Paul Pogba chuyển bia Heineken có làm giảm giá trị của hãng bia này?

Paul Pogba chuyển bia Heineken có làm giảm giá trị của hãng bia này
Paul Pogba chuyển bia Heineken có làm giảm giá trị của hãng bia này

Paul Pogba chuyển bia Heineken của nhà tài trợ khỏi tầm nhìn tại cuộc họp báo Euro 2020. Việc cầu thủ gỡ bỏ chai Heineken diễn ra sau khi Cristiano Ronaldo chuyển chai Coca-Cola ra khỏi góc máy quay trước khi nói chuyện.

Tiền vệ Paul Pogba của Pháp đã trở thành cầu thủ bóng đá mới nhất đưa ra vấn đề với đồ uống chính thức của Euro 2020 sau khi loại bỏ một chai bia Heineken đặt trước mặt anh trong một cuộc họp báo vào thứ Ba.

Xem thêm:

Pogba, một người theo đạo Hồi, đã di chuyển chai rượu không cồn của thương hiệu Heineken khi anh ngồi xuống để nói chuyện với giới truyền thông sau khi anh được trao giải ‘Cầu thủ hay nhất trận đấu’ trong chiến thắng 1-0 của Pháp trước Đức.

Nó xảy ra một ngày sau khi Cristiano Ronaldo của Bồ Đào Nha bỏ hai chai Coca-Cola tại một cuộc họp báo và giơ một chai nước lên, nói “Agua” – tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là nước.

Trên thực tế, UEFA cũng đã chọn lọc các nhà tài trợ.

Đây là ví dụ mới nhất về sự tập trung bất ngờ vào các nhà tài trợ của giải đấu. Trước trận đấu giữa Pháp và Đức, một người biểu tình từ tổ chức môi trường Greenpeace đã nhảy dù xuống sân vận động để phản đối Volkswagen với tư cách là nhà tài trợ cho giải đấu, đồng thời yêu cầu nhà sản xuất Đức ngừng bán xe ô tô chạy bằng xăng và dầu.

Việc xem xét kỹ lưỡng các nhà tài trợ là đặc điểm thường xuyên của các giải đấu thể thao lớn. Những lời chỉ trích trước đây tập trung vào sự tham gia của các nhà tài trợ như Coca-Cola và gã khổng lồ thức ăn nhanh McDonald’s. Các nhà vận động về giải quyết bệnh béo phì cho rằng việc tiếp thị các sản phẩm có hàm lượng đường hoặc chất béo cao đang góp phần gây ra đại dịch béo phì toàn cầu.

Các chiến dịch khác trước đây đã nhấn mạnh sự hiện diện của các công ty thuốc lá và công ty cá cược trong số các nhà tài trợ thể thao, mặc dù cả hai đều không có mặt tại Euro 2020.

Các nhà tài trợ của giải đấu bao gồm Gazprom, nhà sản xuất khí đốt thuộc sở hữu nhà nước của Nga và Qatar Airways.

Uefa, nhà tổ chức của giải đấu, đã không đưa ra bình luận ngay lập tức về Heineken.

Tuy nhiên, sau những bình luận của Ronaldo, Uefa cho biết:

“Coca-Cola cung cấp nhiều loại đồ uống phù hợp với sở thích và nhu cầu khác nhau, dành cho các cầu thủ trong suốt giải đấu. Điều này bao gồm nước, đồ uống thể thao đẳng trương nước trái cây, cà phê và trà, cũng như Coca-Cola.

“Các cầu thủ được cung cấp nước, cùng với Coca-Cola và Coca-Cola Zero Sugar, khi đến dự các cuộc họp báo của chúng tôi. Mọi người đều được hưởng sở thích về đồ uống của mình ”.

Paul Pogba chuyển bia Heineken có làm giảm giá trị của hãng bia này?

Ngay sau hành động của Ronaldo, cổ phiếu của Coca-Cola đã giảm khiến giá trị công ty bốc hơi đến 4 tỷ đô la. Tuy nhiên, hành động của Paul Pogba chưa được thống kê ngay sau đó.

Có thể đây là một hành động ăn theo, nhưng nó cũng có giá trị của nó.

Theo The Guardian

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*