Bài phỏng vấn cầu thủ ấn tượng nhất

Bai phong van cau thu an tuong nhat
Bai phong van cau thu an tuong nhat

Bài phỏng vấn cầu thủ ấn tượng nhất được chúng tôi chọn chính là khi phóng viên trao đổi với danh thủ của câu lạc bộ Dortmund – Erling Haaland.

Tại Việt Nam, khi câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai cho ra đời lứa cầu thủ đầu tiên của mình. Họ đào tạo một cách toàn diện, kỹ năng giao tiếp với truyền thông là một trong những điều đó. Thật vậy, những cầu thủ như Xuân Trường, Công Phượng… thực sự rất chững chạc khi trả lời các phóng viên.

Xem thêm:

Cầu thủ bóng đá ăn gì trước trận đấu

Hình mẫu tiền đạo ngày nay là gì?

Quay ngược thời gian với các cầu thủ khác ở Việt Nam, có lẽ chỉ có Công Vinh được cho là khéo léo với việc này hơn. Đại đa số các cầu thủ còn lại tỏ ra khá rụt rè trước ống kính máy quay dù rất dũng mãnh trên sân cỏ. Tôi còn nhớ khi phóng viên (PV) phỏng vấn trung vệ Như Thành sau kỳ tích vô địch AFF Cup 2008 như sau:

 • PV: Theo anh (Như Thành), trận đấu nào tại giải này là ấn tượng nhất?
 • Như Thành: Dạ, theo cháu… thì trận đấu cháu ấn tượng nhất là trận đấu…

Đó thực sự cho thấy các cầu thủ của chúng ta chưa thực sự quen với việc này.

Haaland tra loi phong van an tuong
Haaland tra loi phong van an tuong

Trên thế giới, việc các cầu thủ nói chuyện với truyền thông như một việc bắt buộc với mỗi cầu thủ. Việc họ được nói gì và không được nói gì luôn được dặn dò kỹ. Tuy nhiên, cũng có những cầu thủ làm rất tốt việc này và thậm chí làm phóng viên bối rối. Bạn hãy xem nội dung bài phỏng vấn sau nhé.

Nội dung bài phỏng vấn ấn tượng nhất

Đó chính là bài phỏng vấn của phóng viên với ngôi sao Dortmund như chúng tôi đã giới thiệu với các bạn.

 • “PV: Sau trận đấu, anh và các đồng đội đã tiến tới khán đài trống phía nam. Hôm nay, không có ai cả. Tai sao các anh lại làm vậy?
 • Erling Haaland: Tại sao không?
 • PV: Đó là một thông điệp phải không?
 • Erling Haaland: Đúng.
 • PV: Thông điệp là gì vậy?
 • Erling Haaland: Tới các cổ động viên của tôi.
 • PV: Họ là tất cả với anh, vơi Dortmund phải không?
 • Erling Haaland: Vâng”
 • PV: Cảm ơn rất nhiều, rất vui được nói chuyên với anh.

Đó là bài phỏng vấn một cầu thủ khi anh này vừa đá xong trận đầu tiên khi bóng đá trở lại sau thời gian dài nghỉ thi đấu vì dịch virut corona.

Câu trả lời thông minh của Haaland
Câu trả lời thông minh của Haaland

Vẻ mặt đầy láu lỉnh của Haaland

Tại sao bài phỏng vấn này lại ấn tượng?

Ta có thể thấy ngay những đặc điểm thú vị sau:

 • Nó thực sự ngắn gọn: Chỉ với 11 từ cho 4 cầu hỏi của phóng viên, Haaland đã kết thúc cuộc phỏng vấn này. Nó cũng giống như phong cách thi đấu của anh, rất đơn giản. Anh thường ghi bàn thắng chỉ sau những cú chạm bóng tinh tế.
 • Anh đã làm phóng viên bối rối: Đối với phóng viên, những câu trả lời ngắn gọn như này sẽ làm họ rơi vào trạng thái không biết nói gì tiếp theo. Họ không có dữ liệu để hỏi câu tiếp theo. Thậm chí, anh còn làm họ quên cả nội dung câu hỏi trước đó. Với câu hỏi đầu tiên, phóng viên muốn Haaland trả lời về việc tại sao a tiến đến khán đài không có khán giả. Với một cầu thủ khác, có thể họ sẽ giải thích như: chúng tôi muốn nói với họ rằng chúng tôi vẫn thi đấu hết mình hay chúng tôi nhớ các bạn… Với câu trả lời như thế, phóng viên có thể suy nghĩ cho câu hỏi tiếp theo. Nhưng bằng sự thông minh láu lỉnh, anh trả lời ngắn gọn và làm khó phóng viên. Các câu hỏi sau cũng như vậy.
 • Bài phỏng vấn được  nhiều người xem nhất. Thật vậy, tuy ngắn gọn và có thể là bằng chứng cho sự không thành công của phóng viên nhà đài này, nhưng nó lại được nhiều lượt xem và phân tích nhất. Rất nhiều trang báo đã phân tích bài viết này. Vì xét cho cùng, khi phỏng vấn, các phóng viên cần để cầu thủ thể hiện bản thân của mình chứ không phải điều ngược lại.

Kết luận:

Bài phỏng vấn cầu thủ ấn tượng trên cho thấy sự thông minh của ngôi sao trẻ này. Anh cũng cho thấy mình như vậy ở nhiều cuộc phỏng vấn khác. Tuy nhiên, cũng có người tìm ra rằng, anh không công bằng khi trả lời phóng viên nam và nữ.

Haaland thích giãi bày tâm sự nhiều hơn với phóng viên nữ?
Haaland thích giãi bày tâm sự nhiều hơn với phóng viên nữ?

Anh dường như ưu tiên dãi bày những tâm sự của mình với các cô gái nhiều hơn với cùng một câu hỏi.

Tìm hiểu thêm về Haaland trên wiki

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*