Lionel Messi là một nghệ sĩ huyền thoại

Lionel Messi là một nghệ sĩ huyền thoại
Lionel Messi là một nghệ sĩ huyền thoại

Lionel Messi đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi trong suốt sự nghiệp của mình, và bây giờ những người như Pep Guardiola, Luis Enrique và Xavi Hernandez đã đưa ra suy nghĩ của họ về anh ấy trong một bộ phim tài liệu.

Xem thêm:

Pep Guardiola nói về Messi

Cầu thủ người Argentina đã đạt được thành công cả cá nhân và tập thể tại Barcelona, ​​phá vỡ mọi kỷ lục trong quá trình này, và Guardiola đã thảo luận về cách mà Messi là một nghệ sĩ.

Leo khiến tất cả chúng ta trở nên tốt đẹp. Những bàn thắng của Leo không phải là những bàn thắng, chúng luôn là những bàn thắng tuyệt vời. Điều đó có được dạy không? Không”, Guardiola nói trong bộ phim tài liệu về Messi trên TV3.

“Có một số cầu thủ tuyệt vời, nhưng có những cầu thủ khác tồn tại mãi mãi. Vào ngày [Barcelona] 6-2 [thắng Real Madrid], chúng tôi đã không tập luyện việc đưa anh ấy vào giữa. Chúng tôi mới chỉ nói trước về nó, nhưng những người giỏi thậm chí còn chưa cần tập

“[Những cầu thủ Barcelona đó] là những người rất giỏi và hiền lanh, nhưng trên sân cỏ, họ là những kẻ giết người không ghê tay.

“Messi là một nghệ sĩ, đúng là như vậy. Có thể so sánh với ai? Miquel Barcelo, Ferran Adria hay Shakespeare. Tại sao? Bởi vì họ đã để lại một thứ khiến tất cả chúng ta cảm động.”

HLV Luis Enrique nói về Messi

Huấn luyện viên người Tây Ban Nha, Luis Enrique, đã huấn luyện Messi ở Barcelona và anh ấy tin rằng cầu thủ người Argentina học hỏi được từ một cầu thủ như Ronaldinho, kinh nghiệm thực sự cần cho anh ấy.

“Leo là một cỗ máy cạnh tranh. Nếu ngay từ đầu anh ấy sát cánh với một cựu binh không phải Ronaldinho, người đã không ích kỷ, anh ấy sẽ gặp nhiều vấn đề hơn”, Luis Enrique giải thích trong phim tài liệu.

“Không thể mang bóng quá gần với tốc độ đó. Để thua Messi là điều rất khó khăn cho anh ấy. Bạn có thể thấy điều đó vào ngày hôm sau, sau trận đấu. Trong bóng đá, Leo Messi là một thiên tài, rõ ràng, giống như Beethoven .. . hoặc Dali. “

Xavi nói về Messi

Messi đã có một trận chiến với Cristiano Ronaldo trong suốt sự nghiệp của anh ấy. Cầu thủ người Argentina đã giành được sáu Quả bóng vàng, tiền đạo người Bồ Đào Nha năm. Xavi tin rằng sự cạnh tranh đã giúp ngôi sao của Barcelona đạt đến những đỉnh cao hơn nữa.

“Họ sẽ không nói điều đó, nhưng một người xem xét xem người kia có ghi bàn hay không và ngược lại”, Xavi lưu ý trong bộ phim tài liệu.

“Họ đã cùng nhau phát triển, họ là những con quái vật cạnh tranh. Với Quả bóng vàng 2010, Pep mang ra phong bì có tên Messi trên đó và tôi nghĩ: ‘Công lý, Leo là một cầu thủ giỏi hơn tôi, anh ấy giỏi hơn hơn Andres [Iniesta], anh ấy tốt hơn bất cứ ai. ‘”

Theo Marca

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*