Allan Saint-Maximin chuyển đến Al Ahli

Allan Saint-Maximin vẫn còn chấn thương
Allan Saint-Maximin vẫn còn chấn thương

Allan Saint-Maximin hoàn tất việc chuyển từ Newcastle đến Al Ahli

Allan Saint-Maximin đã hoàn tất việc chuyển từ Newcastle United sang Al Ahli.

Tờ The Athletic đưa tin hôm thứ Sáu rằng các thủ tục giấy tờ đã được hoàn thành trước động thái được đề xuất của anh ấy trong một thỏa thuận trị giá gần 30 triệu đô la.

Cầu thủ chạy cánh đã ký hợp đồng ba năm với câu lạc bộ.

Saint-Maximin đã thảo luận với Al Ahli về một thỏa thuận và không được đưa vào đội hình Newcastle cho chiến thắng giao hữu trước mùa giải 2-1 vào tuần trước trước Rangers, với huấn luyện viên trưởng Eddie Howe xác nhận cầu thủ 26 tuổi này đang đàm phán với một đội khác.

The Athletic tuần trước đã báo cáo một số câu lạc bộ có kế hoạch bày tỏ lo ngại với Premier League về động thái này. Thỏa thuận này là giữa hai đội có cùng quyền sở hữu đa số – Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út (PIF).

Nếu Al Ahli trực thuộc UEFA, khả năng này sẽ bị chặn do các quy tắc sở hữu nhiều câu lạc bộ mới được đưa ra vào đầu tháng này.

Các quy định của Premier League quy định rằng tất cả các giao dịch có giá trị trên 1 triệu bảng – cho dù chúng có liên quan đến các bên liên quan hay không – hiện được kiểm tra để đảm bảo chúng không vượt quá “giá trị thị trường”.

Một số đội bóng hàng đầu của Anh tuyên bố liên kết PIF đang được sử dụng để tăng phí rõ ràng của Saint-Maximin và ngụy tạo việc bơm vốn dưới dạng phí chuyển nhượng, nhằm giúp Newcastle tuân thủ các quy tắc chơi công bằng tài chính.

Newcastle rất thoải mái với việc định giá cầu thủ 26 tuổi Saint-Maximin.

Phát biểu sau trận đấu với Rangers tuần trước, Howe cho biết Newcastle không muốn mất Saint-Maximin nhưng việc họ cần bán là do luật công bằng tài chính.

Anh ấy nói: “Maxi là người chơi đang tạo ra sự quan tâm. “FFP là một động lực mới đã thực sự nổi lên sau cửa sổ đầu tiên của tôi ở đây khi chúng tôi biết rằng nó sẽ tác động đến chúng tôi.

“Giao dịch người chơi là một phần quan trọng của nó — bạn không thể đánh nó nếu bạn không giao dịch. Chúng tôi buộc phải giao dịch một người chơi trong cửa sổ này. Nếu thỏa thuận không thành công, tôi sẽ rất vui mừng. Rõ ràng là nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng của chúng tôi trong việc mang thêm bất kỳ cầu thủ nào đến, và sau đó chúng tôi có khả năng phải bán một cầu thủ khác. Đó là cách mà Luật công bằng tài chính đã tác động đến chúng tôi.”

Các quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững của Premier League – tên chính thức cho các quy định FFP của họ – cho phép khoản lỗ trước thuế tích lũy là 105 triệu bảng trong ba năm. Các quy định của UEFA, hiện có liên quan đến Newcastle sau khi họ giành quyền tham dự Champions League mùa trước – nghiêm ngặt hơn và chỉ cho phép lỗ 25,4 triệu bảng trong khoảng thời gian ba năm.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*