Diễn biến bất ngờ trận Pháp và Đức VCK Euro 2020

Diễn biến bất ngờ trận Pháp và Đức VCK Euro 2020
Diễn biến bất ngờ trận Pháp và Đức VCK Euro 2020

Diễn biến bất ngờ trận Pháp và Đức đó là người biểu tình nhảy dù làm một số người có mặt ở sân vận động chấn thương.

Một số khán giả đã được điều trị trong bệnh viện vì chấn thương do một người biểu tình nhảy dù xuống sân vận động trước khi Pháp đấu với Đức tại Giải vô địch châu Âu, UEFA cho biết.

Xem thêm:

Copa America 2021 vẫn tiếp tục trong đại dịch

Máy tính dự đoán Cộng Hoà Séc vô địch Euro 2020

Các mảnh vỡ rơi xuống sân và khán đài chính, khiến huấn luyện viên Didier Deschamps của đội tuyển Pháp suýt phải nhập viện. Khi người nhảy dù giật dây cho một camera trên cao gắn trên mái sân vận động.

Diễn biến bất ngờ và nguy hiểm cho tất cả những ai có mặt ở sân

Cơ quan quản lý của bóng đá châu Âu gọi đây là một hành động “liều lĩnh và nguy hiểm” và cho biết “các cơ quan pháp luật sẽ thực hiện hành động cần thiết.”

UEFA cho biết: “Hành động thiếu cẩn trọng này … đã gây ra chấn thương cho một số người tham dự cổ vũ trận đấu và hiện đang phải nằm viện.

Sự cố xảy ra ngay trước khi trận đấu giữa hai nhà vô địch World Cup gần nhất bắt đầu. Deschamps đã được cho là phải chui vào hầm dành cho cổ động viên để tránh các mảnh vỡ.

Pháp thắng trận với tỷ số 1-0.

“Chúng tôi với tư cách là liên đoàn bóng đá Đức tất nhiên lên án điều đó, bởi vì không chỉ anh ấy nguy hiểm mà những người khác cũng bị nguye hiểm. Theo quan điểm của chúng tôi, đó là điều không thể chấp nhận được “, phát ngôn viên Jens Grittner của đội tuyển Đức cho biết.” Và sự việc đang được cảnh sát, các nhà chức trách ở Munich và UEFA kiểm tra. Nhưng tất nhiên chúng tôi cũng lên án những gì đã xảy ra ở đó. Nó có lẽ đã trở nên tồi tệ hơn nhiều. “
Chiếc dù của người biểu tình có khẩu hiệu “KICK OUT OIL!” Và “Greenpeace” được viết trên đó.

Anh đã mang tới thông điệp về môi trường
Anh đã mang tới thông điệp về môi trường

Người nhảy dù muốn mang thông điệp gì?

Anh ta lượn vào sân vận động và dường như mất kiểm soát sau khi dây dù bị va chạm. Chiếc dù đã bay lượn qua đầu khán giả.

Người nhảy dù đã hạ cánh xuống sân và các cầu thủ Đức như Antonio Rüdiger và Robin Gosens là những người đầu tiên tiếp cận anh ta. Anh được các nhân viên an ninh dẫn đi và chăm sóc y tế ở bên cạnh sân.

UEFA có một trong những nhà tài trợ lớn là công ty năng lượng nhà nước Nga – Gazprom, trước đây đã là mục tiêu của các cuộc biểu tình của Greenpeace.

Vào năm 2013, một trận đấu tại Champions League ở Basel đã bị gián đoạn khi các nhà hoạt động của Tổ chức Hòa bình xanh từ trên sân thượng của sân vận động kéo biểu ngữ phản đối dầu của Nga và Gazprom, đơn vị tài trợ cho đội khách, câu lạc bộ Đức Schalke.

Greenpeace sau đó đã quyên góp tiền cho một tổ chức từ thiện do Basel hỗ trợ, tổ chức này đã bị UEFA phạt vì lỗi bảo mật.
UEFA đã bảo vệ các thông tin về môi trường của mình trong tuyên bố hôm thứ Ba.

UEFA cho biết:

“UEFA và các đối tác hoàn toàn cam kết hướng tới một giải đấu Euro 2020 bền vững và nhiều sáng kiến ​​đã được thực hiện để bù đắp lượng khí thải carbon”.

Theo USAtoday

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*