Máy tính dự đoán Euro 2020 Cộng hòa Séc đăng quang vô địch

Đội tuyển Cộng Hoà Séc
Đội tuyển Cộng Hoà Séc

Cộng hòa Séc đăng quang vô địch Euro 2020… theo máy tính dự đoán.. Mô phỏng giải đấu diễn ra trên một siêu máy tính dự đoán những người chiến thắng VCK Euro 2020

Cộng hòa Séc đã lên ngôi vô địch bóng đá châu Âu sau khi đánh bại Đan Mạch 3-2 trong trận chung kết Euro 2020 bị trì hoãn, một mô phỏng của giải đấu diễn ra trên một siêu máy tính, đã phân tích các đội và kết quả của họ trong 20 năm qua.

Xem thêm:

Giải vô địch châu Âu đã đươc khai mạc tại Rome vào thứ Sáu. Nó đã được lên kế hoạch tổ chức vào năm ngoái nhưng đã bị hoãn lại vì đại dịch coronavirus.

Cộng hòa Séc và Đan Mạch đều đã vô địch giải đấu này một lần trong quá khứ nhưng rất ít người kỳ vọng họ có thể lặp lại điều đó tại sự kiện năm nay.

Đan Mạch hiện đang đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng bóng đá toàn cầu và Cộng hòa Séc ở vị trí 40.

Máy tính dự đoán Cộng Hoà Séc và Đan Mạch sẽ gặp nhau trong trận chung kết
Máy tính dự đoán Cộng Hoà Séc và Đan Mạch sẽ gặp nhau trong trận chung kết

Máy tính dự đoán Euro 2020 như thế nào?

Công ty cho biết trong một tuyên bố, việc mô phỏng, do Sportradar, một nhà cung cấp dữ liệu thể thao thực hiện, đã sử dụng “hàng triệu điểm dữ liệu trong 20 năm qua và đưa vào thuật toán AI để dự báo kết quả”.

Các thuật toán AI không chỉ dự đoán đội vào chung kết mà còn cả lối ra ở bán kết cho Anh và Bồ Đào Nha, trận thua ở vòng 16 đội cho các nhà cựu vô địch Ý và Pháp. Đức sẽ cúi đầu ở vòng tứ kết.

“Bóng đá không thể đoán trước được, đó là một trong những điều chúng tôi yêu thích nhất ở trận đấu, nhưng ít người hâm mộ có thể đoán Cộng hòa Séc và Đan Mạch vào chung kết.” Werner Becher, Giám đốc điều hành khu vực của Sportradar tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, và Châu Mỹ Latinh, được trích dẫn trong tuyên bố.
“Sau một thời gian dài trì hoãn, người hâm mộ có cảm giác phấn khích thực sự về giải đấu này. Chúng tôi đã khai thác khả năng kỹ thuật của mình để mô phỏng giải đấu, xử lý hàng triệu điểm dữ liệu từ 20 năm qua để xác định đội chiến thắng. “

Những dữ liệu được tổng hợp trong 20 năm qua
Những dữ liệu được tổng hợp trong 20 năm qua

VCK Euro 2020

Lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu sẽ diễn ra trên khắp lục địa với 11 thành phố đăng cai ở tất cả: London, Saint Petersburg, Baku, Munich, Rome, Amsterdam, Bucharest, Budapest, Copenhagen, Glasgow và Seville.

“Các trận đấu bóng đá trong Thực tế mô phỏng phản ánh phong độ của đội và điều kiện trận đấu bình thường. Nó sử dụng dữ liệu thống kê và lịch sử có giá trị hơn một thập kỷ để tạo ra một số lượng lớn các điểm dữ liệu,” tuyên bố của Sportradar cho biết thêm.

“Thực tế mô phỏng cho chúng tôi cơ hội để mô hình hóa cách các trận đấu thực sẽ diễn ra trong các sân vận động thực. Tất cả đều rất thân thiện với người hâm mộ. ”

Bồ Đào Nha, những người được xếp cùng bảng với Hungary và các nhà vô địch trước đây là Pháp và Đức, là những nhà đương kim vô địch, đã vô địch giải đấu năm 2016.

Có tổng cộng 24 đội được chia thành sáu bảng sẽ tham gia vào giải đấu, bao gồm 51 trận đấu.

Theo aljazeera

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*