối thủ của bạn phải ở trong một vị trí chặt chẽ để trả lời lại. Đây là ba cách về cách thực hiện một cú smash trong cầu lông. Người ta chắc chắn có thể ứng biến nó tuân theo các quy tắc và kỹ thuật nghiêm ngặt tùy theo sự thoải mái và hiện diện của tâm trí họ.

Vì vậy, một cú đập cầu lông không phải là một kỹ thuật dễ dàng để thấm nhuần, nhưng cần phải luyện tập và rèn luyện cường độ cao. Đánh quả cầu khó như vậy không khiến bạn trở thành người chơi chuyên nghiệp, điều bạn cần là sự kiên nhẫn, tập trung và độ chính xác chính xác để nhắm bắn đúng vào thời điểm thích hợp.

Một chiến thuật phổ biến mà hầu hết người chơi smash sử dụng là ngụy trang cho cú đánh. Nó giống như cách bạn chơi khăm mẹ hoặc giáo viên của mình. Như thể bạn đang làm điều gì đó nhưng trên thực tế, bạn có thể đang làm điều hoàn toàn ngược lại. Đây có thể là một mẹo để xua đuổi đối thủ của bạn tập trung vào một điểm khác, trong khi bạn đập nó sang điểm khác. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng hiệu quả, bởi vì thế giới đầy những bộ óc xoắn xuýt!

Cú đập cầu lông là một kỹ thuật cần năng lượng và sự nhiệt tình cao, điều này có thể làm tiêu hao năng lượng của bạn một cách dễ dàng trong toàn bộ cuộc chơi. Vì vậy, điều quan trọng là bạn nên sử dụng nó một cách khôn ngoan bất cứ khi nào nó được yêu cầu cao. Không bao giờ sử dụng nó ở đâu đó, nếu bạn có thể sống sót với một cảnh quay thấp, bởi vì tiết kiệm năng lượng cho cả trận là rất quan trọng.

Hãy tập đập cầu lông, không đập mạnh mà hãy đập hết sức.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*